Cho trẻ dùng đàn organ để học đàn piano được không?

Nhiều khách hàng khi chọn mua đàn piano cho bé thường đặt câu hỏi là có nên cho trẻ dùng đàn organ để học đàn piano?

Nếu bạn muốn hướng cho con theo học bộ môn đàn organ thì việc mua đàn organ là điều hiển nhiên, thế nhưng nếu bạn muốn con mình theo học và phát triển với bộ môn đàn piano, vấn đề có nên dùng đàn organ cho con luyện tập đàn piano hay không? thì câu trả lời là không nên, sau đây là một số lý do để bạn cân nhắc vì sao không nên dùng đàn organ cho trẻ học đàn piano
Ảnh minh họa: Đàn organ casio ctk 1250

Nhìn bề ngoài thì hai loại nhạc cụ này có nhiều điểm khá giống nhau về bàn phím, đàn organ cũng có giá thành rẻ hơn nhiều so với một chiếc đàn acoustic piano, và đàn organ cũng khá nhỏ gọn dễ di chuyển so với một chiếc đàn piano cơ thì đàn organ phù hợp với những căn hộ nhỏ có thể đây cũng chính là lý do bạn muốn chọn mua đàn organ cho trẻ luyện tập.

Tuy nhiên, nếu đã được phân ra thành hai loại nhạc cụ khác nhau thì bản thân chúng sẽ có những đặc điểm, tính năng riêng mà không thể thay thế lẫn nhau được.

Hơn thế, nếu trải nghiệm qua hai loại nhạc cụ này bạn sẽ dễ dàng thấy rằng phím đàn của đàn piano nặng và sâu hơn so với phím đàn organ, vì thế nếu bé học trên đàn organ thời gian lâu dài thì ngón tay chơi đàn của bé không phải dùng lực nhiều, vì thế không có độ khỏe, nếu chuyển qua chơi trên đàn piano thì gặp nhiều khó khăn, dễ mắc lỗi, sai kỹ thuật.

Bên cạnh đó, đàn piano có đến 88 phím trong khi đàn organ chỉ có 76 phím loại đàn organ nhỏ chỉ có 61 phím, sự khác nhau về số phím đàn sẽ gây khó khăn cho việc luyện tập của bé.

Để đảm bảo cho việc học đàn piano của trẻ được thuận lợi nhất các bạn có thể xem xét đến việc cho mua một chiếc đàn piano điện, mặc dù âm thanh đàn piano không thể hay bằng piano cơ thế nhưng sự tương đồng giữa đàn piano điện và piano cơ giúp bé có thể luyện tập đàn tốt và không sai kỹ thuật. Giá của một chiếc đàn piano điện cũng không quá cao. Đàn piano điện cũng có thiết kế nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích phù hợp với những căn hộ nhỏ.

Ở các bé từ ba đến năm tuổi thì bạn có thể mua đàn organ cho bé tập chơi vì trong giai đoạn này bé chưa thật sự học chơi một cách bài bản được, chiếc đàn organ sẽ giúp bé làm quen với bàn phím các nốt nhạc, cảm thụ âm thanh, khi bé đã lớn hơn thật sự hiểu biết và có thể bắt đầu cho những buổi học đàn nghiêm túc thì các bạn hãy mua cho bé một chiếc đàn piano nhé.
Cho trẻ dùng đàn organ để học đàn piano được không? 4.5 5 Lê Trọng Duy Monday, March 20, 2017 Nhiều khách hàng khi chọn mua đàn piano cho bé thường đặt câu hỏi là có nên cho trẻ dùng đàn organ để học đàn piano? Nếu bạn muốn hướng cho...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm