Người mới chơi đàn guitar cần biết cách bảo vệ ngón tay

Những tổn thương ở các đầu ngón tay là không tránh khỏi trong quá trình bạn bắt đầu học đàn guitar. Tuy nhiên bạn phải chấp nhận sự tổn thương đó, và sự quyết tâm, kiên trì sẽ giúp bạn vượt qua thôi! Học Guitar là một quá trình dài, việc đau tay sẽ không là gì cả, tôi sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn ngay trong giai đoạn đầu này,và dĩ nhiên bạn sẽ dần quen và không còn cảm giác đau nữa nhé, lúc này bạn đã tự tin với việc học đàn Guitar của mình rồi đấy!

Người mới chơi đàn guitar cần biết cách bảo vệ ngón tay

1. Cải thiện cây đàn của bạn

Khi mua một cây đàn về bạn nên để ý đến Action của Guitar (đó là khoảng cách cần đàn và dây đàn). Những bạn mới học đàn thường muốn Action thấp vì khi khoảng cách càng cao thì càng dùng nhiều lực tay để tác dộng vào dây khi bấm hợp âm. Thông thường bạn muốn Action cao khoảng 1/16 “tại phím 1 và 3/16” tại phím 12. Khi chơi từ đàn action cao sang đàn action thấp, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng và bất ngờ nhé.

2. Chọn dây đàn phù hợp

Dây đàn có nhiều loại, kích cỡ và đường kính khác nhau. Những dây nhẹ hay nhỏ sẽ dễ chơi hơn so với những dây trung bình hay những dây to nặng như vậy ngón tay của bạn sẽ ít bị tổn thương hơn.

3. Hình thành những vết chai trên đầu ngón tay

Những ai chơi Guitar thì các đầu ngón tay có thể tổn thương, đau rồi đến chai đó là điều bình thường. Việc tập luyện đàn Guitar thường xuyên, khoảng vài tuần sẽ giúp hình thành và duy trì các vết chai và nhờ như vậy sự tổn thương đầu ngón tay sẽ đỡ đi rất nhiều. Nhưng không phải có những vết chai là bạn sẽ hết đau đớn, việc bạn phải ngồi hàng giờ trong vài ngày đầu tập luyện quá nhiều có thể tay bạn không phải bị chai nữa mà sẽ là phồng rộp sẽ ảnh hưởng đến mọi hoạt động và cả việc chơi đàn của bạn. Tập guitar điều độ, có thời gian cụ thể cũng là cách để bảo vệ cho đôi tay của bạn tránh với những vết thương không cần thiết.

4. Học cách bấm dây ở mức vừa phải

Thông thường những những bạn mới học Guitar luôn có hành động bấm dây quá mạnh. Vì nghĩ bấm nhẹ sẽ không ra đúng âm thanh, độ vang nhỏ. Bạn nên để các ngón tay của bạn luôn ở trạng thái thả lỏng, thư giãn, giữ đủ mạnh để đảm bảo dây đàn tiếp xúc chắc chắn với phím là đủ. Để xem nếu bạn có đang bấm đàn quá mạnh không thì hãy giữ một hợp âm hoặc dây đàn, và sau đó giảm áp lực đi một chút. Nếu âm thanh tạo ra nghe vẫn hay (hoặc thậm chí là hay hơn) thì chứng tỏ bạn đang có thói quen giữ bấm dây đàn guitar quá chặt rồi nhé!

5. Làm tê các cơn đau

Trên thị trường có các nhiều sản phẩm giúp giảm đau, trong đó giấm rượu táo là được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài ra, giấm rượu táo còn giúp khắc phục cho những cơn đau vì cháy nắng hay viêm họng rất tốt. Cách sử dụng rất đơn giản: chỉ cần ngâm tay trong giấm khoảng 30 giây trước và sau khi chơi. Hoặc bạn có thể làm lạnh tay của bạn trước và sau khi đàn cũng có hiệu quả với cơn đau. Dùng kem đánh răng cũng có hiệu quả vì trong kem có chứa benzocaine, bạn cần sử dụng trước và sau khi chơi đàn nhé. Hãy làm theo hướng dẫn sử dụng, tuy nhiên hãy ngưng sử dụng nếu thấy có dấu hiệu dị ứng vì da hay mẫn cảm với những chất này.

6. Kiên trì

Ngay từ đầu bạn đã biết sự quyết tâm của mình rồi đúng không? Dù chơi loại nhạc cụ nào đi nữa, yếu tố bạn phải có là sự kiên trì. Khi chơi đàn Guitar bạn phải đối mặt với việc đau đớn ở các đầu ngón tay lúc bạn mới học. Nhưng đừng bỏ cuộc, điều này là chuyện tất yếu chỉ cần chơi đàn thường xuyên và làm theo những gợi ý này, bạn sẽ vượt qua, những cơn đau ngón tay chỉ là chuyện nhỏ. Chỉ cần nghĩ bạn "yêu" đàn Guitar là được.

Chúc bạn thành công với đàn Guitar nhé!

Người mới chơi đàn guitar cần biết cách bảo vệ ngón tay 4.5 5 Unknown Thursday, January 19, 2017 Những tổn thương ở các đầu ngón tay là không tránh khỏi trong quá trình bạn bắt đầu học đàn guitar . Tuy nhiên bạn phải chấp nhận sự tổn thư...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm