Những điều cần quan tâm khi chọn đàn Violin

đàn violin là một loại nhạc cụ thuộc bộ dây có âm thanh cuốn hút vạn người. Nó được ví như “Nữ hoàng” của các loại đàn, nếu bạn có đam mê muốn học loại đàn này thì hãy chú ý những tiêu chí lựa chọn sau để có được sự lựa chọn tốt nhất.

1. Về cây đàn

Khi mua violin bạn nhìn lên cái top của cung đàn xem thử cái miếng mà để tựa những dây đàn có thấp quá không , nếu thấp quá là không được, âm phát ra sẽ không trong , bấm lại không ấm.

Những điều cần quan tâm khi chọn đàn Violin

2. Về tăng đưa

Tăng đưa : là cái trục nhỏ để vặn và chỉnh cho dây đàn chính xác tuyệt đối ngoài cái cần chỉnh đàn ở top, bạn phải kiểm tra có đủ 4 tăng đưa.

3. Khi mua đàn phải mua đủ bộ

- 1 Asshe ( cây bow )

- 1 gối tựa ( dùng để kẹp với violin )

- 1 hộp nhựa thông ( dùng với asshe )

Những điều cần quan tâm khi chọn đàn Violin


4. Các Size đàn Violon

Đàn violin có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với người chơi đàn. Ngoài cỡ lớn nhất 4/4,

còn có cỡ 3/4, 1/2, 1/4, 1/8, 1/10, 1/16, 1/32, thậm chí là 1/64.

Đàn với kích cỡ nhỏ thường hiếm được sản xuất và chủ yếu là được đặt hàng riêng.

Độ dài của riêng phần hộp đàn đối với cỡ 4/4 là khoảng 14 inch (35 cm), cỡ 3/4 là khoảng 13 inch (33 cm) và cỡ 1/2 là khoảng 12 inch (30 cm).

Những điều cần quan tâm khi chọn đàn Violin 4.5 5 Lê Trọng Duy Friday, April 21, 2017 đàn violin là một loại nhạc cụ thuộc bộ dây có âm thanh cuốn hút vạn người. Nó được ví như “Nữ hoàng” của các loại đàn, nếu bạn có đam mê ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm