Phương pháp ghi nhớ các dây trên đàn guitar chuẩn thế giới hiện nay

Để chuẩn bị cho kế hoạch học guitar thì việc ghi nhớ thứ tự, đặc điểm của 6 dây trên đàn guitar là điều quan trọng hàng đầu bạn cần hiểu và nắm rõ, sau đó bạn mới dễ dàng học được các hợp âm và nhớ các nốt nhạc trên cần đàn guitar.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cách đọc và phân biệt các dây của đàn guitar

Ghi nhớ các dây trên đàn guitar


Dây đàn thứ nhất từ dưới lên cũng là dây đàn mỏng nhất được gọi là dây số 1, đối với các bạn mới làm quen với guitar có thể sẽ có chút khó khăn vì thứ tự dây ngược này không phải tính từ trên xuống. Theo chuẩn lên dây guitar thì dây số 1 là dây Mi (E) còn gọi là nốt high-E, dây thứ 6 dây to nhất là nốt low-E.

Dây đàn thứ 2 từ dưới lên tiếp sau nốt Mi là nốt Si (B), đây là dây đàn mỏng thứ hai trong 6 dây. Nhớ nhé dây số 2 là Si.

Tiếp theo dây thứ 3 từ dưới lên sẽ là nốt Sol (G). thông thường dây số 1 và dây số 2 chỉ là một lõi dây kim loại mỏng, từ dây thứ 3 này các dây đàn sẽ được bọc thêm một lớp coating ở ngoài (bỏ qua trường hợp đàn guitar cổ điển sử dụng 3 dây đầu là dây nylon), các dây càng về sau sẽ được bọc càng dày hơn làm cho âm thanh đánh đàn nặng hơn

Dây đàn thứ tư từ dưới lên cũng là dây đàn thứ 3 từ trên xuống là nốt Rê (D)

Dây đàn thứ 5 từ dưới lên là sợi dây thứ 2 từ trên xuống có độ dày to chỉ nhỏ hơn dây số 6, là nốt La (A)

Dây thứ 6 từ dưới lên cũng là dây đầu tiên từ trên xuống là nốt Mi (E) còn gọi là low-E, đây là dây đàn có độ dày nhất và khó bị đứt nhất.

Trên đây là thứ tự các dây và các nốt tương ứng khi được lên dây theo cách thông thường, nếu các dây được chỉnh tone khác thì thứ tự các dây đàn vẫn không thay đổi vẫn tính từ dưới lên trên từ 1 đến 6.

Các dây một hai ba là các dây treble, các dây bốn năm sáu là dây bass.

Các bạn cần nắm những thông tin này để hỗ trợ trong quá trình mới bắt đầu tập luyện đàn guitar như bấm hợp âm, quạt, rải âm những kỹ thuật này yêu cầu bạn phải nhớ thứ tự các dây và các nốt trên dây đàn.

>> Xem thêm: dây đàn guitar
Phương pháp ghi nhớ các dây trên đàn guitar chuẩn thế giới hiện nay 4.5 5 Lê Trọng Duy Monday, March 20, 2017 Để chuẩn bị cho kế hoạch học guitar thì việc ghi nhớ thứ tự, đặc điểm của 6 dây trên đàn guitar là điều quan trọng hàng đầu bạn cần hiểu v...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm