Hướng dẫn thay dây đàn guitar

Làm thế nào để thay dây cho đàn guitar. Thay dây đàn guitar thực sự không phải là một nhiệm vụ phức tạp, nhưng nó cũng không thật sự dễ dàng với những người mới chơi guitar. Khó hay không, nó phụ thuộc vào độ khéo léo của bạn rất nhiều, đôi khi nó còn phụ thuộc vào sự yêu mến của bạn với cây đàn guitar đó, thực sự việc làm thế nào để thay dây đàn guitar nó không khó nhưng đó lại là một kỹ năng dễ dàng mà bất kỳ nghệ sĩ guitar nào cũng nên có. Hôm nay hieenguitar.com xin chia sẻ với các bạn một chút kinh nghiệm về cách làm thế nào để thay dây đàn guitar và thời gian nào là thích hợp khi thay dây đàn guitar. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm thế nào để thay dây đàn guitar nha:

1. Khi nào cần thay dây đàn Guitar?

Hướng dẫn thay dây đàn guitar


Đa số những người mới chơi đàn guitar sẽ rất khó phân biệt khi âm thanh của đàn bị lỗi do dây đàn của bạn bị trùng hay hỏng, vậy khi nào thì dây đàn nên thay, hay vẫn có thể ” dùng tạm” được?

Lời khuyên của các chuyên gia cũng như nhà sản xuất thì câu trả lời là bạn nên thay đây đàn 2 tuần/1 lần khi bạn chơi nhiều hoặc bạn cũng có thế chơi 1 tháng/1 lần đôi với những bạn chơi không thường xuyên.

Thực tế thì ở Việt Nam có rất ít người làm được như thế này bởi chi phí thay dây nếu gộp lại sẽ rất cao. Nếu bạn không có năng lực tài chính để thường xuyên thay dây đàn thì cách tốt nhất là luyện cho đôi tai của mình thật nhạy bén, để có thể nhận biết các thay đổi trong âm thanh khi dây đàn Guitar đã cũ hay khi day đàn có vấn đề.

Nhiều người chỉ thay dây đàn khi dây bị đứt, câm tiềng, nhưng theo lời khuyên của những người chơi đàn lâu năm thì bạn không nên làm theo cách này. Nên thay dây đàn trước khi âm thanh trở nên quá tồi tệ.

2. Nên thay 1 dây một hay thay cả bộ?

Theo các chuyên gia: bạn nên thay cả bộ chứ không nên thay một dây đàn một. Khi thay nguyên một bộ dây đàn Guitar bạn sẽ có âm thanh đồng đều. Nếu thay một dây một, dây đàn mới thay sẽ không thể có độ giãn như các dây đàn khác, vì vậy âm thanh cũng khó có thể hòa quyện.

3. Loại bỏ dây đàn và các chốt.

Loại bỏ tất cả các dây cùng một lúc cho phép bạn làm sạch và lau bàn phím mà không cần nâng dây hoặc phải làm việc xung quanh. Bàn phím tích lũy rất nhiều da dầu, da bẩn (gây bất lợi giai điệu và âm thanh duy trì từ guitar).

Có rất nhiều cuộc tranh luận về việc liệu nó là khôn ngoan để loại bỏ và thay thế mỗi chuỗi riêng lẻ, hoặc đơn giản tháo tất cả các dây và sau đó thay nó tất cả cùng một lúc. Sự lựa chọn là của bạn khi mà các phương pháp đều khả thi.

Loại bỏ các dây. Nới lỏng các dây cho đến khi nó không còn chịu áp lực. Sau đó, hoặc cắt chúng bằng kềm cắt hoặc tiếp tục nới lỏng chúng thông qua các máy điều chỉnh cho đến khi họ có thể được kéo nó ra khỏi các chốt điều chỉnh.

Một công cụ rẻ tiền gọi là cuộn chốt, có sẵn tại bất kỳ cửa hàng âm nhạc / cửa hàng guitar, rất tiện dụng cho việc này.

Loại bỏ các chốt nối. Đây là những núm-điều khiển (thường là màu trắng hoặc đen) cho phép điều chỉnh độ căng của các dây đàn. Chân cầu có thể khá cứng đầu, đặc biệt là nếu một trong hai họ hoặc guitar là mới. Đôi khi bạn có thể bị cám dỗ để lấy những từ bên ngoài với kìm. Trong khi điều này là chấp nhận được nếu được thực hiện với sự thận trọng tối đa, nó thường là không cần thiết.

Phương pháp khác sẽ được đẩy các chân ra từ bên trong cây đàn guitar, sử dụng một đối tượng cứng như một đồng xu. Sau khi chốt được bạn có thể kéo chúng ra khỏi các lỗ chốt.

4. Loại bỏ các chuỗi từ các lỗ chốt.

Làm sạch guitar của bạn, nếu muốn. Điều này bao gồm làm sạch toàn bộ guitar. Sử dụng dụng cụ dọn dẹp từ một cây guitar hoặc cửa hàng âm nhạc nếu có thể. Không bao giờ sử dụng đánh bóng đồ gỗ, phun thủy tinh hoặc chất tẩy rửa gia dụng thông thường khác. Nếu không có gì khác, chỉ cần sử dụng một chút vải vải da hoặc vải bông. Các loại dầu từ bàn tay của bạn sẽ hình thành trên của bàn phím của cây đàn guitar với tốc độ đáng kể gây ra một chất bẩn dày.

Nếu bạn phải sử dụng nước, bạn nên áp dụng một lượng rất nhỏ vừa đủ ẩm. Nước dư thừa có thể làm hỏng gỗ chưa phủ.

Hướng dẫn thay dây đàn guitar 4.5 5 Lê Trọng Duy Friday, March 24, 2017 Làm thế nào để thay dây cho đàn guitar . Thay dây đàn guitar thực sự không phải là một nhiệm vụ phức tạp, nhưng nó cũng không thật sự dễ dàn...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm