Bộ môn đàn violin có khó không?

Chắc hẳn mỗi người chúng ta khi muốn học một loại nhạc cụ, họ sẽ chọn học guitar, piano hay organ, ukulele, trống… Rất ít người chọn đàn violin.Vì thứ nhất, nó là một loại nhạc cụ không phổ biến trong giới trẻ. Và thứ 2, hầu hết ai cũng nghĩ học đàn violin là rất khó so với những loại nhạc cụ khác.

Bộ môn đàn violin có khó không?

Vậy câu trả lời cho câu hỏi “Học đàn violin có khó không?” là gì? Câu trả lời là khó! Vì đàn violin nó không giống như các loại nhạc cụ khác, nó không có các phím ngăn giữa các dây đàn, vì thế sẽ khó khăn cho chúng ta khi kéo cho đúng nhạc, vì chỉ trật một chút thôi, âm thanh nó sẽ khác hẳn. Có thể nói, violin là loại nhạc cụ khó chơi nhất trong tất cả các nhạc cụ. Nó cần sự cảm nhạc, thẩm âm, cách diễn đạt tình cảm của mình trên từng dây đàn.

Ngoài ra, việc quan trọng hơn nữa là tập cách kéo vĩ và cách kẹp đàn vào cổ. Khi tập kéo vĩ, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc kéo trên một dây mà không vướng những dây khác. Hoặc là bạn phải tập kéo cho đúng, sao cho tiếng kéo phải hay, đều và rõ ràng. Khi đàn không được nhìn chằm chằm vào dây đàn, tướng đứng phải thẳng, không gù lưng. Rất nhiều người vì moi cổ, mỏi vai mà bỏ cuộc ngay giữa chừng. Ngoài ra, khi kéo vĩ, nếu kéo không đều và đúng, sẽ tạo ra những âm thanh khó chịu như tiếng mèo kêu, ma chay.

Bộ môn đàn violin có khó không

Tuy nhiên, chính nhờ những khó khăn đó đã làm nên một cái mới lạ và độc đáo cho đàn violin. Ông cha ta thường nói “Cái gì càng khó, càng hiếm thì càng quý”. Thật ra, việc chơi đàn violin khó hay dễ còn tùy vào năng khiếu và sự đam mê của từng người. Khi bạn thật sự thích loại đàn này, thì việc chinh phục được nó chỉ còn là vấn đề thời gian. Người ta sẽ ngưỡng mộ người chơi violin hơn người chơi guitar, piano hoặc organ cũng chính vì cái khó đấy. Nếu bạn thật sự đam mê violin thì bạn nên chinh phục nó. Chẳng phải lúc đó trông bạn sẽ rất ngầu như chàng thiếu gia Ji Hoon trong bộ phim Vườn sao băng sao???

Bộ môn đàn violin có khó không

(Nguồn hình ảnh: Internet)
Bộ môn đàn violin có khó không? 4.5 5 Lê Trọng Duy Wednesday, May 31, 2017 Chắc hẳn mỗi người chúng ta khi muốn học một loại nhạc cụ, họ sẽ chọn học guitar, piano hay organ, ukulele, trống… Rất ít người chọn đàn vi...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm