Người lớn tuổi có nên theo học đàn piano - Nếu yêu thích thì học - không có gì là không thể

Bạn đang ở tuổi 30, 40 hay thậm chí 70 và bạn tự hỏi không biết bây giờ mình mới học đàn piano thì có quá muộn hay không? Lớn tuổi rồi học piano đến bao giờ mới chơi được, rồi người ta có cười cho không?… Hãy nhớ rằng bạn vẫn còn cả quãng đời còn lại để chơi.


Bắt đầu sớm không phải luôn luôn là một lợi thế

Hãy nhớ lại xem, khi xưa bạn học tiếng Anh theo hệ 7 năm, bắt đầu từ lớp 6 nhưng rồi học mãi cũng không nói được một câu ra hồn; trong khi bạn thân của bạn lên đại học mới học nhưng chỉ mất chưa đến nửa năm đã có thể nói tiếng Anh lưu loát, trò chuyện với Tây như gió. Tương tự, có không ít người nhà có điều kiện, được bố mẹ cho đi học đàn từ nhỏ nhưng rồi sao? Họ ngồi học mà chỉ lo nhìn cái đồng hồ, mong sao cho kim phút kim giờ nhích lẹ lẹ để được đứng lên ra ngoài chơi cùng lũ bạn. Họ mất hàng chục năm cày trên phím đàn nhưng vẫn chơi không giỏi. Việc học đàn của họ có thể tóm lại trong một câu: Trước tiên họ đã không có động lực, sau đó họ lại bị phân tâm.


Người lớn tuổi có nên theo học đàn piano - Nếu yêu thích thì học - không có gì là không thể

Học piano trễ không phải lúc nào cũng bất lợi

Đừng quên, trên thế giới có rất nhiều người thành công muộn nhưng không kém phần vinh quang. Cha đẻ của KFC – Colonial Sanders chỉ tìm ra công thức thành công cho món gà rán khi đã 50 tuổi. Danh họa Van Gogh chỉ thực sự vẽ tranh chuyên nghiệp sau năm 27 tuổi. Và còn rất nhiều tên tuổi khác có duyên với thành công muộn như Ray Kroc, Henry Ford, J. K. Rowling…

Tất nhiên, nếu muốn trở thành một nghệ sĩ dương cầm, bạn phải bắt đầu học đàn từ sớm. Nhưng nếu muốn học piano bởi vì muốn chơi các bài hát mình hằng yêu thích, bạn có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Không cần vội vàng, cũng không cần cạnh tranh để giành chiến thắng. Nhạc cụ là bạn đồng hành kiên nhẫn – hãy tận hưởng mỗi phút bạn dành cho chúng!

Bạn đang ở tuổi 30, 40 hay thậm chí 70 và bạn tự hỏi không biết bây giờ mình mới học đàn piano thì có quá muộn hay không? Lớn tuổi rồi học piano đến bao giờ mới chơi được, rồi người ta có cười cho không?... Hãy nhớ rằng bạn vẫn còn cả quãng đời còn lại để chơi.

U40 hay U70, học piano có hề chi!

Ngạn ngữ có nói: “Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome”. Bắt đầu từ sớm không phải là con đường duy nhất để làm chủ một nhạc cụ. Nếu bạn thực sự muốn học cách chơi đàn piano, tuổi tác chắc chắn không phải là vấn đề kìm giữ bạn. Điều duy nhất bạn cần làm là giải phóng tâm trí của bạn:

“KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ TRỄ ĐỂ BẮT ĐẦU HỌC PIANO!!!”.

Người lớn tuổi có nên theo học đàn piano

>> Xem thêm: 3 cây đàn piano cơ cho người lớn tuổi: yamaha u1h - yamaha u2h - yamaha u3h
Người lớn tuổi có nên theo học đàn piano - Nếu yêu thích thì học - không có gì là không thể 4.5 5 Unknown Wednesday, January 18, 2017 Bạn đang ở tuổi 30, 40 hay thậm chí 70 và bạn tự hỏi không biết bây giờ mình mới học đàn piano thì có quá muộn hay không? Lớn tuổi rồi học p...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm