Nên học nhạc cụ nào cho người mới học

Nên học nhạc cụ nào cho người mới học

Giọng hát của bạn chính là một nhạc cụ bẩm sinh mà ai trong chúng ta đều có thể sở hữu nó, ca hát chính là bản năng của mỗi người, giọng hát hay giúp bạn tận hưởng những niềm vui mà âm nhạc mang đến.

Học đàn guitar


Học đàn guitar

Đàn guitar là loại nhạc cụ phổ biến nhất và tất cả các bạn học nhạc đều đã có ít nhất một lần trải nghiệm với chiếc đàn guitar. Guitar chính là nhạc cụ phù hợp dành cho các bạn thích hát cùng với cây đàn mộc. Luyện tập những hợp âm, điệu nhạc, cách rải âm cơ bản không mất quá nhiều thời gian của trẻ nhưng nó sẽ mang lại cơ hội giúp trẻ sau này có thể học chơi nhiều loại nhạc cụ khác một cách dễ dàng hơn.

Đàn guitar cũng có nhiều kích cỡ khác nhau do đó không khó để có thể chọn cho trẻ một cây đàn phù hợp với cơ thể, lúc mới bắt đầu học phụ huynh có thể cân nhắc việc chọn đàn dây nylon để giảm bớt đau tay trong quá trình học đàn.

Học đàn piano

Nên học nhạc cụ nào cho người mới học


Chúng ta đã được biết guitar là loại nhạc cụ được sử dụng phổ biến nhất thì đàn piano được biết đến là loại nhạc cụ căn bản nhất trong âm nhạc, học đàn piano không chỉ giúp bạn cảm nhân được chính xác nhất về âm nhạc mà còn học được những kiến thức về nhịp, nốt, quãng,…. Đồng thời đàn piano cũng có âm vực rất rộng có thể lên đến hơn 7 quãng 8. Vì thế bắt đầu học nhạc với đàn piano là một lựa chọn đúng đắn cho bất kỳ ai có niềm đam mê và ước mơ phát triển trên con đường âm nhạc.

Học đàn organ

Học đàn organ

Đàn organ là cách gọi của người Việt Nam dùng để chỉ loại đàn keyboard điện tử. Trông hình dáng bên ngoài đàn organ có nét giống với đàn piano, đàn organ sẽ có thêm một bảng điều khiển nhiều ký hiệu nút bấm ở phía trên bàn phím đàn. Về chức năng cơ bản đàn organ có thể nhại lại âm thanh của bất kỳ loại nhạc cụ nào, tuy nhiên thực tế thì chuyện này còn phụ thuộc vào bộ nhớ của đàn, thông thường một cây đàn organ chứa được khoảng 200 đến 600 bộ tiếng của các loại nhạc cụ khác.

Đàn organ được nhiều người yêu thích vì học chơi dễ dàng, tính linh hoạt, ứng dụng cao, khả năng trình diễn vô cùng đa dạng và có thể thay thế cho cả một band nhạc.

Học đàn ukulele

Nên học nhạc cụ nào cho người mới học

Với kích thước nhỏ nhắn, âm thanh vui tươi, cách học đàn đơn giản đàn ukulele là lựa chọn tuyệt vời cho các bé nhỏ tuổi, đàn ukulele có giai điệu và cách chơi khá tương đồng với đàn guitar nên sau này các bé muốn chuyển qua học guitar sẽ dễ dàng hơn.

Mỗi loại nhạc cụ có nét cuốn hút riêng của nó, những khó khăn trong quá trình học nhạc đòi hỏi các bạn phải có niềm đam mê và kiên trì để đạt được thành công. Theo kinh nghiệm thì dù bắt đầu học với loại nhạc cụ nào về sau các bạn cũng sẽ thích học chơi thêm những nhạc cụ khác. Có người cho rằng học nhiều loại nhạc cụ khiến bạn bị nhầm lẫn sai sót, nhưng thực tế không phải vậy học chơi tốt một nhạc cụ sẽ giúp bạn chơi các nhạc cụ khác tốt hơn.
Nên học nhạc cụ nào cho người mới học 4.5 5 Lê Trọng Duy Friday, April 14, 2017 Giọng hát của bạn chính là một nhạc cụ bẩm sinh mà ai trong chúng ta đều có thể sở hữu nó, ca hát chính là bản năng của mỗi người, giọng...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm