Chọn dây đàn cho guitar classic

cây đàn guitar classic chất lượng kém dù có sử dụng dây đàn tốt nhất thì cũng không thể làm âm thanh của nó đạt đến trình độ hoàn hảo được, nhưng nếu sử dụng dây đàn guitar không tốt lại làm giảm đi chất lượng âm thanh của một cây đàn guitar classic giá trị.

Chọn dây đàn cho guitar classic

Ảnh minh họa sản phẩm đàn classic guitar Yamaha CG182S

Sở hữu cho mình một chiếc đàn guitar classic chất lượng tốt là một điều không dễ dàng thế nhưng chọn mua một bộ dây đàn guitar classic chất lượng lại không quá khó khăn nếu bạn chịu khó tìm hiểu nó. Chọn được một bộ dây đàn guitar nylon chất lượng phù hợp cho cây đàn classic của bạn sẽ giúp cải thiện âm thanh của đàn.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết cách để chọn lựa một bộ dây đàn tốt cho cây đàn guitar classic của mình.

Những tiêu chuẩn để quyết định chọn một sản phẩm dây đàn guitar là gì?

Mức chi phí có thể đầu tư, kích cỡ dây đàn, âm thanh đặc trưng của dây đàn, bạn mong muốn tính chất gì ở dây đàn của mình, mua dây đàn của thương hiệu nào,..?

Đó là những vấn đề cần suy nghĩ trước khi bạn chọn mua dây đàn guitar classic, bạn có thể tham khảo ý kiến của người bán hàng thế nhưng bạn không nên phụ thuộc quá vì đó chỉ là lời khuyên mang tính chủ quan và bạn mới là người sử dụng và trải nghiệm trực tiếp âm thanh chiếc đàn của mình, dây đàn guitar tốt nhất cho cây đàn guitar classic của bạn chính là sản phẩm mà được bạn cảm nhận nó thích hợp nhất.

Các yếu tố cần xem xét là sức căng dây đàn, vật liệu chế tạo và chất lượng của dây. Dây đàn guitar classic so với đàn guitar acoustic sẽ lớn hơn.

Mỗi loại dây đàn guitar classic được sản xuất có sức căng không giống nhau, nó phụ thuộc vào kích cỡ của dây đàn dây càng to thì sức căng dâ.y càng lớn và cũng tạo ra âm thanh lớn hơn, tăng âm bass của đàn

Chọn dây đàn cho guitar classic

Dây đàn guitar classic D'addario ej27n

Dây đàn guitar classic được là từ vật liệu nylon, 3 dây bass được làm ra bằng cách quấn kim loại thường là đồng hoặc đồng mạ bạc quanh lõi nylon, dây đồng mạ bạc có tông sáng trong còn dây đồng có tông trầm ấm hơn nhiều nhưng thời gian sử dụng không lâu, 3 dây treble được làm từ dây nylon hoặc dây nylon tinh chế, hoặc sợi carbon hoặc chất liệu tổng hợp. Mỗi hãng đàn đã cho ra đời nhiều công nghệ chế tạo dây đàn guitar khác nhau.

Dây đàn guitar classic D’addario ej45c

Dây đàn guitar classic D’addario ej45c

Chất lượng của dây đàn guitar phụ thuộc vào chất liệu làm dây đàn, độ bền bĩ và khả năng giữ tune của nó.

Những điều cần chú ý khi mua dây guitar classic

Sử dụng dây càng căng thì độ rung của dây càng ít do đó dây không bị chạm vào phím, thế nhưng yêu cầu lực bấm dây đàn nhiều hơn và điều này sẽ gây khó khăn cho những bạn mới bắt đầu học chơi đàn guitar.

Đồng thời độ căng của dây đàn cũng ảnh hưởng nhiều đến âm thanh của đàn, dây càng căng cho âm thanh càng rõ, âm lượng mạnh, tiếng sáng nhưng tốn nhiều sức lực hơn và khá khó đàn hơn.
Chọn dây đàn cho guitar classic 4.5 5 Lê Trọng Duy Tuesday, May 30, 2017 cây đàn guitar classic chất lượng kém dù có sử dụng dây đàn tốt nhất thì cũng không thể làm âm thanh của nó đạt đến trình độ hoàn hảo được...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm