Học đánh trống căn bản có khó không

Bạn đã từng được xem và thưởng thức tiếng trống “cực chất” của các tay trống trong các buổi biểu diễn âm nhạc, tại các chương trình lễ hội, hay thường xuyên được xem kênh âm nhạc trên truyền hình và thầm ngưỡng mộ họ, người ngồi ở vị trí trung tâm sân khấu, người có nhiệm vụ cao cả giữ nhịp cho toàn bộ ban nhạc, họ đang tung ra những cú đánh vang vọng và chìm đắm hoàn toàn trong tiếng nhạc. Bạn thần tượng họ và có đủ đam mê sẵn sàng để chinh phục giấc mơ âm nhạc như thần tượng của minh?

Học đánh trống căn bản có khó không

Ảnh minh họa - Biều diễn âm nhạc

Sau đây là những điều bạn cần nắm rõ trước khi bắt đầu con đường học nhạc của mình

Một câu hỏi bất hủ dành cho tất cả các môn học là “học … có khó không?” mà cụ thể ở đây là học đánh trống có khó không?

Điều này phụ thuộc vào nhiều yêu tố mà trong đó chiếm phần khá quan trọng chính là năng khiếu của bản thân bạn, có thể bạn là một người có năng khiếu chơi trống trời sinh nhưng chỉ tiếc là chưa có cơ hội thể hiện. Dù bất cứ ai đi nữa dù là tay chơi trống chuyên nghiệp giỏi trên thế giới thì cũng không thể nào đạt được thành công mà không có sự nổ lực rèn luyện. Vì thế điều bạn cần chính là sự cố gắng và kiên trì luyện tập hãy bắt đầu học từ những cái căn bản nhất và dành thời gian luyện tập đều đặn mỗi ngày. Khi bạn đã hiểu rõ và nắm bắt được những nguyên lý căn bản của bài học trống bạn có thể chơi ngay được một bài trống đơn giản với nhịp chính xác.

Vậy có cần phải đăng ký lớp học đánh trống hay không?

Hiện nay với công nghệ hiện đại và sự chia sẻ nhiệt tình của cộng đồng những bài viết, sách, đĩa hay video hướng dẫn từ căn bản đến nâng cao vô cùng phong phú và có cả các phần mềm hỗ trợ giúp bạn tự học trống, có những tay trống đã thành công mà chưa từng qua bất kỳ khóa học nào thế nhưng họ cũng cần có giai đoạn nghiên cứu tìm hiểu về bộ môn và loại nhạc cụ này, đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ những người chơi giỏi khác do đó trong quá trình tự học có thể sẽ gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian hơn so với các bạn học ở trường lớp.

Một câu hỏi nữa cũng được nhiều người quan tâm là nên học đánh trống điện tử hay trống da

Học đánh trống căn bản có khó không

Luyện tập với bộ trống da

Học đánh trống căn bản có khó không

Luyện tập với bộ trống điện

Nguyên tắc căn bản chính của việc học trống chính là luyện tập và thực hành, nhiều người đã luyện tập trên bộ trống da nhưng khi thực hành lại trên bộ trống điện, trên thực tế việc chơi trống ưu tiên việc tìm hiểu các nguyên lý và những kỹ thuật chơi trống căn bản. Vì thế dù bạn chọn học trên bộ trống điện tử hay trống da thì chúng đều có những ưu khuyết điểm riêng.

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về một số đặc điểm của hai loại trống này để bạn có thể xem xét và cân nhắc trong việc chọn lựa chúng.
Học đánh trống căn bản có khó không 4.5 5 Lê Trọng Duy Wednesday, April 19, 2017 Bạn đã từng được xem và thưởng thức tiếng trống “cực chất” của các tay trống trong các buổi biểu diễn âm nhạc, tại các chương trình lễ hội,...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm