Kiến thức cho người mới học đàn guitar

Bạn yêu thích nhạc cụ đàn guitar? Bạn muốn được học tập và chơi đàn guitar thành thạo để thỏa ước nguyện của mình? Thế nhưng bạn chưa có kinh nghiệm và không biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết rõ hơn các kiến thức dành cho người mới học đàn guitar.

Kiến thức cho người mới học đàn guitar

Bắt đầu học đàn guitar bằng cây đàn như thế nào?

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại đàn guitar khác nhau nhưng chúng được phân ra thành 2 nhóm là đàn guitar dây sắt (đàn guitar modern) và đàn guitar dây nylon (guitar Classic)

Đàn guitar dây sắt là loại đàn chuyên dụng cho việc đệm hát và chơi các bản nhạc trẻ hiện giờ. Vì thế dòng nhạc này với đặc trưng là hào hứng, sôi động nên âm thanh lớn, vang. Thiết kế đàn làm bằng dây sắt, có 14 phím trên cần và cần đàn nhỏ.

Trong khi đó đàn guitar dây nylon là loại đàn chuyên dụng để chơi nhạc cổ điển – loại nhạc không cần người hát, nhạc không lời. Dòng nhạc này với đặc điểm là trấm ấm, lắng đọng nên cây đàn được thiết kế dây nylon, cần đàn lớn và có 12 phím.

Đàn guitar modern học dễ hơn bởi không cần đến những nốt nhạc phức tạp cũng như các kỹ thuật nâng cao. Vì thế việc đầu tiên bạn cần xác định xem mình theo đuổi dòng nhạc nào để lựa chọn đan guitar phù hợp.

Trang bị những kiến thức nhất định về đàn guitar

Kiến thức cơ bản cho người mới học đàn guitar không gì khác ngoài việc bạn phải hiểu về nhạc lý, vị trí các nốt nhạc trên dây, cách đánh các nốt ra sao. Bởi trên thực tế nhạc lý có 7 nốt nhưng đàn guitar lại có 6 dây. Vì vậy bạn cần hiểu được cách đánh kết hợp dây đàn như thế nào để đảm bảo được các nốt nhạc. Thêm vào đó hãy chắc chắn rằng bạn nhớ rõ vị trí cầm đàn, đặt các ngón tay ra sao? Chuyển âm như thế nào? Luyện ngón thế nào mới đúng?… Đây là những kiến thức cơ bản mà người học guitar cần nắm vững thì việc học tập mới trở nên dễ dàng hơn.

Xác định phương hướng học guitar cho mình

Hiện nay có rất nhiều tài liệu, sách hướng dẫn học đàn guitar. Vì thế bạn hãy lựa chọn tài liệu phù hợp nhất với mình. Đồng thời có thể tham khảo các video, clip trên mạng hay cùng bạn bè, những người có niềm đam mê guitar tiến hành hội thảo để chia sẻ kinh nghiệm và những kiến thức trong việc học chơi guitar.

Nếu có điều kiện hơn bạn hãy lựa chọn một lớp dạy guitar để được học bài bản, đúng quy trình nhất nhé. Bởi không gì bằng việc học guitar dưới sự chỉ dẫn của một người thầy có kinh nghiệm và chuyên môn.

Thực sự kiên trì và quyết tâm

Nhiều người thường hỏi kiến thức cơ bản cho người mới học đàn guitar để thành công là gì? Ngoài những yếu tố kể trên thì không gì bằng sự cố gắng, quyết tâm ở chính bạn. Bởi bất cứ mục tiêu gì muốn đạt được đều phải trải qua những khó khăn, thử thách. Và việc luyện tập guitar cũng vậy, nhất là giai đoạn đầu sẽ là những chông gai, khó khăn lớn nhất.

Bí quyết để thành công không đâu xa xôi cả mà chính là ở sự quyết tâm của mỗi người. Chỉ cần kiên trì, tập luyện đều đặn mỗi ngày chắc chắn bạn sẽ thành công.

Với những kiến thức cơ bản cho người mới học đàn guitar trên đây hi vọng các bạn sẽ trở thành những người chơi guitar chuyên nghiệp. Hãy kiên trì, cố gắng và quyết tâm thì thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Kiến thức cho người mới học đàn guitar 4.5 5 Lê Trọng Duy Wednesday, March 22, 2017 Bạn yêu thích nhạc cụ đàn guitar ? Bạn muốn được học tập và chơi đàn guitar thành thạo để thỏa ước nguyện của mình? Thế nhưng bạn chưa có k...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm