Tìm hiểu chi tiết về phím gảy đàn guitar (pick guitar)

Phím gảy đàn guitar là một loại phụ kiện hỗ trợ cho bạn khá nhiều trong lúc chơi đàn guitar, nếu tay bị đau hoặc cần tập luyện tập những bài hát có giai điệu nhanh thì bạn có thể phải cần đến sự trợ giúp của phím gảy guitar. Một số câu hỏi thường gặp là có nên dùng phím gảy để chơi đàn, cách sử dụng thế nào mới đúng, nếu thường sử dụng thì có bị phụ thuộc vào nó không. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề này nhé.

Tìm hiểu chi tiết về phím gảy đàn guitar (pick guitar)

Các kiểu dáng phím gảy guitar

Phím gảy guitar

Phím gảy guitar đa dạng màu sắc, chất liệu

Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều loại phím gảy guitar có hình dạng khác nhau như hình vuông, tam giác, giọt nước,… với màu sắc, chất liệu đa dạng thông dụng nhất là loại bằng nhựa, chọn loại phím gảy sao cho phù hợp còn phụ thuộc vào thể loại nhạc bạn theo đuổi, chú ý đàn guitar nhỏ thì dùng phím gảy nhỏ để tránh làm hỏng dây đàn.

Dùng phím gảy chơi đàn guitar

Dùng phím gảy chơi đàn guitar

Việc có nên sử dụng phím gảy hay không nó phụ thuộc vào sở thích của bạn, nếu bạn thích dùng phím gảy để chơi đàn thì sử dụng nó, còn nếu bạn cảm thấy không thích hoặc nó không hợp với bạn thì cứ chơi đàn bằng móng tay của mình. Dù có sử dụng hay không đều không ảnh hưởng mấy đối với việc luyện tập đàn của bạn. Tuy nhiên, sẽ có một vài trường hợp bạn cần dùng đến phím gảy để có thể chơi guitar tốt hơn đặc biệt là đàn guitar đệm hát.

Tìm hiểu chi tiết về phím gảy đàn guitar (pick guitar)


Ảnh mình họa - Phím gảy đàn guitar

Những nhược điểm khi sử dụng phím gảy

Cảm xúc chơi nhạc không được trọn vẹn như dùng móng tay

Dùng phím gảy sẽ làm cho dây đàn mau dãn

Khi chơi đàn đệm hát âm thanh tạo ra hơi đanh không được ấm

Có khả năng bạn sẽ phải phụ thuộc nhiều vào nó

Tiếng đàn hay dở còn phụ thuộc vào việc bạn chọn loại phím gảy nào.

Ngược lại dùng phím gảy sẽ có một số ưu điểm riêng như

Đạt tốc độ nhanh hơn

Bạn không cần phải dưỡng móng tay dài để gảy đàn

Là biện pháp tối ưu khi bạn bị gãy móng hoặc đau tay

Tiện lợi hơn khi bạn chơi guitar đệm hát kỹ thuật quạt tay

Mang lại âm thanh to rõ ngay cả trong lúc đàn nhanh

Chạy gam nhanh hơn, hỗ trợ luyện tập đàn dễ dàng hơn, tránh được tình trạng đau đầu ngón tay.
Tìm hiểu chi tiết về phím gảy đàn guitar (pick guitar) 4.5 5 Lê Trọng Duy Monday, March 20, 2017 Phím gảy đàn guitar là một loại phụ kiện hỗ trợ cho bạn khá nhiều trong lúc chơi đàn guitar, nếu tay bị đau hoặc cần tập luyện tập những b...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm