Các tính năng thường sử dụng trên đàn piano điện tử

Các tính năng đàn piano điện – Để chơi và luyện đàn piano điện thành tài thì việc chọn mua đàn bạn cần đảm bảo được những tính năng cơ bản nhất. Thế nhưng các tính năng đàn piano điện là những tính năng gì? Tính năng đó có đặc trưng gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm lời giải cho mình nhé.

Các tính năng thường sử dụng trên đàn piano điện tử

Giai điệu và âm thanh

Trong những tính năng cơ bản của đàn piano điện thì giai điệu và âm thanh là yếu tố quan trọng nhất. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ cùng với khả năng sáng tạo của các nghệ nhân mà nhiều cây đàn piano điện có âm thanh gần giống với đàn piano cơ. Và thực tế nhiều cây đàn piano điện đạt chuẩn âm thanh tuyệt vời. Mỗi nhà sản xuất thường chú trọng đến một hay nhiều phân khúc thị trường nên luôn cố gắng mang đến những tính năng tốt nhất, đảm bảo người chơi luôn cảm thấy hài lòng.

Chính vì điều đó mà chúng ta thấy rằng đàn piano điện Casio đáp ứng tốt cho những người mới tập chơi hay những người sử dụng đàn để phục vụ học tập, giải trí. Trong khi đó đàn piano điện thương hiệu Yamaha, Roland lại tập trung vào đối tượng những người sử dụng đàn với mục đích biểu diễn chuyên nghiệp, giảng dạy.

Âm vang

Tính năng đàn piano điện khi bạn chọn mua cũng cần chú ý đến âm vang. Kiểm tra âm vang của đàn piano điện để chắc chắn xem cây đàn có được trang bị tốt hay không. Piano điện âm vang được thực hiện qua con chip tinh xảo của 1 kênh nên dễ dàng nhận thấy. Từ đó giúp cho việc đánh giá âm vang một cách tốt nhất và có đạt được độ âm vang cực lâu như đàn piano cơ hay không. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn được cây đàn piano điện hoàn hảo nhất.

Tính năng kết nối với các thiết bị bên ngoài

Hiện nay hầu hết đàn piano điện đều có tính năng kết nối với các thiết bị bên ngoài mà điển hình là máy tính, ipad, usb,… Điều này rất thuận lợi cho việc học tập cũng như sáng tác nhạc. Thậm chí nếu ở chỗ có nhiều tiếng ồn hay đông người bạn muốn chơi piano và không gây ảnh hưởng đến người khác thì chỉ cần cắm tai nghe và chơi đàn thôi. Hay giúp cho những người sáng tác có thể thoải mái sáng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lưu lại những gì đang chơi, từ đó giúp bạn tự đánh giá được sự tiến bộ của mình.

Bàn đạp

Một trong những tính năng đàn piano điện không thể thiếu chính là bàn đạp (pedal). Tốt nhất nếu bạn muốn sử dụng đàn piano để luyện chơi ở mức độ cao thì nên chọn cây đàn có bàn đạp nhiều cấp độ, không nên chọn cây đàn mà bàn đạp chỉ có chức năng bật tắt. Bởi pedal có nhiều cấp độ giúp người chơi thể hiện được phong cách, cá tính trong từng đoạn nhạc.

Vấn đề giá cả

Khi đã có chọn được cây đàn có những tính năng cơ bản thì vấn đề giá cả luôn được người mua quan tâm. Đàn piano điện hiện nay có nhiều thương hiệu khác nhau như Casio, Yamaha, Roland,… nên mức giá cũng rất đa dạng, từ những model giá rẻ đến những cây đàn cao cấp hàng đầu. Vì vậy để lựa chọn đàn piano điện phù hợp bạn cần xác định mục đích sử dụng cũng như kinh phí đầu tư là bao nhiêu? Hiện nay đàn piano điện ở tầm giá từ 5 đến 10 triệu là bạn đã có thể sở hữu một cây đàn piano đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết. Còn nếu bạn có điều kiện thì không gì tuyệt vời bằng sở hữu một cây đàn piano điện giá đắt, chất lượng tốt và nhiều tính năng nâng cao.

Hi vọng bài viết đã giúp các bạn biết được những tính năng đàn piano điện cơ bản. Chúc các bạn sở hữu một cây đàn phù hợp, ưng ý.

>> Thương hiệu piano điện chuyên dành cho bé: đàn piano casio
Các tính năng thường sử dụng trên đàn piano điện tử 4.5 5 Lê Trọng Duy Tuesday, March 21, 2017 Các tính năng đàn piano điện – Để chơi và luyện đàn piano điện thành tài thì việc chọn mua đàn bạn cần đảm bảo được những tính năng cơ bản ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm