Học đàn violin có lợi gì không?

Hầu như khi bắt đầu làm một việc gì đó thì con người chúng ta luôn luôn nghĩ về cái lợi ích mà việc đó mang lại. Và tất nhiên khi bạn muốn học một loại nhạc cụ nào đó thì lợi ích đầu tiên bạn nghĩ nó mang cho bạn chính là sự thư giản, những giá trị về tinh thần. 

Vậy bạn có biết khi chơi đàn violin bạn sẽ được những gì không? Hãy cùng nhaccuplus.com tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Học đàn violin có lợi gì không

1. Lợi ích tinh thần

- Cải thiện sự tập trung: Bởi bạn phải hết sức nỗ lực, chú ý để tìm hiểu làm thế nào để đọc bản nhạc và dịch các ghi chú trên giấy thành âm thanh. Vì vậy khi chơi violin sẽ giúp cải thiện sự tập trung của bạn.

- Mở rộng các kỹ năng đọc: Theo một nghiên cứu năm 2011 đã tìm thấy một mối tương quan giữa đào tạo âm nhạc của một đứa trẻ và kỹ năng giải mã ngôn ngữ của chúng, một phần cơ bản của việc học phát âm những từ cụ thể. Theo nghiên cứu, điều này xảy ra bởi vì những bài học âm nhạc đào tạo khả năng thính giác cần thiết cho việc phát âm chính xác.

Học đàn violin có lợi gì không

- Sự kiên trì : Kỳ vọng này thực sự là một trong những lợi ích chính của việc chơi violin, bởi vì nó giúp bạn học sự kiên trì. Để sau tất cả bạn có thể tận hưởng thành quả lao động của bạn trong các hình thức âm nhạc tuyệt vời mà bạn tạo ra.

- Rèn luyện trí nhớ :đàn Violin cũng cung cấp cho bạn cơ hội để học thuộc bài hát và chơi mà không có bản nhạc, giúp bộ nhớ của bạn tốt nhiều..

- Thúc đẩy mạnh mẽ các kỹ năng học tập: Với các học sinh chơi violin thường thành tích học tập tăng cao so với các bạn cùng độ tuổi với chúng. Có một tính phổ biến đối với các kỹ năng liên quan đến chơi violin và thành tích học tập xuất sắc trong trường. Những kỹ năng này bao gồm sự chú ý tập trung, tư duy phê phán, giải quyết vấn đề..

Học đàn violin có lợi gì không

- Tăng cường kỷ luật: Cách duy nhất bạn có thể chơi đàn Violin tốt là do tập luyện, không phải là một nhiệm vụ mà bạn có thể chuyển cho một người khác. Kiến thức này làm cho bạn tận tâm hơn đến việc học violin và đó là trách nhiệm của riêng bạn.

- Bớt căng thăng: Vào một ngày căng thẳng, chơi violin là một cách lành mạnh để xông hơi giải tỏa. Âm nhạc có thể xoa dịu căng thẳng và chơi một bài hát quen thuộc bạn biết cũng có thể giúp thư giãn. 


2. Lợi ích vật chất

- Kỹ năng phối hợp tốt hơn: Khi bạn đang chơi đàn violin, bạn cần phải phối hợp cả hai bàn tay của bạn và cánh tay của bạn cùng một lúc. Kết hợp bàn tay trái của bạn phải phù hợp với sự chuyển động của cây vĩ ở bên phải của bạn để chơi một cách chính xác. Bằng cách này, việc học violin làm tăng kỹnăng phối hợp và hoạt động của bạn.

Học đàn violin có lợi gì không

- Cải thiện ngón tay khéo léo: Khi bạn hoc những bài khó hơn trên violin, bạn sẽ cảm thấy các ngón tay trên bàn tay trái của bạn căng ra để đạt được vị trí nhất định. Các ngón tay trên bàn tay phải của bạn phải học cách kiểm soát chính xác cây vĩ kéo. Đến khi đã quen, sự căng thẳng biến mất khi những ngón tay của bạn trở nên linh hoạt hơn và có thể chơi các kỹ thuật mới thú vị

- Cải thiện tư thế: Một trong những lợi ích của việc chơi đàn violin là nó đòi hỏi bạn phải ngồi thẳng lưng và cao. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ nhận thấy lưng và vai của bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra chơi đàn violin còn giúp việc kiểm soát và vượt qua sự căng thẳng có thể giúp bạn tự tin hơn trong các lĩnh vực khác của cuộc sống của bạn. Chơi đàn violin sẽ mang đến một cảm giác tuyệt vời - và đó là một trong những điều mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ !

>>  Xem thêm: bảng giá đàn violin
Học đàn violin có lợi gì không? 4.5 5 Lê Trọng Duy Tuesday, April 18, 2017 Hầu như khi bắt đầu làm một việc gì đó thì con người chúng ta luôn luôn nghĩ về cái lợi ích mà việc đó mang lại. Và tất nhiên khi bạn muốn ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm