Làm thế nào để chọn được 1 cây đàn piano phù hợp

Mua một cây đàn piano cũng giống như mua một món đồ cổ cần phải căn cứ vào túi tiền cũng như tiêu chí phù hợp nhất với người sử dụng. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết lựa chọn đàn piano phù hợp nhất để người dùng tự tin và thoải mái chơi nhạc.

Làm thế nào để chọn được 1 cây đàn piano phù hợp

Lựa chọn đàn piano dựa trên tiêu chí người chơi

Để lựa chọn đàn piano phù hợp bạn cần phải căn cứ vào người chơi đàn piano là người mới tập làm quen hoặc người đã có kinh nghiệm chơi rồi. Bởi mỗi đối tượng này thì bạn có cách chọn đàn khác nhau.

Đối với những người mới bắt đầu tập chơi piano thì ngón tay rất khó kiểm soát các phím đàn, độ dẻo dai còn chưa có. Do đó khi luyện tập hãy lựa chọn cây đàn có độ nặng của bàn phím ở mức độ trung bình hoặc nhẹ thì càng tốt. Tránh những cây đàn có bàn phím quá nặng khiến người chơi khó luyện tập, dễ gây đau nhức tay. Do đó với đối tượng này những cây đàn piano dòng Upright thường được lựa chọn nhiều hơn so với dòng Grand.

Đối với những người đã biết chơi đàn piano thì việc lựa chọn một cây đàn piano thích hợp lúc này nhằm giúp họ trau dồi thêm kỹ năng chơi đàn và đòi hỏi cây đàn có tính năng cao hơn. Những người này am hiểu về nhạc lý, nhịp phách và trải qua quá trình luyện tập nên độ dẻo dai, độ bền của đôi tay tốt, khả năng kiểm soát kỹ thuật nhanh hơn. Vì thế hãy lựa chọn những cây đàn piano có bàn phím nặng, vững chắc. Và những cây đàn piano dòng Grand là sự lựa chọn lý tưởng.

Chọn đàn piano dựa trên tiêu chí diện tích căn phòng


Một trong những tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua khi lựa chọn đàn piano chính là dựa trên diện tích căn phòng. Theo đó trước khi xác định mua đàn bạn cần phải nắm rõ kích thước căn phòng bạn định đặt cây đàn là bao nhiêu? Hãy chắc chắn làm sao gian căn phòng đặt đàn phải tương xứng với kích thước cây đàn, đồng thời đảm bảo hạn chế các vật dụng trang trí tối đa để không gây ảnh hưởng đến âm thanh.

Ngoài ra bạn cũng không nên đặt một cây đàn vào một diện tích quá nhỏ sẽ gây trở ngại khi chơi đàn cũng như tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho người chơi.

Lựa chọn đàn piano dựa trên giá cả và thương hiệu


Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đàn piano khác nhau như Casio, Yamaha, Roland,… Mỗi thương hiệu lại có nhiều loại đàn, kiểu dáng phong phú, mẫu mã đa dạng,… Tương ứng với đó giá cả cũng khác nhau. Do đó một trong những tiêu chí lựa chọn đàn piano chính là dựa trên giá cả và thương hiệu.

Nếu bạn là người có điều kiện thì không gì bằng lựa chọn một cây đàn piano đẳng cấp quốc tế. Theo đó các dòng bạn nên chọn là Steinway & Sons, Boston. Khi lựa chọn đàn của hai thương hiệu này bạn không cần phải suy nghĩ về vấn đề chất lượng cũng như kiểu dáng, độ bền. Tuy nhiên mức giá một cây đàn thương hiệu này phải có giá tới tiền tỷ.

Còn với mức giá vừa phải thì bạn có thể lựa chọn piano thương hiệu Kawai, Roland – hai thương hiệu đàn chất lượng âm thanh vượt trội và đạt chuẩn.

Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam đàn piano Casio và Yamaha được lựa chọn đông đảo hơn cả. Hai thương hiệu này có nhiều phân khúc giá khác nhau, từ những model giá rẻ đến những cây đàn cao cấp hàng đầu. Thêm vào đó kiểu dáng, mẫu mã đa dạng lại dễ chơi, dễ học và được trang bị thêm nhiều tài liệu hướng dẫn luyện đàn. Nếu bạn là người không mấy dư dả thì lựa chọn một cây đàn piano Casio cũng rất tuyệt vời để chơi nhé.

Trên đây là những tiêu chí lựa chọn đàn piano phù hợp. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được cây đàn ưng ý dựa trên những tiêu chí đưa ra.

>> Thương hiệu đàn piano bán chạy hiện nay: đàn piano điện rolandđàn piano điện casio
Làm thế nào để chọn được 1 cây đàn piano phù hợp 4.5 5 Lê Trọng Duy Tuesday, March 21, 2017 Mua một cây đàn piano cũng giống như mua một món đồ cổ cần phải căn cứ vào túi tiền cũng như tiêu chí phù hợp nhất với người sử dụng. Vì vậ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm