Cây đàn guitar classic có đệm hát được hay không

Đàn guitar classic có đệm hát được không – Đàn guitar là một trong những loại nhạc cụ cổ điển và cho đến nay đây vẫn là loại nhạc cụ được đông đảo mọi người lựa chọn. Nhiều người khi mới bắt đầu học đàn guitar thường hay thắc mắc không biết đàn guitar classic có đệm hát được không? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc như vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cây đàn guitar classic có đệm hát được hay không

Đặc điểm của đàn guitar đệm hát

Đệm hát là một trong những khả năng thông dụng nhất mà bất cứ người chơi guitar nào cũng cần phải có. Đây là hình thức mà người chơi guitar kết hợp song song với việc chơi đàn và hát. Theo đó tay trái sẽ dùng để bấm nhịp âm, còn tay phải sẽ thực hiện rải theo nhịp điệu. Để chơi được đàn guitar đệm hát đòi hỏi người chơi phải trải qua một quá trình luyện tập lâu dài, vất vả và đã có những am hiểu nhất định về nhịp phách cũng như nhạc lý cơ bản, thành thạo trong việc chuyển các gam cơ bản. Vì vậy có thể nói đệm hát đòi hỏi sự sáng tạo cũng như trình độ của người chơi guitar ở mức độ tương đối cao.

Đặc điểm của đàn guitar classic

Với những người mới học đàn guitar thường hay kêu ca bị đau tay khi chơi đàn. Thế nhưng đàn guitar classic được thiết kế dây đàn bằng nilon, vì vậy với những người tập chơi thì đây là sự lựa chọn lý tưởng bởi việc luyện tập sẽ bớt đau tay hơn.

Đàn guitarr classic là dòng chuyên dụng trong việc solo, chạy nốt nên được thiết kế cần đàn lớn và dây đàn nilon. Mục đích sử dụng cần đàn lớn là để đảm bảo cho việc chạy nốt được dễ dàng hơn, còn dây nilon nhằm tạo ra tiếng đàn ấm và sâu lắng. Bởi thế mà cho đến nay đàn guitar classic là dòng đàn cổ điển được đông đảo nhiều người lựa chọn và yêu thích.

Đàn guitar với âm thanh nhẹ nhàng, trầm lắng nên thích hợp để chơi các dòng nhạc Jazz, Folk,…, độc tấu, hòa tấu, âm thanh phát ra của nó cũng rất ngọt ngào. Thế nhưng để chơi được đàn guitar classic đòi hỏi phải có quyết tâm, sự kiên trì và phải dành thời gian luyện tập chăm chỉ hơn mới có thể thực hành tốt được.

Đàn guitar classic có đệm hát được không?

Như tìm hiểu ở trên thì các bạn thấy đàn guitar classic thích hợp cho việc độc tấu, hòa âm thanh. Thực chất chơi đàn guitar classic bạn không cần phải đệm hát mà chỉ cần bạn đánh chính xác các nốt nhạc thì nó đã tạo giai điệu cho bạn rồi. Thế nhưng muốn vậy bạn phải chắc từng nhạc lý, hiểu rõ các thế bấm Gam. Bởi chỉ có thế bạn mới có thể tự chơi một bài nhạc mà mình yêu thích.

Nói thì nói vậy nhưng không có nghĩa đàn guitar classic không thể đệm hát. Thực chất đàn guitar classic có đệm hát được không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Thế nhưng chỉ là vấn đề nó không chuyên dụng cho việc đệm hát mà thôi. Bởi vì khoảng cách giữa các ngăn guitar classic lớn, cần đàn lớn nên khi bấm hợp âm đòi hỏi tay bạn phải điều chỉnh khó hơn mà thôi. Thêm vào đó bạn sẽ rất bỡ ngỡ khi chơi guitar classic đệm hát.

Hi vọng bài viết trên đây giúp bạn trả lời được câu hỏi đàn guitar classic có đệm hát được không? Để lựa chọn loại đàn guitar phù hợp bạn hãy xác định mục đích nhu cầu học tập, chơi đàn của mình.
Cây đàn guitar classic có đệm hát được hay không 4.5 5 Lê Trọng Duy Tuesday, March 21, 2017 Đàn guitar classic có đệm hát được không – Đàn guitar là một trong những loại nhạc cụ cổ điển và cho đến nay đây vẫn là loại nhạc cụ được đ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm