Những chàng trai piano gây sốt toàn cầu

Hiếm có nhóm nhạc nào dù phối bản nhạc nào, từ cổ điển đến cover các ca khúc thời thượng của One Direction, Usher, Bruno Mars... lại hay và sáng tạo như The piano Guys, nhóm nhạc được coi là khám phá mới của âm nhạc thời đại Internet.

Những chàng trai piano gây sốt toàn cầu

Âm nhạc chính là cầu nối để họ đến với nhau, một chủ cửa hàng bán đàn piano (Paul Anderson), một nhà sản xuất nhạc (Al van der Beek), một quay phim (Tel Stewart), một nghệ sĩ piano (Jon Schmidt), và một cây cello (Steven Sharp Nelson). Tuy nhiên gần như trong clip nào cũng chỉ có sự xuất hiện của Jon Schmidt và Steven Sharp Nelson với một cây đàn piano điện tử và một cây cello, bởi 3 thành viên còn lại chọn cách đứng phía sau, góp ý tưởng và làm hình ảnh cho các clip.

The Piano Guys luôn đầu tư đặc biệt cho phần hình ảnh với những điểm quay gần như không tưởng như một khu rừng, trên nền tuyết trắng xóa, một vách núi cheo leo ở Utah hùng vĩ hay bãi biển trải dài. Thậm chí họ còn sử dụng 1 chiếc trực thăng đưa chiếc đàn piano lớn lên 1 vách đá ở độ cao 3000m hay biểu diễn trên một chiếc ô tô được đặt trên 1 chuyến tàu cao tốc đang chạy để ghi hình.

Những chàng trai piano gây sốt toàn cầu

Các MV cũng được quay cũng vô cùng sáng tạo, hầu hết là trong những khung cảnh thiên nhiên hết sức ấn tượng và lãng mạn. Âm nhạc cũng như hình ảnh trong các MV của ngũ tấu này, đặc biệt là những bản như Titanium / Pavane, Desert Symphony khiến người nghe liên tưởng đến những khung cảnh hùng vĩ, rộng lớn. Nhóm cũng khéo léo chọn những hình ảnh đặc trưng nhất của quê hương Utah để đưa vào các MV này.

The Piano Guys quả là khéo dẫn dắt cảm xúc người nghe bằng âm nhạc và những hình ảnh được chăm chút kỹ lưỡng, lãng mạn tới mức đôi khi người ta nghĩ chỉ có thể thấy trong tưởng tượng. “Chúng tôi thích giới thiệu vẻ đẹp của trái đất này, nơi người ta không chờ đợi tìm thấy những nhạc cụ cổ điển", thành viên Anderson nói.

The Piano Guys chọn cách đến với người nghe nhanh nhất bằng cách cover lại những hit đình đám như Without You - (David Guetta ft. Usher), What Makes You Beautiful (One Direction), Just way you are (Bruno Mars), Rolling in the deep (Adele), A Thousand Years (Christina Perri) với cách phối rất mớie. Nhóm này cũng chơi lại khá nhiều bản nhạc chủ đề của các phim bom tấn như Harry Potter, Pirates of the Caribbean, Lord of The Rings, The Bourne Identity... và phối mới nhiều bản nhạc cổ điển của Beethoven, Vivaldi, Mozart, Rachmaninoff...

Chọn cách đưa nhạc lên Youtube và dù mới phát hành album đầu tay vào tháng 12/2011 nhưng The Piano Guys đã có một kênh riêng trên Youtube và gần như MV nào cũng đạt hàng triệu lượt view. Kênh riêng của The Piano Guys đến nay đã đạt hơn 154 triệu người xem và tính đến ngày 8/9/2012 đã có 855.000 subscriber, niềm mơ ước với các nhóm nhạc chỉ sau hơn 1 năm ra mắt.
Những chàng trai piano gây sốt toàn cầu 4.5 5 Lê Trọng Duy Thursday, March 2, 2017 Hiếm có nhóm nhạc nào dù phối bản nhạc nào, từ cổ điển đến cover các ca khúc thời thượng của One Direction, Usher, Bruno Mars... lại hay và ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm