Học đàn piano với người mới học gặp những khó khăn gì

Được chơi đàn guitar là một điều tuyệt vời tự mình thể hiện những giai điệu mà mình yêu thích, có thể biểu diễn hoặc giải trí cùng người thân bạn bè. Nhưng phía sau những niềm vui và niềm tự hào đó là những vất vả khó khăn của những người học guitar không phải ai cũng biết.

Học đàn piano với người mới học gặp những khó khăn gì

Đối với những bạn tự học guitar không có người chỉ dạy phải tự mình mày mò tìm hiểu trong vô vàng kiến thức, thời đại công nghệ những chia sẻ trên internet rất đa dạng phong phú nên việc tự học guitar có phần thuận lợi hơn, thế nhưng bạn sẽ phải đối mặt với việc không biết là nên học cái gì trước, học theo hướng dẫn nào từ các website, diễn đàn, kênh youtube,… làm bạn phải rối loạn đây chắc hẳn cũng là một khó khăn ban đầu đối với người tự học mà không biết nên vui hay nên buồn.

Trước khi quyết định mua đàn guitar để bắt đầu học thì bạn cần tìm hiểu về việc học đàn guitar như thế nào sau đó xác định rõ mục tiêu để chuẩn bị trước tinh thần đồng thời cũng là cơ sở để chọn chiếc đàn guitar phù hợp nhất với bạn. Tránh trường hợp mua đàn về rồi mà không biết làm gì với nó.

Học đàn piano với người mới học gặp những khó khăn gì


Có một việc khá lạ, đó là người học guitar phải vừa nuôi vừa cắt móng tay, thực tế những bạn chơi guitar (thuận tay phải) cần cắt ngắn móng bên tay bên trái, và nuôi móng tay dài bên tay phải. Đối với các bạn nữ thích làm đẹp móng thì không thích điều này chút nào, nhưng đây là một hy sinh vì niềm đam mê và tương lai chơi đàn giỏi. Còn các bạn trai thì có tâm trạng khó nói hơn, bình thường chẳng bao giờ để móng tay nhưng bây giờ phải nuôi móng dài, một bên có một bên không nhìn nó cứ kỳ kỳ làm sao…

Học đàn piano với người mới học gặp những khó khăn gì

Thử thách đầu tiên khi bắt đầu học đánh đàn guitar đó là thời gian học bấm hợp âm trên dây đàn, các đầu ngón tay bắt đầu bị đau đớn, phồng lên, sưng rộp. Đã thế ngón tay lại không chịu nghe lời chẳng thể nào chơi tốt được, cảm giác thật sự chán nản, bất lực. Nhưng đây là điều mà tất cả mọi người học đàn guitar đều phải vượt qua, khoảng vài tuần sau nếu tiếp tục luyện tập thường xuyên không bỏ cuộc thì sẽ đỡ đau dần và ngón tay đánh đàn cũng được linh hoạt hơn đến các đầu ngón tay bấm dây đàn có dấu hiệu cứng và chai và lột da sau khi xuất hiện chai tay thì sẽ không còn đau nữa. Chỉ cần nghĩ đến sau này có thể vừa chơi đàn vừa hát thật hay, thì sẽ quên đi tất cả vất vả mệt mỏi hiện tại chỉ còn cảm thấy thật vui hạnh phúc và tự hào. 

Trong quá trình luyện tập nếu không có không gian riêng thì bạn có thể sẽ bị nhiều người than phiền vì sự ồn ào của mình, vì vậy bạn nên chọn thời gian tập luyện thích hợp ở nơi yên tĩnh để không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Hãy cố gắng đừng buồn lòng vì khi bạn đã đánh đàn hay thì sẽ không ai ngăn cản nữa.

>> Thương hiệu đàn guitar bán chạy hiện nay: đàn takamineđàn suzuki
Học đàn piano với người mới học gặp những khó khăn gì 4.5 5 Lê Trọng Duy Monday, March 20, 2017 Được chơi đàn guitar là một điều tuyệt vời tự mình thể hiện những giai điệu mà mình yêu thích, có thể biểu diễn hoặc giải trí cùng người t...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm