Nếu tự tay bạn đi mua đàn violin hãy xem bài viết này

Nếu tự tay bạn đi mua đàn violin hãy xem bài viết này

Thứ nhất, xem xét loại gỗ: Gỗ mặt đàn violin phải có vân càng thẳng càng tốt, song song, và cách đều, khoảng cách 2 mm. Vân không nên rõ quá (đó là vòng năm của cây gỗ, mùa đông mùa hè sáng sẫm khác nhau). Gỗ các chỗ khác vân càng sâu, càng dày thì càng tốt. Nếu bạn mua đàn violin giá rẻ thì có thể là loại gỗ dán.

Nếu tự tay bạn đi mua đàn violin hãy xem bài viết này
Thứ hai: Xem xét cấn thận các vết sứt

Bạn chỉ cần tỉ mỉ xem xét thì có thể thấy được đàn violin ấy bị sứt mẻ gẫy vỡ hay không ? 

Bạn cũng có thể lấy đầu ngón tay gõ nhẹ lên mọi nơi để nghe xem có tiếng rè không. Nếu có, thì đàn có chỗ nứt, vỡ, hay bong keo dán ở đâu đó.

Thứ ba: Xét về mặt âm thanh

Bạn cần một người biết chơi Violin để thử đàn. Việc thử đàn phải thật yên tĩnh và chơi đàn thật lớn tiếng. Nếu đứng cách xa 100m mà bạn vẫn nghe rõ được bài hát thì đàn violin bạn chọn không có vấn đề gì. Nếu không, thì là đàn tịt.

Thứ tư: Phải mua đủ những phụ kiện sau khi mua đàn violin

+ Lasshe (cây bow)

+ 1 gối tựa (dùng để kẹp với violin)

+ 1 hộp nhựa thông (dùngvới asshe)

+ 1 bộ dây đàn sơ cua 

Thứ năm: Yêu cầu phản ứng nhanh nhạy của đàn

Đó là đặc tính dễ chơi. Để thử đặc tính này, người thử phải chơi Violin rất khá. Có bài nhạc để thử đặc tính này, đó là những kỹ thuật cao. Chơi những kỹ thuật này, tiếng đàn sẽ nghe thấy rõ ràng hay hoặc dở.

Tuy nhiên không phải ai cũng có trình độ để thử kỹ thuật này, nếu bạn là người mới tập chơi và muốn lựa chọn một cây đàn violin giá rẻ thì không nên khắt khe về âm thanh quá.

Nếu tự tay bạn đi mua đàn violin hãy xem bài viết này 4.5 5 Lê Trọng Duy Thursday, April 13, 2017 Nếu tự tay bạn đi mua đàn violin hãy xem bài viết này Thứ nhất, xem xét loại gỗ: Gỗ mặt đàn violin phải có vân càng thẳng càng tốt, so...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm