Lên dây đàn piano quan trọng như thế nào?

Lên dây đàn piano không phải là công việc diễn ra nhanh chóng và không phải lúc nào cũng thuận lợi. Tuy nhiên, việc lên dây đàn piano là điều cần thiết nếu bạn muốn giữ gìn cây đàn piano của bạn luôn trong tình trạng tốt.

Dịch vụ tăng dây đàn piano liên hệ: 0909046613

Lên dây đàn piano quan trọng như thế nào

Lên dây đàn piano theo định kỳ có thể ngăn ngừa những thiệt hại

Đàn piano là một loại nhạc cụ có cấu tạo khá phức tạp vì thế nên nếu có 1 phần của đàn piano không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và (tần số ) thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cây đàn piano của bạn. Điều này đúng và luôn đúng vì dây đàn piano là bộ phận rất quan trọng liên quan đến các bộ phận khác của đàn piano, các bộ phận này thường rất tốn kém để sữa chữa.

Lên dây đàn piano giúp các bộ phận này hoạt động tốt với nhau, ngăn ngừa những thiệt hại từ các bộ phận liên quan nhau.

Lên dây đàn có thể cho biết những vấn đề đang xảy ra với cây đàn piano của bạn


Một số vấn đề xảy ra với cây đàn piano của bạn không thể được phát hiện bởi những người chơi. Do đó, cái nhìn của người thợ chuyên nghiệp về kết cấu bộ máy cũng như của dây đàn piano theo định kỳ sẽ giúp phát hiện ra những vấn đề đang tồn tại, phòng tránh những hư hỏng nhỏ để không thiệt hại lớn.

Nhưng bạn nên biết rằng không phải tất cả những người lên dây đàn piano đều là người am hiểu về các kỹ thuật của đàn piano và ngược lại. Nếu bạn muốn đàn piano của mình được chăm sóc tốt nhất về mọi mặt, hãy tìm đến những công ty lớn chuyên trách về piano. Ở đó người thợ lên dây đàn piano thường được đào tạo hoặc tập huấn bởi những nhà sản xuất piano lớn và uy tín như: Steinway, Kawai, Samick, Ritmuller, Yamaha...

Số lần lên dây đàn mỗi năm nên có

Bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc lên dây đàn piano thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy rằng điều đó giúp âm thanh cây đàn piano của bạn không bị “đi lạc”. Tuy nhiên, điều này không phụ thuộc vào cây đàn piano cũng như cách tiếp cận những kỹ thuật của bạn. Và tốt nhất bạn nên kiểm tra và lên dây đàn piano mỗi năm 2 lần .

Thường xuyên lên dây đàn piano giúp bạn tiết kiệm tiền

Nếu đàn của bạn đã sử dụng 2 hoặc nhiều năm mà chưa thực hiện việc lên dây đàn piano lần nào, điều này có thể làm bạn tốn kém nhiều chi phí vào việc sửa chữa đàn piano. Dưới đây là 2 trường hợp thường gặp cần được sửa chữa lên dây đàn piano:

Pitch-Raising là 1 tiến trình cần lặp lại để chắc chắn rằng những dây đàn đã được lên dây. Nếu việc cân chỉnh dây đàn không chính xác sẽ ảnh hưởng đến âm sắc của đàn piano, các dây đàn rung động không đúng tần số, hoặc gây đứt dây đàn, hoặc tạo ra tạp âm hoặc cộng hưởng không đúng.

Double- turning là cách tổng hợp, điều chỉnh 1 cách tổng thể toàn bộ dây trước khi thực hiện việc tinh chỉnh từng dây đàn. Lần lên dây đàn piano đầu tiên rất quan trọng. Bởi vì quá trình lên dây này phải điều chỉnh sao cho tần số của dây đàn đúng 440Hz hoặc 442 Hz. Nếu không, dây đàn sẽ không chuẩn ngay từ đầu và sẽ rất mất thời gian cho những lần sau về việc lên dây đàn piano.

Lên dây đàn piano quan trọng như thế nào? 4.5 5 Lê Trọng Duy Monday, March 20, 2017 Lên dây đàn piano không phải là công việc diễn ra nhanh chóng và không phải lúc nào cũng thuận lợi. Tuy nhiên, việc lên dây đàn piano là đi...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm