Nên Chọn mua đàn Guitar giá rẻ hay không tại sao?

Có nhiều người tìm đến những cây đàn acoustic cũ đã qua sử dụng vì đam mê sưu tầm hoặc vì điều kiện kinh tế không cho phép biết đâu họ có thể tìm được một cây đàn tốt cổ về sửa chữa và sử dụng tiếp. Thú vui này rất được nhiều người đón đọc quan tâm. Người chơi có thú vui nay cần kiểm tra kĩ đàn trước khi mua, tốt nhất nên chọn mua các cây đàn guitar còn tốt chỉ cần về thay dây và làm vệ sinh là như mới và có thể sử dụng được ngay như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc hơn. Nếu bạn là người có đam mê cần nghiên cứu kĩ về cây đàn mình cần sửa chữa nâng cấp rồi hãy xăn tay áo vào làm nhé.

Nên Chọn mua đàn Guitar giá rẻ hay không tại sao

Xác dịnh chính xác tình trạng đàn Acoustic Guitar

Bước đầy tiên khi chỉnh trang lại đàn Guitar Acoustic cũ là kiểm tra đánh giá chính xác tình trạng đàn: chỗ cần làm sạch, cần thay thế, sửa chữa... thay thế tắt nhiên không phải là tất cả nhé chỉ nhưng chỗ có thể thay thế được thôi có một số bộ phận bạn không thể thay thế được đâu ^^

Nên Chọn mua đàn Guitar giá rẻ hay không tại sao

Các thành phần cơ bản của Acoustic Guitar

Hãy làm quen và học cách xác định các thành phần cơ bản của một cây đàn guitar acoustic bình thường gồm những gì theo bảng sau đây:

- Ngựa đàn (Bridge)

- Chốt cầu

- Cần đàn (Neck)

- Dây đàn

- Đầu đàn (Headstock)

- Bộ chỉnh (Tuners)

- Hộp cộng hưởng (Body)

- Lỗ thoát âm (Sound Hole)

- Nut

- Phím đàn

- Fret Markers

Cần đàn và phím đàn sẽ là những bộ phận quan trọng cần được chú ý nhất khi chọn lựa cây đàn cũ bì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh của cây đàn sau này. Hãy chọn mua cây đàn có cần đàn và phím đàn còn tốt nhé còn nêu không bạn nên lựa chọn ra tiệm uy tín để sữa chữa đừng cố gắng thử ở nhà.

Làm sạch và sửa chữa các hư hỏng của Acoustic Guitar

- Làm sạch đàn Guitar

Làm sạch đàn guitar toàn bộ là bước đầu tiên và bắt buộc, tháo dây đàn guitar ra và lau bằng vải mềm nhẹ nhàng Bộ phận fretboards thường bị bẩn nhiều nhất, hãy lưu ý làm sạch kỹ khu vực này. Sau khi làm sạch bạn hay cho thêm một chút dầu làm bóng lên khăn mềm và bắt đầu làm bóng cây đàn cũ cũa mình. Hãy tham khảo thêm một số bài viết cũ của Nhạc Cụ Plus để tìm hiểu cách làm sạch và làm bóng đàn guitar.

- Cách sửa đàn Guitar bị cong cần

Có 3 trường hợp cần cong là: võng (relief) , cong lên (backbow) và xoắn/vênh ( xoắn thì bạn nên mang ra tiệm).Bạn sử dụng một chiếc lục giác để sữa chữa cây đàn guitar acoustic bị cong cần.

Đàn bạn bị võng, tức là tros rod lỏng, vặn từ trái sang phải. Đàn bạn bị cong lên, đánh chạm dây, tross rod chặt quá, vặn từ phải sang trái ( Đối với đàn mà đầu truss rod ở đầu đàn thì vặn ngược lại). Vặn từ từ và xem xem khoảng cách giữa thước và phím đàn có giảm không. Vặn khi nào thấy không còn khoảng cách, thước nằm ngang trên cần đàn là được.

Hãy xác định các bộ phận cần thay thế và tìm mua để thay thế tiếp tục.

- Thay mới dây đàn

Thay dây đàn mới cho đàn guitar acoustic là công đoạn cuối cùng việc hoàn thành sửa chữa nâng cấp đàn guitar acoustic bạn nên chọn loại dây tốt và phù hợp với phong cách chơi đàn của bản thận. Chọn dây đàn phù hợp với bộ chỉnh và bridge pin của đàn. Kéo dây đàn nhè nhẹ đảm bảo rằng bridge pin nằm ở đúng vị trí.

Nên Chọn mua đàn Guitar giá rẻ hay không tại sao? 4.5 5 Unknown Thursday, January 12, 2017 Có nhiều người tìm đến những cây đàn acoustic cũ đã qua sử dụng vì đam mê sưu tầm hoặc vì điều kiện kinh tế không cho phép biết đâu họ có t...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm