Lựa chọn đàn piano điện hay đàn piano cơ để học nhạc

Câu hỏi nên mua đàn piano điện hay đàn piano cơ để học nhạc là nghi vấn của không ít người mê đàn bởi các thanh âm đàn khác nhau sẽ phù hợp với riêng nhu cầu sử dụng. Và nếu như bạn cũng đang mang trong mình những thắc mắc đó, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Lựa chọn đàn piano điện hay đàn piano cơ để học nhạc

Khái quát sơ lược về đàn piano điện và đàn piano cơ

Đàn piano thông thường có hai loại là đàn piano điện hay còn gọi là đàn piano kỹ thuật số và đàn piano cơ. Mỗi dòng đàn lại thu hút người dùng bởi những dấu ấn riêng biệt cùng sự tuyệt vời về chất lượng âm thanh. Cũng chính điều đó khiến cho quyết định nên mua đàn piano điện hay đàn piano cơ để học nhạc trở thành đề tài được bàn luận sôi nổi nhất.

Đàn piano điện mang trong mình đặc điểm nổi bật là sử dụng các loại chip âm thanh và loa để tái tạo các âm thanh piano khiến mỗi giai điệu được phát ra từ những cây đàn piano điện chẳng khác gì những cỗ máy cơ cả. Đặc biệt, những cây đàn piano điện được tích hợp bởi nhiều các công nghệ hiện đại với đầu ra MIDI cho phép bạn hoàn toàn có thể kết nối chúng vào máy tính thông qua giao diện đặc biệt. Sự tích hợp đó giúp bạn có thể chơi, ghi lại hoặc chỉnh sửa những giai điệu của bạn đạt tới trình độ chất lượng và chuyên nghiệp nhất. Nhìn chung, đàn piano điện khá dễ chơi, là những sản phẩm tương đối phù hợp với những người mới học bởi hệ thống các phím đàn của chúng khá dễ nhớ và những thanh âm mà chúng tạo nên có sự đơn giản hơn so với những cỗ máy đàn piano cơ rất nhiều.

Khác biệt với những cây đàn piano điện, những cỗ máy piano cơ thường mang tới người thưởng thức những giai điệu và sự cảm âm cao hơn nhiều so với âm thanh được phát ra từ những cây đàn piano kỹ thuật số. Với số lượng lớn các phím đàn đen trắng, thanh âm của đàn piano cơ hoàn toàn có thể lên được tới quang 8 một cách dễ dàng, tạo nên những thanh âm tự nhiên trong khán phòng hay sân khấu biểu diễn. Xuất phát từ điểm nổi bật đó mà các cỗ máy đàn piano cơ rất thích hợp với những học viên học nhạc chuyên ngành hoặc những nghệ sỹ biểu diễn chuyên nghiệp.

Lựa chọn đàn piano điện hay đàn piano cơ để học nhạc

Nên mua đàn piano điện hay đàn piano cơ để học nhạc - Hãy chọn theo phong cách

Nếu vấn đề lựa chọn giữa hai dòng nhạc cụ đó trở nên khó khăn với bạn, hãy quyết định chọn mua chúng theo phong cách nhạc mà bạn theo đuổi.

Piano điện sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan với những người có cá tính, trẻ trung và hay phải đi lại bởi chúng sở hữu những thanh âm trong sáng, vui vẻ và có kích thước gọn nhẹ, các phím được thiết kế khá mỏng có thể dễ dàng di chuyển đi khắp nơi. Ngược lại, những cỗ máy đàn piano cơ sẽ rất phù hợp với những người ưa chuộng phong cách nhạc cổ điển, bạn có thể biến hoá các âm thanh để tạo ra những giai điệu sâu lắng như những thiết bị chất lượng cao và có sự hỗ trợ của các loại phần mềm vậy.

Nên mua đàn piano điện hay đàn piano cơ để học nhạc - Hãy quyết định dựa trên ngân sách

Ngân sách là một trong yếu tố quan trọng quyết định việc chọn mua đàn piano cơ hay đàn piano kỹ thuật số thậm chí chúng có khả năng chi phối bạn cả việc bạn mua đàn cũ hay đàn mới. Đừng trốn tránh, hãy đối diện với nó và dựa trên cơ sở đó để chọn lựa cho mình một sản phẩm đàn phù hợp. Nếu như bạn đang ở trong giai đoạn mới bắt đầu làm quen với nhạc cụ, với đàn piano và mức ngân sách để mua đàn được giới hạn ở một khoảng nhất định nào đó thì đàn piano điện chính là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn và đương nhiên những bạn có khả năng về tài chính và muốn đầu tư một cách nghiêm túc với sự nghiệp học nhạc và biểu diễn chuyên nghiệp thì nên chọn các sản phẩm đàn piano cơ để được học một cách bài bản, kỹ thuật và đạt tới trình độ chất lượng về cả mặt giai điệu và âm sắc.

Nên mua đàn piano điện hay đàn piano cơ để học nhạc? Chắc chắn các lý lẽ trên đây đã giúp bạn tìm được đáp án cho mình. Chúc bạn tìm được cây đàn piano ưng ý và sớm bắt đầu thực hiện được ước mơ của mình.
Lựa chọn đàn piano điện hay đàn piano cơ để học nhạc 4.5 5 Lê Trọng Duy Friday, February 17, 2017 Câu hỏi nên mua đàn piano điện hay đàn piano cơ để học nhạc là nghi vấn của không ít người mê đàn bởi các thanh âm đàn khác nhau sẽ phù hợp...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm