Bật mí lợi ích thiết thực khi cho bé học đàn violin

Rất nhiều em bé thích âm nhạc. Khả năng cảm thụ và yêu thích âm nhạc là thiên bẩm. Nếu bé của bạn tỏ ra hứng thú với việc chơi với đàn, bạn thực sự nên khuyến khích chúng. Có một vài lý do vì sao việc cho bé của bạn học một loại nhạc cụ, đặc biệt là đàn violin, có thể rất hữu ích. 

Về thể chất và tinh thần

Bật mí lợi ích thiết thực khi cho bé học đàn violin

Các bài học về violin cho trẻ em sẽ giúp cho bé của bạn trầm tĩnh hơn bởi tất cả những ai có con đều biết một điều, là trẻ con luôn có nhiều năng lượng. Các con luôn luôn chạy, nhảy, la hét, và chơi đùa, có khi là quấy phá.

Các con chỉ chịu ngồi yên tĩnh một thời gian ngắn và lúc đó chính là lúc bạn đặt chúng trước TV, cho con trẻ 1 chiếc smartphone hoặc bạn có thể đưa cho chúng một vài món đồ chơi sáng tạo nào đó, ví dụ như xếp đồ chơi gỗ thông minh, chơi lego, chơi đất nặn. Tại sao các bạn không cho bé tập đàn violin ? Đây là một cách tuyệt vời để giữ bé vẫn hoạt động tốt nhưng nhẹ nhàng, điềm tĩnh hơn.

Bật mí lợi ích thiết thực khi cho bé học đàn violin

Đàn violin có nhiều cỡ, đặc biệt là cỡ nhỏ nhất hay dùng cho trẻ em mới bắt đầu tập đàn (có nhiều loại nhạc cụ có kích thước thích hợp với khả năng chơi của trẻ em). Đàn violin không quá đắt và rất bền. Nếu bạn đi đến cửa hàng bán chuyên về nhạc cụ, bạn có thể tìm thấy những cây đàn chất lượng vừa phải dành cho bé. 

Thêm vào đó, đàn violin là loại nhạc cụ khá chắc chắn vì nó có kích thước nhỏ và luôn được làm bằng gỗ tốt và cứng. Bé có thể làm rơi, nghịch, mà đàn vẫn có thế phát ra âm thanh tương đối hay. Hình dáng và âm thanh dịu dàng, biểu cảm của đàn chắc chắn sẽ luôn làm bé yêu thích và luôn muốn tò mò khám phá khả năng tạo ra các kiểu âm thanh của cây đàn. Thực sự đàn violin là loại nhạc cụ hoàn hảo cho trẻ em.

Bật mí lợi ích thiết thực khi cho bé học đàn violin

Ngoài ra, các bài học đàn violin dành cho trẻ em sẽ giúo cho các bé thông minh hơn, nhanh trí hơn. Cho trẻ con nghe nhạc từ khi còn rất nhỏ và khuyến khích các bé chơi nhạc cụ luôn luôn đem lại hiệu quả rất tích cực cho các bé bây giờ và sau này.


Việc tập đàn violin, thông qua các cố gắng điều khiển các ngón tay và phối hợp chúng với nhau, và ghi nhớ khiến cho trí não phát triển mạnh trong khi âm nhạc giúp cho khả năng cảm nhận của bé đối với âm nhạc, nghệ thuật và mở rộng hơn là cái đẹp tăng tiến rất nhanh.

Bật mí lợi ích thiết thực khi cho bé học đàn violin

Học cách chơi đàn làm cho các tế bào não phát triển, “kích thích” được nhiều hơn khả năng tiềm tàng của não người. Khi trí não bé phát triển mạnh, việc học các thứ khác, các nội dung khác cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Học cách đọc và viết các bản nhạc cũng giúp cho bé suy nghĩ một cách logic và có nguyên tắc, phương pháp hơn.

Sẽ rất tốt nếu bạn dạy cho bé các bài hát, các bản nhạc và các cách học đàn violin cơ bản, nhưng bạn cũng nên để cho các bé được tự do chơi, tự do tạo ra âm nhạc của riêng bé, tự do chơi theo cách các bé thích.

Bật mí lợi ích thiết thực khi cho bé học đàn violin 4.5 5 Lê Trọng Duy Tuesday, April 18, 2017 Rất nhiều em bé thích âm nhạc. Khả năng cảm thụ và yêu thích âm nhạc là thiên bẩm. Nếu bé của bạn tỏ ra hứng thú với việc chơi với đàn, bạn...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm