Những lợi ích từ việc cho trẻ học học đàn guitar

Có rất nhiều nghiên cứu về vấn đề phát triển của trẻ em, đặc biệt là ở giai đoạn phát triển đầu đời. Âm nhạc mang lại cho bạn nhiều niềm vui, đam mê và cũng đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc phát triển tâm hồn và trí tuệ của trẻ em. Âm nhạc còn giúp kích thích sự tò mò, tư duy sáng tạo, tăng khả năng cảm nhận tinh tế và giúp trẻ bộc lộ cảm xúc của mình một cách chân thật nhất, tự nhiên nhất.

Bạn đang thắc mắc nên cho trẻ học loại nhạc cụ gì?

Điều quan trọng là bạn đang nghĩ đến đàn guitar - loại nhạc cụ đơn giản, gần gũi và trẻ có thể làm bạn với cây đàn mọi lúc, mọi nơi.

Phát triển khả năng tư duy

Độ tuổi mầm non là độ tuổi mà bé chỉ có thể cảm thụ âm nhạc. Có nghĩa là các bé chỉ tiếp xúc với đàn bằng cách làm quen với đàn, đệm một vài nốt nhạc để hòa tấu với cô hay chơi những trò chơi âm nhạc. Phương pháp dạy cho trẻ ở độ tuổi này là việc kết hợp giữa việc học và chơi với mục đích cuối cùng là cảm thụ âm nhạc.

Chơi một loại nhạc cụ giúp cho não của trẻ em phát triển và còn có khả năng tăng chỉ số IQ. Âm nhạc có thể ảnh hưởng đến nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau, đặc biệt là lợi ích cho trẻ em học đàn Guitar giúp kích thích độ nhạy bén cho trẻ, tăng khả năng tư duy tốt. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học của đại học California, trẻ em từ 3 đến 4 tuổi có thể tham gia các buổi dạy nhạc cụ mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.


Giúp các bé có một tình yêu âm nhạc, tạo bước nền vững chắc cho bé về sau.

Phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc

Việc cho bé cảm thụ âm nhạc ở độ tuổi mầm non còn có những lợi ích khác quan trọng không kém. Thông qua những giai điệu giúp bé phát triển trí sáng tạo tối đa, bé có thể tưởng tượng một cách tự do thông qua những cảm xúc của bản thân. Khả năng ngôn ngữ của bé cũng sẽ được phát triển tốt khi bé tập hát trước khi học chữ.

Bên cạnh đó, khi cố gắng chơi thành thạo đàn Guitar bé sẽ có khả năng thẩm âm tốt, nghe một bản nhạc có thể nhận ra được nhịp và các nốt nhạc. Còn có rất nhiều lợi ích liên quan đến khả năng nghệ thuật.

Phát triển kỹ năng vận động

Khi chơi Guitar, yêu cầu người chơi phải có sự phối hợp giữa tai, mắt, và quan trọng là cảm giác đôi tay phải tập trung khéo léo. Vì vậy sự phối hợp nhịp nhàng sẽ giúp trẻ nhạy bén và linh hoạt khi được tham gia các hoạt động khác. Vận động theo nhạc là khả năng giúp bé tăng các tố chất như sự khéo léo, độ bền, … Khi chơi nhạc có sự tương quan và luân phiên giữa vận động thể lực và vân động trí não. Vậy lợi ích của việc dạy đàn Guitar cho trẻ em mang lại là sự phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất.

Những lợi ích từ việc cho trẻ học học đàn guitar

Để chơi một nhạc cụ tốt thì cần rất nhiều thời gian và công sức tập luyện từ đó bé sẽ học được tính kỉ luật, kiên nhẫn và rèn luyện rất nhiều kĩ năng sống khác. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc tác động tích cực đến tâm lý của bé, không chỉ là một hình thức giải trí lành mạnh, giúp trẻ vui vẻ, tích cực trong mọi hoạt động khác, giảm bớt căng thẳng sau mỗi giờ học mệt mỏi và thỏa sức sáng tạo. Như vậy, không những giúp trẻ phát triển toàn diện, lợi ích cho trẻ em học Guitar còn tác động rất tích cực đến nhiều mặt khác.

>> Thương hiệu đàn guitar ngoại quốc giá rẻ cho bé: đàn guitar takmaineđàn guitar suzuki
Những lợi ích từ việc cho trẻ học học đàn guitar 4.5 5 Unknown Wednesday, January 18, 2017 Có rất nhiều nghiên cứu về vấn đề phát triển của trẻ em, đặc biệt là ở giai đoạn phát triển đầu đời. Âm nhạc mang lại cho bạn nhiều niềm vui...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm