Tìm hiểu chi tiết cách chọn các loại đàn guitar có trên thị trường

Bạn mới học chơi guitar? Bạn thích tìm hiểu tự mua cho mình một cây đàn guitar mà không cần nhờ ai giúp đỡ cả, thật đơn giản cho bạn nêu tìm hiểu qua bài viết sau đây của nhaccuplus.com. Bạn đang quan tâm đến vấn đề mua đàn guitar các loại như acoustic và classic hãy bỏ chút thời gian đọc bài viết để có cái nhìn sâu sắc chính xác nhất nhé.

Có 3 loại đàn chính trên thị trường hiện nay mặc cho bạn có thể thấy vô vàn các loại đàn kiểu dáng màu sắc khác nhau: Guitar điện, Guitar Acoustic, Guitar Classical (Guitar cổ điển).

Bạn chọn loại nào cho phù hợp với phong cách biểu diễn của mình là rất quan trong, và tìm hiểu về nó lại càng quan trong hơn nữa.

-Cần lên dnah sách những cữa hang uy tín bạn sẽ ghé qua.

- Không phải tất cả loại đàn guitar mắc đều tốt

- Khi chọn mua online hãy chọn những trang uy tín tìm hiểu kĩ về nó qua bình luận và mxh

- Hãy hỏi thật nhiều những điều bạn không biết vs nhân viên cửa hang vì đó là quyền lợi của bạn.

Bước 1: Kiểm tra xem đàn Guitar có tốt không bằng cách quan sát:

- Có vết nứt trên bề mặt gỗ không? .

- Lỗi ở lớp verni, gỗ?

- Vết khắc trên thân và cần.

- Lướt tay dọc theo cần đàn để kiểm tra cạnh cần đàn có sắc hay không.

- Keo dán ở những mối nối, bên trong đàn

- Bộ phận giữ dây, lên dây, con ngựa…

- Thiết kế và màu sắc có phù hợp với bạn?..

Có rất nhiều những đặc điểm bên ngoài để bạn kiểm tra về chất lượng của một chiếc đàn Guitar Acoustic. Tuy nhiên nó chỉ dành cho những cây đàn giá rẻ.

Bước 2: Nhận định giá cả của đàn Guitar:


- Yếu tố chính để làm nên giá cả của Guitar Acoustic là chất liệu gỗ, tay nghề thợ, thương hiệu. Đàn Guitar giá rẻ thường làm bằng ván ép.

Những cây Guitar hàng đầu sẽ được làm từ gỗ laminate hoặc gỗ solid nguyên tấm tuyết tùng hoặc vân sam. Loại bình thường được làm bằng một số loại gỗ hồng mộc. Hãy yêu cầu người bán hàng cung cấp cho bạn các thông tin về loại gỗ.

Một điều bạn cần lưu ý: Đừng vì tham rẻ mà chọn những cây đàn giá quá rẻ nhé acoustic rất quan trong đến chất lượng đàn, loại tốt sẽ cho cảm âm tốt nhất và không gây đau tay của bạn. Vì vậy lời khuyên của tôi cho bạn là: chờ đợi cho đến khi bạn đủ khả năng để mua đàn guitar chất lượng và có thương hiệu. Một cây đàn tốt, giá hơi mắc sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu và bảo đảm an toàn cho bàn tay của bạn.

Một số thương hiệu mà bạn có thể mua: Guitar Fender, Guitar Squier, guitar Takamine, Guitar Yamaha, Guitar Suzuki, Guitar Chateau,... Đây là những thương hiệu có uy tín lâu năm trên thế giới nên bạn có thể yên tâm về chất lượng đối với các dòng guitar này. Vấn đề còn lại là kinh phí của bạn.

Bước 3: Xác định loại đàn Guitar

Khi nhìn vào lựa chọn của Guitar , bạn sẽ có 2 sự lựa chọn chính: Guitar Classic hoặc Guitar Acoustic.

- Guitar Clastic đã có từ hàng trăm năm nay. Nhạc cụ này thường có dây nylon, nhẹ nhàng hơn, giai điệu mượt mà hơn. Thích hợp để chơi fingerstyle.

- Guitar Acoustic là sự chọn lựa cho những dòng nhạc như: pop, nhạc dân gian, rock và các hình thức chủ đạo khác của âm nhạc. Âm thanh của loại nhạc cụ này thương mạnh mẽ và to hơn so với Guitar Clastic .

Hai loại đàn Guitar này rất khác nhau trong âm thanh. Guitar classic mang lại âm thanh trầm ấm và nhẹ nhàng trong khi guitar accoustic có âm thanh vang và lớn.Do đó việc chọn lựa chỉ dựa vào sở thích cá nhân. Nếu bạn không chắc chắn về lựa chọn của mình, hãy suy nghĩ về dòng nhạc yêu thích của bạn.

Bước 4: Chọn hình dạng và kích cỡ đàn Guitar phù hợp với bạn:

Hảy chọn cây đàn mà bạn cảm thấy nó tốt nhất phù hợp nhất với mình.

Mỗi phong cách khác nhau, cơ thể khác nhau sẽ phù hợp với kích cỡ và kiểu dáng loại đàn Guitar:

- Guitar nhỏ hơn sẽ có xu hướng tập trung hơn trên phạm vi trung và âm cao, người chơi sẽ tìm kiếm được sự yên tĩnh, là chọn lựa tuyệt vời để chơi fingerstyle.

- Guitar kích thước trung bình sẽ to hơn và có âm bass nhiều hơn một chút. Nó có xu hướng được thiết kế phù hợp cho tất cả mọi phong cách và cơ thể người chơi.

- Guitars Dreadnought Acoustic là một bước tiến lớn trong chế tạo nhạc cụ. Nó đang rất được ưa chuộng với phong cách và cơ thể phổ biến nhất.

- Guitar Acoustic Jumbo là loại đàn có thiết kế lớn nhất.

Tìm hiểu chi tiết cách chọn các loại đàn guitar có trên thị trường

Sau đây là một số điều lưu ý khi chọn mua đàn guitar cho người bắt đầu:

- Không chọn loại quá rẻ tiền bán tràn lan ở những shop online nhỏ không uy tín trên mạng. Chú ý những dấu hiệu bên ngoài của cây đàn.

- Nên test thử âm thanh nếu nhiều tạp âm quá nên bỏ đi không chọn.

- Loiạ đàn bạn chọn phải phù hợp phong cách nhạc mà bạn chơi tránh lạc điệu lạc tông nhé

- Hãy mua một cây đàn guitar của người bán biết chơi đàn, bạn sẽ ra sao nếu mua đàn của một tay mơ chỉ biết chém gió nào

- Hãy chơi thử một cây đàn mắc tiền hơn để so sánh với cây mình cần mua xem thua kém nhiều không để đưa ra lựa chọn. Bạn có thể xem Các dòng đàn Guitar giá rẻ cho sinh viên để chọn cho mình một cây guitar chất lượng. Hãy liên hệ ngay với Nhạc Cụ Plus để được tư vấn chính xác nhất nhé.

>> Xem thêm: gia cua cay dan guitar
Tìm hiểu chi tiết cách chọn các loại đàn guitar có trên thị trường 4.5 5 Unknown Friday, January 13, 2017 Bạn mới học chơi guitar? Bạn thích tìm hiểu tự mua cho mình một cây đàn guitar mà không cần nhờ ai giúp đỡ cả, thật đơn giản cho bạn nêu tì...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm