Tập đàn trên piano điện có ảnh hưởng đến ngón tay?

Câu hỏi: Liệu rằng học đàn trên Piano điện tử có ảnh hưởng đến “ngón tay” so với việc luyện tập trên đàn piano hay không?

Trả lời:

Với công nghệ sản xuất nhạc cụ trong thời đại ngày nay, đàn Piano Điện tử ( hay còn gọi là Digital piano hoặc đàn Piano Kỹ thuật số) đã có thể mô phỏng hoàn toàn lực gõ (độ nặng của phím đàn) của các ngón tay xuống bàn phím của đàn như là 1 piano cơ. Đặc biệt ở một số dòng piano điện tử, chúng đều có những nét đặc trưng khi mô phỏng hầu như chính xác những nét đặc trưng của một cây piano cơ thực sự.

Ví dụ như ở các dòng PIANO Điện tử của CASIO có thể mô phỏng được âm thanh trung thực tự nhiên của tiếng đàn piano cơ, hoặc các dòng PIANO ĐIỆN TỬ của ROLAND có thể mô phỏng hầu như chính xác tiếng đàn của dòng piano cơ Steinway&Son nổi tiếng cũng như mô phỏng cả lực gõ phím giống như một cây piano cơ. Điều này đặc biệt phù hợp với các bé mới bắt đầu học piano khi mà lực ngón tay của các bé còn yếu, bởi vì với một cây piano điện tử, các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh cho các phím nhẹ đi giúp các bé không cảm thấy quá khó khăn khi gõ xuống phím đàn, đồng thời một cây piano điện tử sẽ dễ dàng hơn trong việc di chuyển cũng như xê dịch khi có nhu cầu.


Tập đàn trên piano điện có ảnh hưởng đến ngón tay

Ảnh minh họa - Sản phẩm đàn piano điện Casio PX-860

Những thế hệ đàn PIANO ĐIỆN TỬ mới luôn được cải thiện hơn mỗi ngày. Nó mô phỏng được sự cộng hưởng ( String Resonance) của Piano cơ, mô phỏng âm thanh của tiếng đàn piano cơ, cũng như có thể mô phỏng chính xác thời gian khi nhấn giữ và thả phím đàn để tạo ra âm thanh chính xác (key off simulation). Các phím đàn càng ngày càng được cải thiện, được chế tạo tương tự như gỗ mun màu đen và trắng ngà ( simulation Ebony và Ivory Keys). Có độ hơi nhám để đầu ngón tay có thể tiếp xúc với phím đàn một cách dễ dàng và thoải mái hơn khi chơi những bản nhạc có tốc độ cao và tiết tấu nhanh.

Sau đây là một số mẫu piano điện được đánh giá là tốt nhất hiện nay với giá cả hợp lý, đi kèm với chất lượng ổn định, có nhiều khả năng mô phỏng gần giống với 1 cây piano cơ nhất. Đồng thời, có thể kết hợp thêm với các giai điệu sẵn có. Đây là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bậc phụ huynh đang muốn tìm kiếm một nhạc cụ âm nhạc cho con em của mình.

Tập đàn trên piano điện có ảnh hưởng đến ngón tay? 4.5 5 Lê Trọng Duy Tuesday, April 18, 2017 Câu hỏi: Liệu rằng học đàn trên Piano điện tử có ảnh hưởng đến “ngón tay” so với việc luyện tập trên đàn piano hay không? Trả lời: ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm