Những lưu ý mà bạn cần biết trước khi lên dây đàn Guitar

Những ai chơi đàn Guitar thì việc lên dây đàn là vô cùng quan trọng và cần thiết. Dù bạn là người mới tập chơi hay đã thành thạo về Guitar thì để lên dây đàn chuẩn như mong muốn trước tiên bạn hãy nắm những điều cơ bản sau nhé:

Những lưu ý mà bạn cần biết trước khi lên dây đàn Guitar

1. Dây đàn Guitar có thể bị xuống sớm hơn sau đó bạn nghĩ hãy lên dây mỗi khi bạn cầm đàn lên chơi.

2. Mang Guitar trong bất kỳ trường hợp nào cũng đều có khả năng ảnh hưởng đến quá trình lên dây. Hãy tránh đặt Guitar ở những nơi có nhiệt độ thay đổi lớn vì điều này chắc chắn sẽ làm thay đổi giai điệu. Rơi hay va đập cũng ảnh hưởng đến dây đàn.

3. Hãy nhớ cố gắng phát triển tai của bạn bằng cách sử dụng phương pháp lên dây truyền thống khi bạn có thể. Về lâu dài, điều đó sẽ tốt hơn. Chỉ sử dụng máy lên dây với dây E thấp và sau đó lên các dây còn lại bằng tai. Trong một môi trường ồn ào, bạn chắc chắn sẽ muốn sử dụng máy lên dây.

4. Tìm hiểu để gắn dây với đầu máy đúng cách.

5. Luôn luôn lên dây - TUNE UP! Khi bạn điều chỉnh một dây đàn guitar, luôn bắt đầu với những nốt bạn muốn và lên dây để độ cao không xuống. Điều này sẽ tránh các dây đi ngang trong khi chơi. Ngay cả khi nốt quá cao, bạn có thể kéo dây để tạo độ chùng sau đó thắt chặt lại.

6. Đầu điều chỉnh của tuner phải có độ cong sâu phù hợp để thích hợp cho việc lên dây đàn.

7. So sánh 2 dây liền kề để chắc chắn dây đó cần lên trước khi chỉnh một dây nào đó.

8. Chơi 1 hợp âm mà bạn biết rõ để kiểm tra các dây, nếu âm thanh phát ra có vẻ lạc giai điệu một chút. Nhớ rằng tai của bạn là điều quan trọng nhất nhé!

9. Khi lên dây đàn Guitar với cánh tay rung, điều chỉnh các dây, cung cấp cho các cánh tay một lực rung tốt, kéo dài dây, tạo cho các cánh tay lực rung khác và lên dây đúng.

10. Khi đặt dây mới trên cây đàn Guitar, phải luôn chắc chắn rằng bạn kéo dài chúng như bạn điều chỉnh chúng đến độ cao thấp. Cố gắng giữ chúng trên cần đàn quanh phím 24 với bàn tay phải trong khi kéo chúng ra khỏi thân đàn guitar bằng tay trái. Bạn không cần phải sử dụng quá nhiều lực, chỉ cần kéo nhẹ là đủ.

Nắm vững những yếu tố trên, hẳn bạn sẽ sẵn sàng tự lên dây đàn Guitar của mình tốt rồi đấy! Chúc bạn thành công.
Những lưu ý mà bạn cần biết trước khi lên dây đàn Guitar 4.5 5 Unknown Wednesday, January 18, 2017 Những ai chơi đàn Guitar thì việc lên dây đàn là vô cùng quan trọng và cần thiết. Dù bạn là người mới tập chơi hay đã thành thạo về Guitar ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm