Các loại đàn piano thông dụng hiện nay trên thế giới

đàn piano là một nhạc cụ thuộc bộ gõ. Ngoài ra tùy thuộc vào cách thức phân loại người ta còn phân chúng vào nhạc cụ dây, hay bàn phím. Ngày nay, đàn piano được sử dụng khá phổ biến tại nước ta. Góp phần vào nhạc cụ của những buổi hòa nhạc hay biểu diễn thêm phong phú và đa dạng.

Các loại đàn piano thông dụng hiện nay trên thế giới


Cùng tìm hiểu các loại đàn piano thông dụng hiện nay nhé:

Đàn piano điện

Đây được coi là một nhạc cụ cho người mới bắt đầu học chơi đàn piano. Là một loại nhạc cụ có âm thanh gần giống như âm của các loại đàn piano thông thường khác. Khác với piano dây, piano điện là một nhạc cụ không sử dụng dây và tấm rung âm thanh. Và hầu như là không có hệ thống búa gõ như các đàn piano khác.

Đàn piano điện được biết đến với khả năng tạo ra âm thanh của nhiều các đàn phím : harpsichord, organ,… Hệ thống bè nhịp và đệm nhịp tự động cho giai điệu mà bạn đang chơi. Ngoài ra đàn piano điện còn có khả năng tạo ra âm thanh giống của các nhạc cụ dây : viola, cello, violin,… Đặc biệt chúng được biết đến với tính năng tương tác với hầu hết các thiết bị điện tử khác.

Đàn piano cơ

Đàn Piano có 2 dạng: piano cơ dạng nằm (grand piano); piano dạng đứng (upright piano)

Là một loại nhạc cụ tạo ra tiếng vang tự nhiên, âm thanh cao khi bạn chơi nhạc. Bạn yêu phong cách nhạc cổ điển thì một cây đàn piano cơ sẽ hoàn toàn phù hợp với sở thích này của bạn. Chúng không cần sử dụng các thiết bị ghi âm hay phần mềm hỗ trợ. Piano cơ (kiểu dáng grand) có kích thước khá lớn nên khi sử dụng bạn cần phải cân nhắc trong vấn đề lựa chọn sao cho phù hợp với không gian nhà của bạn. Về giai điệu và cảm giác của piano cơ thường cao hơn rất nhiều so với những loại đàn kỹ thuật số. Sử dụng một số lượng lớn bàn phím màu đen và trắng, trải dài đến tám quãng tám.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một cây đàn piano ưng ý nhất 
Các loại đàn piano thông dụng hiện nay trên thế giới 4.5 5 Lê Trọng Duy Thursday, February 23, 2017 đàn piano là một nhạc cụ thuộc bộ gõ. Ngoài ra tùy thuộc vào cách thức phân loại người ta còn phân chúng vào nhạc cụ dây, hay bàn phím. Ngà...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm