Bảng đánh giá đàn piano thương hiệu Steinway Piano

Piano acoustic Steinway được rất nhiều nghệ sĩ hòa nhạc yêu thích. Thương hiệu này xuất hiện lần đầu tiên vào tháng Ba năm 1853, do Henry Engelhard Steinway – một người nhập cư Đức thành lập với cái tên Steinway & Sons và chiếc piano đầu tiên cũng được sản xuất tại Đức – quê hương của ông

Review đàn piano thương hiệu Steinway Piano

Piano acoustic Steinway được rất nhiều nghệ sĩ hòa nhạc yêu thích. Thương hiệu này xuất hiện lần đầu tiên vào tháng Ba năm 1853, do Henry Engelhard Steinway – một người nhập cư Đức thành lập với cái tên Steinway & Sons và chiếc piano đầu tiên cũng được sản xuất tại Đức – quê hương của ông .Tại thời điểm này, Henry đã cho ra đời khoảng 500 chiếc đàn. Mỗi chiếc đàn, ông đều gửi gắm lên đó sự tỉ mỉ trong từng chi tiết được chế tác bằng tay để tạo ra những chiếc đàn không chỉ đẹp về mẫu mã mà còn có âm thanh vô cùng đặc sắc. Đến nay, Steinway & Sons chỉ sản xuất piano tại Astoria, New York và Hamburg, Đức nhưng họ vẫn giữ nguyên tinh thần, niềm tin và sự đam mê mà Henry và các con trai của ông đã gầy dựng. Những chiếc đàn Steinway đầy sáng tạo với vẻ đẹp tuyệt mĩ và âm thanh cao cấp hiện nay được bán trên toàn thế giới như những nhạc cụ đẳng cấp.

Công nghệ và thiết kế Piano của Steinway

Steinway & Sons thiết kế và bảo trì rất tốt để tạo ra những chiếc piano cao cấp. Trên thực tế, một chiếc đàn piano của Steinway & Sons phải mất một năm để hoàn thành. Sở dĩ, một chiếc đàn phải mất thời gian lâu như vậy bởi có rất nhiều bộ phận được làm bằng tay với vật liệu gỗ được tuyển chọn kĩ lưỡng và được xem xét sai sót trong nhiều tháng. Để tạo ra những chiếc đàn có chất lượng tốt nhất, Steinway đã không vội vã trong từng công đoạn sản xuất.

Cơ chế hoạt động: Từ các phím trọng số đến các vòng tròn bao quanh và cơ chế làm từ gỗ phong, hệ thống bàn phím của piano Steinway được gia công bằng tay vô cùng tỉ mỉ.

Sản xuất soundboard: Soundboard trong mỗi chiếc đàn piano Steinway được thiết kế riêng cho từng chiếc piano. Thương hiệu này chỉ sử dụng gỗ Sitka cao cấp để thiết kế soundboard và không bao giờ làm gỗ ép để mang lại âm thanh dày nhất và tốt nhất có thể cho mỗi chiếc piano.

Steinway-Model-A3-196020-Spruce-Soundboard

Steinway-Model-A3-196020-Spruce-Soundboard

Khung đàn: Khung và vành đàn được làm bằng nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ phong nguyên miếng. Từng chiếc khung đều được thiết kế rất cẩn thận, phủ bóng và nhuộm màu để tạo vẻ ngoài sang trọng. Những chiếc khung này rất chắc chắn để bảo vệ đàn, khyếch đại soundboard và các hệ thống hoạt động khác.

Cuối cùng

Nhà sản xuất piano hàng đầu này có lịch sử đầy ấn tượng từ cách họ bắt đầu kinh doanh cho đến cách thức gia công từng chiếc đàn. Mỗi thương hiệu là một màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, chất lượng đáng kinh ngạc trên mỗi sản phẩm của các thương hiệu này đều thực sự rất tuyệt vời. Tôi phải đồng ý rằng tôi rất thích một chiếc piano Steinway tinh tế! 


Chế tác Piano Steinway and Sons

Đặt mua đàn Piano Steinway tại đâu?

Hiện tại, người tiêu dùng tại Việt Nam đều có thể mua đàn Piano Essex hay mua đàn piano Boston tại các chi nhánh, showroom của Việt Thanh Music.

Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tphcm

Hotline: 0909046613
Bảng đánh giá đàn piano thương hiệu Steinway Piano 4.5 5 Lê Trọng Duy Friday, May 12, 2017 Piano acoustic Steinway được rất nhiều nghệ sĩ hòa nhạc yêu thích. Thương hiệu này xuất hiện lần đầu tiên vào tháng Ba năm 1853, do Henry ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm