Bí quyết chọn mua đàn piano cho trẻ em

Chọn đàn piano cho trẻ em là vấn đề khiến nhiều bố mẹ rất quan tâm, phải đau đầu chọn lựa giữa đàn điện hay đàn cơ, đàn grand hay upright, mua cây đàn bao nhiêu tiền thì hợp lý… Rất nhiều vấn đề cần được trả lời. Bài viết này xin giới thiệu một số hướng dẫn cụ thể, chi tiết về các chọn đàn piano cho trẻ như thế nào cho đúng. Hy vọng từ đó sẽ giúp được các bậc cha mẹ lựa chọn được cho con mình một cây đàn phù hợp.


Chọn đàn piano cho bé

Lưu ý chung khi chọn đàn cho trẻ

Việc đầu tư cho con một cây đàn piano xét về khía cạnh tài chính thì khá là tốn kém. Hơn nữa không phải nhà nào cũng có không gian rộng để đặt cây đàn. Do đó nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cho con em mình một cây piano điện. Tuy nhiên, lựa chọn này không phải lúc nào cũng đúng đối với trẻ em.

Lý do là trẻ em ở độ tuổi 3 – 5 tuổi thì có thể bắt đầu cho theo học các lớp cảm thụ âm nhạc. Tuy nhiên, độ tuổi tốt để trẻ bắt đầu học piano là từ 6 – 8 tuổi, đây là độ tuổi chín muồi. Đối với giai đoạn bắt đầu này, cha mẹ nên chọn đàn piano có độ nặng bàn phím tương đối tốt để bé quen dần với cảm ứng bàn phím.

Sự khác nhau giữa một cây đàn piano điện và cơ không phải phụ huynh nào cũng biết và có cách nhìn chính xác, đúng đắn. Cây đàn piano điện được sản xuất dược trên nguyên lý mô tả âm thanh và phím đàn của đàn piano cơ. Do đó, cây đàn mô tả giống với cây đàn piano cơ nhất là cây đàn tốt nhất.

Chính vì thế, để việc học của con đạt kết quả tốt, thì các bậc phụ huynh nên chọn đàn piano cơ. Nếu điều kiện tài chính chưa cho phép, thì có thể chọn thương hiệu Roland, một thuơng hiệu piano điện có cảm ứng phím rất tốt.

Bí quyết chọn mua đàn piano cho trẻ em


Hướng dẫn chọn đàn piano cơ cho trẻ em

Kiểm tra độ ngày bàn phím: một cây đàn tốt nếu bàn phím có khả năng chuyển động nhanh, dính vào ngón tay.

Kiểm tra âm sắc: đánh chậm từng nốt, nếu âm sắc giống và đều nhau ở từng nốt là cây đàn tốt.

Kiểm tra các bộ phận bên trong: búa của cây đàn, từng bộ phận khác khoảng cách có đều nhau không? Nếu búa của một cây đàn rất đều nhau tức là cây đàn được cân chỉnh rất tỉ mỉ.
Dây đàn và trục treo dây: nếu không bị rỉ sét là cây đàn tốt

Tháo nắm bàn phím, nắp trên, nắp dưới để kiểm tra xem mặt bên trong là loại gỗ gì, gỗ ép hay nguyên tấm.

Trụ chống phải thật vững chắc do thông thường sức chịu lực căng của dây đàn lên đến 20 tấn.

Khi chọn lựa một cây đàn piano cho trẻ em, các bậc phụ huynh cần lưu ý nhiều vấn đề. Bài viết phía trên là một số lưu ý cơ bản để lựa chọn đàn của mới lẫn cũ. Cho con học piano bạn cần cân nhắc kỹ về vấn đề tài chính cũng như mục đích rõ ràng cho con theo học. Khi quyết định cho con học đàn piano, ngoài việc chọn một cây đàn phù hợp cho con, các bậc phụ huynh còn phải chọn trường, chọn lớp, thầy cô giáo cho con theo học. Việc này là một công việc khá tốn kém và đòi hỏi sự kiên nhẫn theo đuổi.

Bí quyết chọn mua đàn piano cho trẻ em 4.5 5 Lê Trọng Duy Friday, April 14, 2017 Chọn đàn piano cho trẻ em là vấn đề khiến nhiều bố mẹ rất quan tâm, phải đau đầu chọn lựa giữa đàn điện hay đàn cơ, đàn grand hay upright,...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm