Độ tuổi phù hợp cho trẻ học đàn Guitar

Ngày nay việc học đàn cũng không còn xa lạ gì với các bé. Nhiều phụ huynh còn cho bé học đàn khi chỉ mới lên 3 tuổi. Vì đơn giản để học tốt được một loại nhạc bạn phải có hứng thú nên trẻ cũng vậy, phụ thuộc vào trẻ. Có những đứa trẻ đã sẵn sàng để bắt đầu bài học đàn guitar khi 7 tuổi nhưng một số bé khác có thể thì cho đến khi 11 thậm chí 13-14 tuổi mới có thể học Guitar được. Bạn có thể kiểm tra lại con trẻ ở nhà mà không phải "ép" trẻ làm điều không thích, dẫn đến những hình ảnh không tốt cho bộ môn nghệ thuật bổ ích này bằng những gợi ý sau:

Độ tuổi phù hợp cho trẻ học đàn Guitar

A. Thời điểm phù hợp cho trẻ học Guitar

1. Độ tuổi thích hợp nhất để học Guitar?

6 tuổi là thời gian phù hợp nhất để trẻ có thể làm quen và học đàn Guitar. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, có khi lên đến 11-14 tuổi

2. Trẻ có đủ sự khéo léo

Nếu con của bạn vẫn chưa thực sự phát triển kỹ năng vận động thì bài học Guitar sẽ là một thử thách, khó khăn lớn. Mặc dù chơi Guitar có thể giúp phát triển các kỹ năng vận động, nhưng đối với một đứa trẻ bạn cần nhất là kiên nhẫn và đừng bắt ép trẻ.

3. Trẻ có đủ sự tập trung cần thiết cho một bài học

Nếu trẻ không có khả năng tập trung để thực hành theo một lịch trình 15 phút mỗi ngày, thì bạn hãy chờ đợi một thời gian nữa. Bạn phải kiên nhẫn cho đến khi trẻ có đủ sự tập trung cho một khoảng thời gian thực hành nhất định mỗi ngày.

4. Trẻ thích thú với Guitar và âm nhạc

Đây là yếu tố quan trọng nhất trước khi cho trẻ bắt đầu học đàn. Bởi vì, nếu trẻ không hứng thú với đàn Guitar mà bố mẹ cứ bắt học đàn sẽ làm trẻ chán ghét âm nhạc, áp lực vì những bài học cũng có thể khiến trẻ bị trầm cảm hoặc stress.

B. Những khó khăn của trẻ khi học đàn Guitar

1. Sự khéo léo

Một rào cản lớn nhất của trẻ là yếu về thể chất, thiếu kỹ năng vận động và sức mạnh của tay. Chuyển đổi hợp âm trên cây đàn Guitar cần ngón tay nhanh nhẹn, và nhiều trẻ em không thể đáp ứng được yêu cầu của kỹ năng cho đến khi 8 hoặc 9 tuổi. Một yếu tố ít quan trọng hơn là kích cỡ bàn tay của trẻ - vì bàn tay quá nhỏ nên nếu cha mẹ quyết định cho trẻ học thì có thể chọn những loại đàn vừa với tầm của trẻ. Những cây đàn này sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái ngay cả với những trẻ có bàn tay nhỏ nhất.

2. Sự kiên nhẫn và luyện tập đường dài

Việc học đàn Guitar đòi hỏi sự kiên trì tập luyện rất cao. Bởi vì thời gian đầu trẻ học rất đau tay điều này làm cho bé rất nản. Không những thế muốn học được Guitar thì phải bỏ ra tối thiểu là 1 giờ một ngày để luyện tập. Chính vì thế các phụ huynh cần sắp xếp thời gian phù hợp cho bé. Tuyệt đối không ép buộc bé học đàn Guitar nếu trẻ không thích vì không có niềm đam mê trẻ càng nhàm chán trong vấn đề học Guitar. Hãy là người bạn bên cạnh cùng trẻ học và phải hết sức kiên nhẫn.

C. Bạn cần làm gì để trẻ học nhanh hơn

Hãy là người bạn học của trẻ:

- Hãy dạy trẻ đàn những bài hát mà trẻ ưa thích nhất. Nếu bạn không có khả năng dạy trẻ đàn Guitar thì hãy tạo động lực cho trẻ bằng những lời khen.

- Hãy trang bị cho bé một cây đàn guitar của riêng bé, phù hợp với bé. Nên tặng bé như một món quà chứ không phải là một gánh nặng với bé. Bé sẽ trân trọng yêu quý và giữ gìn cây đàn guitar tốt hơn.

- Nhận xét tích cực về quá trình cố gắng của bé. Dù bé chưa tốt thì đừng khiển trách hãy cho bé sự nhẹ nhàng và niềm vui khi học Guitar.

- Giúp trẻ định hướng và chọn đàn Guitar theo đúng dòng nhạc trẻ thích chơi.

Mong rằng những tư vấn của tôi sẽ giúp các bạn có những quyết định đúng đắn trong việc cho con đi học đàn Guitar. Chúc bạn thành công nhé!

Độ tuổi phù hợp cho trẻ học đàn Guitar 4.5 5 Unknown Wednesday, January 18, 2017 Ngày nay việc học đàn cũng không còn xa lạ gì với các bé. Nhiều phụ huynh còn cho bé học đàn khi chỉ mới lên 3 tuổi. Vì đơn giản để học tốt ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm