Mới bắt đầu học đàn guitar bạn đừng " ngại khó" ?

Đừng thắc mắc tại sao những nghệ sĩ ôm đàn trông lãng tử và điêu luyện như vậy, với cây đàn guitar những người bạn cạnh nhà lại thong dong, dễ dàng gảy lên một cách nhẹ nhàng... Bạn ước gì chơi đàn được giỏi như họ, có dáng vẻ nhẹ nhàng của một nghệ sĩ như họ. Nhưng có một tâm lý chung là bạn luôn sợ học đàn Guitar khó, không chơi tốt được, bắt đầu học cần phải làm gì... Và tôi sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích giúp bạn bỏ hết những lo ngại về điều đó!

Mới bắt đầu học đàn guitar bạn đừng " ngại khó"

1. Tìm một cây đàn Guitar làm bạn

Tất nhiên bạn cần trang bị một cây đàn Guitar và làm quen với nó. Khi mới bắt đầu học đàn đừng chú tâm đến việc cây đàn của bạn có đắt tiền hay không mà hãy chú tâm việc "yêu" cây đàn của bạn. Đương nhiên nếu học tốt và đạt đến trình độ nhất định hay phục vụ biểu diễn tự khắc bạn sẽ tìm một cây đàn Guitar phù hợp cho mình.

2. Bắt đầu cho một khóa học cơ bản về đàn Guitar

Chọn một người thầy dạy đàn Guitar hay một lớp học cơ bản. Điều này là vô cùng quan trọng cho những ai chưa biết gì về đàn Guitar. Không nên nghĩ tự học tại nhà hay xem trên Internet các bài hướng dẫn, theo tôi nghĩ áp dụng cách này không khả quan, bởi nếu tự tập bạn sẽ không phát hiện ra các lỗi sai của mình, không có ai giúp bạn sửa lỗi, và nếu lâu ngày nó sẽ thành một thói quen rất khó sửa.

3. "Ngại khó" là rào cản lớn nhất của bạn

Điều quan trọng nhất là sự kiên nhẫn và đam mê. Việc đau tay là không tránh khỏi đối với các bạn mới theo học Guitar trong quá trình học, nên tập một thói quen là ôm đàn và gảy vào thời gian rãnh và đừng bao giờ nghĩ học đàn Guitar tốn quá nhiều thời gian. Vì nếu bạn không có đam mê thì tôi khuyên bạn đừng tìm đến Guitar.

Tạo thói quen là dành thời gian hàng ngày để đàn

Sẽ có những khi bạn thấy nản chí. Nên ngồi và nghĩ lại việc bạn đam mê với cây đàn Guitar như thế nào? Nếu ở giai đoạn bắt đầu, đó chỉ là các kĩ thuật như: bấm nốt, chạy ngón, chuyển hợp âm. Nhưng bạn cần lặp đi lặp lại để dẻo tay hơn cũng như thành thạo nếu muốn chuyển sang giai đoạn tập với bài hát. Mỗi ngày hãy dành 2 giờ vào buổi sáng, tối hay thời gian rãnh để luyện đàn với các kĩ thuật cơ bản. Có một lời khuyên là nếu quá đau tay bạn hãy nghỉ khoảng 1 phút và tiếp tục. Trong quá trình tập nếu nghỉ quá lâu sẽ dễ làm bạn sao lãng ngay.

Cả lý thuyết và thực hành đều quan trọng

Trong quá trình học tìm hiểu các kĩ thuật cơ bản về đàn Guitar. Tốt nhất là vừa học lý thuyết tốt vừa áp dụng thực hành ngay sau đó để thành thạo và tự tin với những lý thuyết vừa học để tránh thụ động.

Nên dành kiên trì để thực hiện đam mê với Guitar bạn nhé!

Mới bắt đầu học đàn guitar bạn đừng " ngại khó" ? 4.5 5 Unknown Thursday, January 19, 2017 Đừng thắc mắc tại sao những nghệ sĩ ôm đàn trông lãng tử và điêu luyện như vậy, với cây đàn guitar những người bạn cạnh nhà lại thong dong,...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm