Nên tập đàn piano trên phím nặng hay nhẹ

Nên tập đàn piano trên phím nặng hay nhẹ là thắc mắc của rất nhiều người bởi đàn piano có loại phím nặng, có loại phím nhẹ. Chính điều này rất nhiều người hoang mang không biết nên tập luyện piano trên phím nặng hay nhẹ thì sẽ phù hợp. Để giải đáp thắc mắc này các bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Nên tập đàn piano trên phím nặng hay nhẹ

Với những ai yêu thích và có niềm đam mê âm nhạc thì việc sở hữu một cây đàn piano là điều hết sức cần thiết, quan trọng. Thế nhưng vấn đề là với những người mới bắt đầu nên tập piano trên phím nặng hay nhẹ là hợp lý nhất.

Tập piano trên phím nặng hay nhẹ

Đàn piano điện có các mức độ điều chỉnh bàn phím là nhẹ – trung bình – nặng phù hợp với nhu cầu, sở thích, độ tuổi của mỗi người. Thế nhưng với đàn piano cơ thì không thể điều chỉnh mức độ nặng, nhẹ của bàn phím.

Với những nghệ sĩ biểu diễn piano chuyên nghiệp thì đàn thường có sẵn tại nơi biểu diễn và đó thường là đàn piano cơ. Đàn có thiết kế thùng âm to, phím nặng để âm vang lớn giúp mọi người dễ dàng nghe được. Thế nên khi tập ở nhà nghệ sĩ piano sẽ thích những cây đàn piano có phím nặng để không cảm thấy lạ khi biểu diễn.

Như vậy nếu bạn xác định học piano để sau này thành thạo và trở thành nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp thì nên tập đàn piano trên phím nặng ngay từ ban đầu. Còn nếu xác định chơi đàn piano để giải trí, thỏa mãn niềm đam mê thì nên chọn đàn piano có phím nặng trung bình, không nên nhẹ quá mà cũng không quá nặng.

Tuy nhiên nếu cha mẹ cho con học piano từ khi còn nhỏ, khoảng 6-10 tuổi thì tốt nhất nên mua cho bé một cây piano điện. Tùy từng độ dẻo dai và sức khỏe của đôi tay mà điều chỉnh mức độ nặng, nhẹ của bàn phím. Thế nhưng theo các chuyên gia đánh giá thì ban đầu hãy cho trẻ chơi piano trên phím nhẹ. Sau khi quen dần thì chuyển sang phím ở mức độ nặng trung bình. Đến khi chơi thành thạo thì chuyển sang phím nặng. Cách này sẽ giúp bé làm quen dần, tránh bị đau nhức tay hay cảm thấy chán nản khi học đàn.

Qua đây các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi nên tập đàn piano trên phím nặng hay nhẹ rồi đó. Tùy từng mục đích sử dụng, độ tuổi mà chúng ta quyết định luyện trên phím nhẹ hay nặng khi làm quen với piano nhé.

Mua đàn piano của thương hiệu nào?

Thị trường đàn piano hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã với nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi thương hiệu lại nhằm vào một phân khúc thị trường khác. Thế nhưng để mua đàn piano cho việc mới làm quen và luyện tập thì thương hiệu yamaha và Casio là sự lựa chọn lý tưởng hơn cả. Bởi đây là hai thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo chất lượng âm thanh tốt, kiểu dáng đẹp, hiện đại và sang trọng mà mức giá đa dạng, đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc học đàn.. Từ những model giá rẻ đến những cây đàn cao cấp. Hai thương hiệu này thường cung cấp tài liệu khi mua đàn. Hơn nữa đàn piano Casio và Yamaha đều dễ chơi, dễ học.

Hi vọng qua bài viết các bạn đã giải đáp được thắc mắc nên tập đàn piano trên phím nặng hay nhẹ? Để mua đàn piano chính hãng, chất lượng, giá cả hợp lý các bạn hãy đến cửa hàng Việt Thanh; Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tphcm
Nên tập đàn piano trên phím nặng hay nhẹ 4.5 5 Lê Trọng Duy Thursday, April 27, 2017 Nên tập đàn piano trên phím nặng hay nhẹ là thắc mắc của rất nhiều người bởi đàn piano có loại phím nặng, có loại phím nhẹ. Chính điều này...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm