Mới học nên mua đàn piano điện yamaha hay casio

Mới học nên mua đàn piano điện yamaha hay casio là câu hỏi của rất nhiều người, khi bắt tập tành sử dụng loại nhạc cụ này.Bởi những người mới bắt đầu chơi đòi hỏi đàn phải tích hợp những tính năng cần thiết, đồng thời đơn giản để có thể bắt đầu và tập làm quen. Và để có thể trả lời được vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi nội dung của bài viết.

Mới học nên mua đàn piano điện yamaha hay casio

Bạn có thể quan tâm: có nên mua piano điện cũ - nên mua piano điện yamaha cũ nào - Chọn mua đàn Piano Yamaha - Chọn đàn Piano Yamaha và Piano Kawai

Nguyên nhân khiến hai nhãn hiệu của đàn piano trên được nhiều người lựa chọn và so sánh là bởi, mỗi loại nhạc cụ đều có những ưu điểm khác nhau. Dưới đây là những yếu tố mà người mua thường căn căn vào để chọn lựa chon mình cây đây phù hợp

Âm thanh

Mỗi hãng đàn Piano sẽ có cách riêng để lấy mẫu và xây dựng âm thanh cũng như các hiệu ứng âm thanh phong phú. Mục tiêu cuối cùng là tất cả âm thanh đều giống như thật và đa dạng, dễ điều chỉnh. Cả Yamaha và Casio đều chi rất nhiều tiền để tạo ra đàn Piano có chất lượng âm thanh cao nhất.

Nhiều cây đàn piano điện cung cấp cho người chơi nhiều lựa chọn âm thanh, nhưng hiếm khi các lựa chọn âm thanh trên đàn Piano của cùng một thương hiệu giống hệt nhau (trừ trường hợp họ lấy âm thanh từ một bên thứ ba).

Những cây đàn Piano điện cao cấp sẽ có sự khác biệt rõ về âm thanh, sự hòa quyện trong giai điệu và bàn đạp cũng khác nhau.

Cảm giác về bàn phìm

Theo kinh nghiệm của những người chơi đàn và những chuyên gia trong lĩnh vực này, thì yếu tố khiến nhiều người quyết định chọn lựa đàn piano của hãng nào chính là cảm giác về bàn phím. Nguyên nhân là bởi âm thanh Piano điện có thể gần giống âm Piano cơ nhưng cảm giác phím không giống thì cũng không phải là một chọn lựa tốt.

Mặt khác, đối với dòng piano điện thì thông thường sẽ có 3 cấp độ điều chỉnh độ nặng của bàn phím cho người chơi tập làm quen. Cấp độ thứ 3 thường gần giống với phím đàn Piano cơ, tuy nhiên, không có cây đàn nào giống hoàn toàn và như thật. Vì vậy, việc của bạn là chọn cây nào gần giống nhất.

Những tính năng cần thiết

Bạn phải chắc chắn được rằng, loại đàn piano điện mà bạn đang lựa chọn phải có chất lượng loa tốt. Đồng thời, còn phải tích hợp đầy đủ những tính năng mà bạn cần có như: đầu vào / đầu ra, những thứ như MIDI hoặc USB, Line In / Out, jack cắm tai nghe, vv..

Thương hiệu

Thoe đánh giá của những người đã sử dụng dòng piano điện thì thương hiệu Casio có trụ sở chính tại Tokyo - Nhật Bản. Đã có kinh nghiệm sản xuất đàn Piano điện, các nhạc cụ gồm: Organ, Organ Piano, Piano, Guitar, và một số dòng nhạc cụ tinh vi khác trong hơn 30 năm, theo chúng tôi thì đó là một thời gian khá dài để học hỏi, trưởng thành và hoàn thiện. Họ rõ ràng cũng nổi tiếng với những chiếc đàn Organ chất lượng tốt,giá phổ thông.

Bên cạnh đó, chất lượng của dòng sản phẩm piano của nhãn hiệu này được đánh giá là có chất lượng khá tốt, trong khi giá cả lại không quá cao, nên với những người đang muốn mua loại đàn piano chất lượng và giá thành hợp lý, thì đây quả thật là sử lựa chọn hoàn hảo.

Đối với nhãn hiệu Yamaha, thì đây là nhãn hiệu hàng đầu thế giứoi về dòng sản phẩm piano điện. Với những thiết kế và sử dụng các vật liệu theo tiêu chuẩn đặc biệt khắt khe của thế giới, mà tất cả đàn Piano Yamaha đều là một trong những chọn lựa đầu tiên của người chơi nhạc.

Giá cả

Thông thường thì mức giá của đàn piano điện của thương hiệu Casio thường gần băng với đàn piano nhãn hiệu yamaha. Chính vì vậy, những người chưa có kinh nghiệm sẽ lấy làm khó khăn khi lựa chọn nhạc cụ này.

Những cây đàn Piano điện cao cấp hơn thì lại có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu so sánh tỉ mỉ về giá cả thì Casio sẽ là thương hiệu có giá cạnh tranh hơn Yamaha.

Sự đa dạng trong thiết kế và loại đàn

Vì quy mô phát triển lớn hơn nên các thiết kế và loại đàn Piano điện của Yamaha có phần da dạng hơn so với Piano điện Casio.

Một số nhạc cụ của Yamaha như Yamaha P105B và các loại đàn Yamaha có series P dễ dàng chơi hơn với một người mới tập đàn.

Âm thanh

Cả 2 dòng đàn Piano điện của Yamaha đều có âm thanh tương đối tốt và ít có cơ hội để các bạn bàn cãi về chất lượng âm thanh. Nguyên nhân là bởi mỗi người có những độ cảm âm và sở thích khác nhau, chính vì vậy không khó gì hình thành những ý kiến trái chiều, tức là với nhiều người âm thanh của đàn piano yamaha hay, nhưng nhiều người thì âm thanh của casio mới bắt tai hơn.

Một số người cho rằng trong quá trình sử dụng đàn piano Casio, họ chưa bao giờ thấy có một sự cố nào trong âm thanh, nhưng đàn Yamaha lại có xu hướng phá vỡ nhanh hơn. Một số khác lại nhận định rằng Yamaha là một thương hiệu sành điệu với chất lượng âm thanh tốt hơn. Chính vì vậy, bạn hãy dựa vào cảm giác của mình để có thể chọn ra loại đàn piano mà mình yêu thích nhất nhé.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ mà bài viết: Mới học nên mua đàn piano điện yamaha hay casio gửi đến trên đây, thì bạn có thể đưa ra quyết định dễ dàng khi lựa chọn cây đàn hợp với sở thích của mình. Đồng thời, để lựa chọn được cây đàn chất lượng nhất, giá cả hợp lý nhất, thì hãy gọi: 0909.046.613
Mới học nên mua đàn piano điện yamaha hay casio 4.5 5 Unknown Saturday, February 18, 2017 Mới học nên mua đàn piano điện yamaha hay casio là câu hỏi của rất nhiều người, khi bắt tập tành sử dụng loại nhạc cụ này.Bởi những người ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm