Các tính năng thường sử dụng trên cây đàn organ

Tính năng cần thiết của đàn organ – Đàn organ hay bất cứ loại nhạc cụ nào bao giờ cũng có rất nhiều các tính năng, có thể là cơ bản có thể là nâng cao. Nhiều khi người mua đàn không biết rõ đâu là tính năng quan trọng, những tính năng nào không cần thiết. Thế nên không ít người bỏ một số tiền không nhỏ để mua một cây đàn mà lại có vô số các tính năng không dùng đến nên rất lãng phí. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những tính năng cần thiết của đàn organ để bạn có thể lựa chọn đàn đúng chuẩn, phù hợp nhất.

Các tính năng thường sử dụng trên cây đàn organ

Bộ khuếch đại

Giống như cái tên của nó, bộ khuếch đại có tác dụng để khuếch đại âm thanh to hơn khi biểu diễn để khán giả có thể nghe thấy. Tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng đàn organ để giải trí thì tính năng này có thể không cần thiết đâu nhé. Một điểm lưu ý là nếu sử dụng bộ khuếch đại thị trọng lượng đàn sẽ tăng lên đáng kể nhưng ngược lại bạn sẽ không phải cắm nó vào hệ thống PA.

Ổ cắm tai nghe
Ổ cắm tai nghe có tác dụng kết nối với phím đàn và bạn có thể thực hành soạn nhạc, chơi đàn mọi lúc mọi nơi mà không lo lắng việc ảnh hưởng đến người khác. Nếu bạn sống trong môi trường tập thể thì tính năng này thực sự cần thiết đấy.

Giao diện và điều khiển

Thông thường những loại đàn organ điện tử có thiết kế màn hình hiển thị ở giữa, hai bên là các nút điều khiển thuận tiện cho việc sử dụng. Màn hình này đòi hỏi hiển thị rõ ràng, đảm bảo ánh sáng, đúng chính tả và dễ nhìn. Vì vậy bạn cần chú ý yếu tố này để lựa chọn cây đàn phù hợp, tránh mua phải loại đàn có màn hình nhỏ, chữ viết tắt hoặc thiếu ánh sáng sẽ gây ảnh hưởng và khó khăn trong việc chơi đàn.

Disk Drive


Hiện nay các cây đàn organ thường được trang bị disk drive nhằm giúp người chơi có thể tải những bản nhạc mà bạn yêu thích, hay đơn giản là ghi lại những bản nhạc bạn vừa chơi. Từ đó giúp bạn có thể cảm nhận được trình độ cũng như sự tiến bộ của mình trong việc chơi đàn.

Máy nhịp
Một trong những tính năng cần thiết của đàn organ chính là máy nhịp. Máy đếm nhịp này có tác dụng đếm nhịp, giúp cho việc học tập dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tính năng chỉnh độ nhạy, độ nặng bàn phím


Tính năng này hầu như không có trên những cây đàn organ giá rẻ mà chỉ được trang bị trên những cây đàn organ cao cấp. Tính năng này giúp người chơi có cảm giác gần như chơi đàn trên piano và tạo cảm giác rất thực. Nếu sử dụng tính năng này khi bạn muốn chuyển sang chơi đàn piano sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Tính năng MIDI

Tính năng này có tác dụng giúp người chơi kiểm soát được âm thanh phát ra trên đàn organ mỗi khi chơi. Chúng có thể kiểm soát được âm thanh của rất nhiều loại nhạc cụ như piano, trống, nhạc cụ bộ dây,…

Kết nối USB

Hiện nay hầu hết các đàn organ điện thường được trang bị ổ cắm USB để kết nối với máy tính giúp việc tải nhạc hay lưu trữ, kết nối internet dễ dàng hơn.

Tính năng hiệu ứng âm thanh


Tính năng này giúp điều chỉnh các âm thanh sao cho phù hợp với bản nhạc mà bạn chơi. Đây là một trong những tính năng không thể thiếu của đàn organ.

Ngoài những tính năng cần thiết của đàn organ kể trên thì đàn organ còn nhiều tính năng khác như tính năng tự động tạo quãng hòa âm, tính năng tiết kiệm điện,…. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn lựa chọn được cây đàn organ phù hợp nhằm đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của mình.

>> Xem thêm: đàn organ phím sáng
Các tính năng thường sử dụng trên cây đàn organ 4.5 5 Lê Trọng Duy Tuesday, March 21, 2017 Tính năng cần thiết của đàn organ – Đàn organ hay bất cứ loại nhạc cụ nào bao giờ cũng có rất nhiều các tính năng, có thể là cơ bản có thể ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm