Những điều cần biết khi chọn đàn guitar điện

Trên thị trường đàn guitar điện hiện nay, những mẫu đàn đa dạng về tính năng, thiết kế và giá thành khiến việc lựa chọn đàn không hề dễ dàng. Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

Những chiếc đàn guitar classic là loại nhạc cụ rất phổ biển trên toàn thế giới bởi ai cũng có thể học chơi và việc bảo quản khá đơn giản. Guitar điện với mức giá cao hơn khá nhiều và đòi hỏi sự đầu tư lớn hơn khiến cho những người yêu thích loại nhạc cụ này gặp nhiều khó khăn hơn khi quyết định mua và sử dụng. Trên thị trường guitar điện hiện nay, những mẫu đàn đa dạng về tính năng, thiết kế và giá thành khiến việc lựa chọn đàn không hề dễ dàng. Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

Những điều cần biết khi chọn đàn guitar điện

Đối với những người mới học đàn guitar điện, việc phân biệt những loại đàn theo chất lượng, tính năng, âm thanh và độ bền sẽ là một việc khó khăn. Thông thường, giá thành sẽ là yếu tố được dựa vào để họ có thể chọn đàn cho mình. Tuy nhiên, tình trạng bạn bị “hét giá” cũng vì thế mà dễ dàng gặp phải. Khác với các loại đàn thường, bạn sẽ không thể mua được một cây guitar điện với giá tối thiểu chỉ 1 triệu đồng. Một ví dụ về loại đàn guitar Yamaha điện rẻ nhất như Electric Guitar PACIFICA012 cũng ở mức gần 4 triệu đồng.

Tuy các loại guitar điện có mức giá khá cao nhưng cũng không nên vì thế mà bạn bị hấp dẫn bởi những thông tin về các loại đàn có mức giá quá rẻ. Nhiều quảng cáo rất mời gọi về những cây đàn guitar điện tử chỉ giá khoảng 1 triệu đồng được coi là mức giá “sinh viên” nhưng thực tế lại chứa đựng rất nhiều rủi ro. Những cây đàn có mức giá này sẽ không thể có được chất lượng tốt và âm thanh sẽ không có được sự chuẩn xác làm ảnh hưởng đến kết quả chơi đàn của bạn.

Không giống với guitar acoustic, đàn guitar điện tạo nên âm thanh không phải từ thùng đàn và những bộ phận “mộc” mà có được nhở những vi mạch linh kiện điện tử kết cấu nên nó. Chính vì thế, bên cạnh việc chọn kiểu dáng đàn bạn yêu thích thì bạn cũng cần chú ý đến những thông tin điện tử. So với những cây đàn acoustic, đàn guitar điện sẽ cần được chú ý đặc biệt về yếu tố bảo hành bởi khi xảy ra hỏng hóc hay cần điều chỉnh sẽ phức tạp hơn nhiều.

Những điều cần biết khi chọn đàn guitar điện


Nếu trước kia, việc mua đàn guitar điện cũ được nhiều người lựa chọn bởi thị trường chưa có nhiều sản phẩm thì ngày nay, những cây đàn guitar điện mới chính hãng lại là ưu tiên của người dùng. Những cây đàn guitar cũ có thể có mức giá ban đầu khá rẻ nhưng bất cứ ai đều biết tuổi thọ của một thiết bị điện tử đều rất hạn chế nên đàn guitar điện cũ sẽ không phải là sự lựa chọn sáng suốt. Hiện nay, có thể kể đến một số thương hiệu có đàn guitar điện khá tốt như Gibson, Yamaha, Suzuki… bạn có thể lựa chọn. Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn có thể có thêm thông tin để lựa chọn một cây đàn guitar điện như ý.

Những điều cần biết khi chọn đàn guitar điện 4.5 5 Lê Trọng Duy Sunday, March 12, 2017 Trên thị trường đàn guitar điện hiện nay, những mẫu đàn đa dạng về tính năng, thiết kế và giá thành khiến việc lựa chọn đàn không hề dễ dàn...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm