Tìm hiểu chi tiết về đàn guitar thương hiệu Takamine

Đàn guitar Takamine là một thương hiệu đến từ Nhật Bản được thành lập vào năm 1962, Takamine là công ty đầu tiên giới thiệu đến mọi người dòng đàn guitar có gắn hệ thống khuếch đại, và hiện nay Takamine là một trong những thương hiệu đàn guitar hàng đầu trên thế giới.

Tìm hiểu chi tiết vè  đàn guitar thương hiệu Takamine

Takamine mang đến cho khách hàng của mình những cây đàn guitar chất lượng tốt được công nhận từ những chính những người đã sử dụng với mức giá cạnh tranh. Đàn guitar Takamine có kiểu thiết kế, màu sắc, và chất liệu gỗ làm đàn rất phong phú, tạo được nhiều phân khúc dành cho nhiều đối tượng khách hàng, quan trọng hơn là Takamine đã nghiên cứu để tạo ra những dòng đàn guitar có âm sắc khác nhau phù hợp với nhiều phong cách nhạc.

Guitar Takamine D1d

Guitar Takamine D1D - Dáng Dreadnought

Kiểu dáng Dreadnought chuyên dùng để đệm hát dành cho thể loại nhạc đồng quê, nhạc nhẹ, loại đàn này có thùng đàn lớn mang đến âm thanh ấm áp, mượt mà phù hợp chơi đệm hát.

Guitar Takamine EG-416 - Dáng Auditorium

Guitar Takamine EG-416 - Dáng Auditorium

Kiểu dáng Auditorium (Nex): có thiết kế eo đàn vào sâu hơn tạo sự thuận tiện cho các bạn thao tác tay phải, phù hợp với các bạn trẻ yêu thích âm thanh rõ ràng trong trẻo, đặc việt phù hợp cho các bạn thích chơi finger style.

Tìm hiểu chi tiết về đàn guitar thương hiệu Takamine

Guitar Takamine ED31 - Dáng Classic

Kiểu dáng Classic là kiểu thiết kế tiêu chuản và luôn được nhiều người quan tâm, đàn guitar cổ điển Takamine thuần túy dùng để chơi thể loại nhạc cổ điển, không có họa tiết đánh dấu ở các ngăn đàn giúp người chơi cảm nhận được phiên bản nguyên thủy của guitar classic. Loại đàn này rất phù hợp để chơi thể loại Flamenco.

Tìm hiểu chi tiết về đàn guitar thương hiệu Takamine

Guitar Takamine EG463 - Dáng Jumbo

Kiểu dáng Jumbo với kiểu thiết kế phần dưới thùng đàn to hơn mang đến tiếng đàn trầm ấm rõ hơn dáng đàn Auditorium, phù hợp để chơi thể loại finger style, thế nhưng do kiểu dáng quá lớn nên cơ thể không phù hợp có thể sẽ khiến bạn cảm thấy mỏi khi chơi lâu do đó các bạn chơi finger style thường sẽ chọn kiểu Auditorium.

Nhà máy sản xuất đàn Takamine được đặt tại đâu?

Nhà máy tại Nhật bản chuyên sản xuất các dòng đàn Pro Series từ 1-7 và một số sản phẩm thuộc dòng G.

Nhà máy tại Indonesia chuyên sản xuất các dòng đàn D.

Nhà máy Trung Quốc: chuyên sản xuất các dòng đàn EG, GC, ED.

Các loại gỗ dùng làm đàn guitar Takamine

Cũng như những thương hiệu khác Takamine cũng sử dụng nhiều loại gỗ từ thông thường đến cao cấp, nó được trải qua quá trình xử lý kỹ lưỡng trước khi bước vào công đoạn chế tạo đàn. Gỗ sẽ được xử lý như sấy, ủ, hút chân không, ổn định nhiệt,… việc này có thể kéo dài đến 6 năm.

Các loại gỗ được dùng làm đàn như: Mahogany, Sapele, Rosewood, Maple, Koa. Trong đó manhogany được sử dụng phổ biến để làm phần lưng và hông đàn vì nó có độ bền cao, cộng hưởng âm thanh tốt, và giá thành không quá đắt.
Tìm hiểu chi tiết về đàn guitar thương hiệu Takamine 4.5 5 Lê Trọng Duy Monday, March 20, 2017 Đàn guitar Takamine là một thương hiệu đến từ Nhật Bản được thành lập vào năm 1962, Takamine là công ty đầu tiên giới thiệu đến mọi người ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm