Bí quyết chọn mua đàn violin cho người mới học

chọn đàn violin cho người mới học, đòi hỏi người chọn đàn cũng nên am hiểu về giá cả, thị trường cũng như các loại đàn Violin, vì đây là loại nhạc cụ khó chơi nhất trong các loại nhạc cụ, được liệt kê vào hàng quý tộc. Học đàn Violin đòi hỏi sử kiên trì và sự cố gắng nỗ lực trong 1 thời gian dài, vì thế lúc chọn đàn violin, nên chọn những loại có tuổi thọ tốt một chút, tức là có độ bền cao một chút. Về hình dáng cũng vậy, đàn violin được chia thành nhiều size khác nhau dành cho từng lứa tuổi khác nhau, vì thế để phù hợp với người chơi, cần phải lựa chọn cẩn thận. Hôm nay để cho việc lựa chọn của quý khách hàng được dễ dàng hơn, công ty Việt Thanh xin giới thiệu một số tiêu chí cần thiết khi chọn đàn để quý khách tham khảo, hy vọng bài viết sẽ hỗ trợ được phần nào kiến thức đến với quý khách.

Bí quyết chọn mua đàn violin cho người mới học

Đầu tiên về xuất xứ, thương hiệu thì cũng có một số tiêu chí để quý khách lựa chọn

Thứ nhất: Khi chọn đàn violin cũng như bất cứ loại đàn nào, quý khách nên chọn những công ty, cửa hàng lớn, cung cấp sản phẩm uy tín và cónguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thông số kỹ thuật được công khai chính xác, giá cả niêm yết và công bố rộng rãi, đồng thời người bán cũng phải có kiến thức tốt về sản phẩm.

Thứ 2 là về thương hiệu: Đàn violin có nhiều thương hiệu sản phẩm với nhiều phân khúc giá khác nhau, tùy vào thương hiệu, chất lượng sản phẩm sẽ có những sản phẩm khác nhau cho lựa chọn của quý khách.


- Nếu định hình ban đầu của bạn mua 1 sản phẩm với mức giá ở mức thấp để học, sau khi học tốt sẽ đổi đàn thành 1 cây tốt hơn, thì ở phân khúc này sẽ có 2 thương hiệu cho bạn lựa chọn, đó là Lazer của Đài Loan và Kapok củaTrung Quốc.. Ưu điểm dòng sản phẩm là chất lượng và âm thanh ổn, giá thành hợptúi tiền với mức khoảng từ xấp xỉ 2.000.000 đồng đến dưới 4.000.000 đồng.

Nếu bạn có khả năng hơn, đầu tư ban đầu khá hơn, bạn có thể chọn dòng Violin sản xuất tại Nhật. Dòng sản phẩm này có chất lượng tốt, âm thanh hay có thể khiến nhiều người hài lòng. Với dòng sản phẩm này, bạn có thể sẽ không cần phải nâng cấp thêm trừ trường hợp bạn là người chơi chuyên nghiệp.Thương hiệu phổ biến cho dòng sản phẩm này chính là Suzuki Intrusment, với mức giá trung bình xấp xỉ 10.000.000 đồng.

Nếu bạn định hướng trở thành người chơi chuyên nghiệp,chuyên biểu diễn Violin thì dòng sản phẩm chất lượng cao sản xuất tại châu Âu là sự lựa chọn hoàn hảo. Những cây Violin sản xuất tại Pháp, Đức và đặc biệt là Italia với nhà làm đàn Stradivari huyền thoại. Đây là những cây đàn chất lượng không phải bàn cãi, thế nhưng, để sở hữu được một cây đàn như thế bạn phải mất số tiền không nhỏ từ khoảng 3000USD trở lên.

Bí quyết chọn mua đàn violin cho người mới học

Một số thông tin để xác định 1 câu đàn violin tốt

Xem xét loại gỗ: Đối với một cây đàn violin tốt thì gỗ mặt đàn phải có vân càng thẳng càng tốt, song song, và cách đều, khoảng cách 2 mm. Vân không nên rõ quá (đó là vòng năm của cây gỗ, mùa đông mùa hè sáng sẫm khác nhau). Gỗ các chỗ khác vân càng sâu, càng dày thì càng tốt.

- Nếu quý khách mua đàn violin giá rẻ thì có thể là loại gỗdán.

Xem xét cấn thận các vết sứt: Khi chọn đàn, quý khách cần tỉ mỉ xem xét để xem đàn violin có bị sứt mẻ gẫy vỡ hay không ? Bạn cũng có thể lấy đầu ngón tay gõ nhẹ lên mọi nơi để nghe xem có tiếng rè không. Nếu có, thì đàn có chỗ nứt, vỡ, hay bong keo dán ở đâu đó.

Xét về mặt âm thanh: Để làm được việc này, quý khách cần mộtngười biết chơi Violin để thử đàn. Việc thử đàn phải thật yên tỉnh và chơi đàn thật lớn tiếng. Nếu đứng cách xa 100m mà bạn vẫn nghe rõ được bài hát thì đàn violin bạn chọn không có vấn đề gì. Nếu không, thì là đàn tịt.

Phụ kiện cần phải mua thêm

+ Lasshe (cây bow)

+ 1 gối tựa (dùng để kẹp với violin)

+ 1 hộp nhựa thông (dùngvới asshe)

+ 1 bộ dây đàn sơ cua (cái này không bít có cho hay ko)

Yêu cầu phản ứng nhanh nhạy của đàn: Một cây đàn violin tốt phải có đặc tính dễ chơi. Để thử đặc tính này, người thử phải chơi Violin rất khá. Có bài nhạc để thử đặc tính này, gồm những miếng kỹ thuật cao cấp. Chơi những miếng kỹ thuật này, tiếng đàn sẽ nghe thấy rõ ràng hay hoặc dở. Tuy nhiên không phải ai cũng có trình độ để thử kỹ thuật này.

Tuy nhiên đây là những yêu cầu khắt khe về một cây đàn violin chuyên nghiệp, nếu bạn đầu tư cao ngay từ ban đầu, còn nếu bạn chọn những cây ở mức vừa phải cho người mới bắt đầu thì không cần thiết phải khắt khe về âm thanh lắm.

Mọi thắc mắc khi chọn đàn Violin hoặc quý khách có nhu cầu mua đàn Violin vui lòng liên hệ 0903 864 264 để được tư vấn chính xác nhất, chúc quý khách sẽ chọn được 1 cây đàn Violin như ý muốn.

Chân thành cảm ơn

Bí quyết chọn mua đàn violin cho người mới học 4.5 5 Lê Trọng Duy Thursday, April 13, 2017 chọn đàn violin cho người mới học , đòi hỏi người chọn đàn cũng nên am hiểu về giá cả, thị trường cũng như các loại đàn Violin, vì đây là l...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm