Phân loại và đặc điểm đàn Guitar Acoustic Morris thông dụng hiện nay

Nếu bạn là dân đàn Guitar Acoustic yêu Guitar Acoustic và hẳn bạn cũng biết đến đàn Guitar Acoustic Morris một loại đàn Guitar đàn danh tiếng này không chỉ được chuộng ở Nhật Bản mà nó còn được nhiều nước trên thế giới và Việt Nam yêu thích. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về loại đàn Guitar Accoustic Morris này thì ở bài này sẽ giới thiệu rõ hơn về phân loại và đặc điểm đàn Guitar Acoustic Morris thông dụng hiện nay.

1. Nguồn gốc đàn Guitar Acousic Morris

Đàn Guitar Acoustic Morris được sản xuất bởi công ty Guitar Morris – đây là một trong những công ty sản xuất đàn thủ công chất lượng tại Nagano, Nhật Bản. Công ty được thành lập năm 1967 bởi ông Toshio M oridaira.

Đàn Acoustic Morris được sản xuất dựa trên thiết kế của Martin và Gibson. Có thể nói, đàn Guitar Acoustic Morris thuộc loại đàn danh tiếng, rất đươc ưu thích tại Nhật Bản cũng như nhiều nước trên thế giới. Bởi lẽ loại đàn này kết hợp nhiều ưu điểm của những loại đàn khác như âm thanh trong, độ vang xa, thiết kế thẩm mĩ… chính vì thế nó chiếm được sự yêu thích của đa số người chơi đàn Guitar.

2. Phân loại và đặc điểm đàn Guitar Acoustic Morris thông dụng hiện nay

Đàn Guitar Acoustic Morris gồm những dòng phổ biến như: morris W-30, morris W-18, morris MF-207… Mỗi dòng có những đặc điểm riêng phù hợp với những nhóm đối tượng khác nhau.

- Với dòng Guitar Acoustic Morris W-30, thiết kế bên ngoài của nó khá giống cây Martin D-28. Chất lượng âm thanh của dòng đàn này rất tốt. Độ vang âm tốt và thanh âm trong vì thế nó phù hợp với nhiều thể loại âm nhạc.

- Về chất liệu, Morris W-30 được làm từ Rosewood. Loại gỗ làm dòng đàn này có tính cộng hưởng âm thanh tốt, từ đó tạo nên âm thanh tuyệt vời của dòng Morris W-30. Cổ đàn được thiết kế tạo cảm giác thoải mái mái cho người chơi. Mặt phím làm từ gỗ mun vì thế có độ bền cao với mồ hôi tay của người dùng.

Phân loại và đặc điểm đàn Guitar Acoustic Morris thông dụng hiện nay

- Dòng Guitar Acoustic Morris W-18 là một trong những dòng đàn được sản xuất đầu tiên của công ty Guitar Morris. Đàn được sản xuất theo phong cách Tight Grained Laminate Spruce top cổ điển. Thiết kế màu của Morris W-18 thể hiện nét cá tính mạnh mẽ với màu hổ vàng lửa (Tiger Flame).

- Thùng đàn được làm bằng gỗ cẩm lai, cạnh thùng làm từ gỗ gụ rắn. Do đó, âm thanh phát ra từ đàn rất ấm. Hệ thống dây đàn và ốc vít cũng được làm công phu với công nghệ chống gỉ của Nhật Bản. Giá bán của đàn morris khá mềm mà lại chất lượng nên loại đàn này đang được ưa chuộng rất nhiều hiện nay.

Phân loại và đặc điểm đàn Guitar Acoustic Morris thông dụng hiện nay

- Còn đối với đàn Guitar Acoustic Morris MF-207, dòng đàn này có điểm nổi bậc là nó có thể chơi rất nhiều loại nhạc, đặc biệt khi dùng đàn để hòa âm.

- Những người “sành” về đàn nhận xét thiết kế của morris MF-207 là dành cho phái đẹp nhé! Vì nó có thiết kế rất mỏng. Thùng đàn được làm bằng gỗ gụ, có độ cộng hưởng cao, tạo âm thanh vang và rõ.

Như vậy đàn Guitar Acoustic Morris thuộc loại đàn cao cấp nhé! Ai có dự định sở hữu một cây đàn loại này thì không phải lo về chất lượng âm thanh mà thiết kế lại thẩm mỹ nhất là đối với phái đẹp nhé!

>> Xem thêm: gia 1 cay dan guitar
Phân loại và đặc điểm đàn Guitar Acoustic Morris thông dụng hiện nay 4.5 5 Unknown Tuesday, January 10, 2017 Nếu bạn là dân đàn Guitar Acoustic yêu Guitar Acoustic và hẳn bạn cũng biết đến đàn Guitar Acoustic Morris một loại đàn Guitar đàn danh tiế...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm