Chọn mua đàn piano cho người mới học

đàn piano cho người mới học không phải là một vấn đề quá khó khăn, chỉ là phụ thuộc vào nhu cầu và tài chính của người học. Những người mới chơi thường băn khoăng không biết mua loại đàn nào, giá đàn piano như thế nào là phù hợp, mua đàn piano của hãng nào tốt… Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số lời khuyên, kinh nghiệm để bạn có thể tìm mua một cây đàn phù hợp.

Hai thương hiệu Ritmuller và Samick được đánh giá là hai thương hiệu đàn piano tốt, giá hợp lý cho những người mới bắt đầu học chơi đàn piano.

Một số tiêu chí để chọn một cây đàn piano thích hợp cho người mới bắt đầu học.

Chọn mua đàn piano cho người mới học

Lựa chọn đàn piano cho người mới học

Âm thanh của cây đàn piano

Với bất kỳ loại nhạc cụ nào, không chỉ riêng cây đàn piano, âm thanh là yếu tố hết sức quan trọng. m thanh không phải lớn hay bé, hay hay dở và vấn đề quan trọng là âm thanh phải đạt chuẩn.

Nếu ban đầu tiết xúc với các âm thanh không đạt chuẩn thì những âm thanh đó sẽ khắc ghi lên não bộ lâu dài. Sau này nếu có nghe các âm thanh đạt chuẩn thì bạn cũng sẽ cho rằng đó là những âm thanh không hay, dở. Chính điều này sẽ làm hủy hoại cảm âm của bạn về sau.

Chưa có một tiêu chí hoặc công thức nào để xác định âm thanh như thế nào là đạt chuẩn. Tuy vậy, để đánh giá một cây đàn có âm thanh chuẩn hay không thường dựa vào 3 tiêu chí:

Tiếng đàn: Tiếng đàn lớn nhưng ấm, có độ rung lâu chứ không phải ngắn cụt ngủn, không có độ rung độ ngân.

Búa đàn: Búa đàn còn nguyên vẹn hay đã bị mài mòn, in rãnh sâu bởi dây đàn. Nếu đèn piano cũ dùng nhiều, búa thường bị mài lại nên kích thước của búa sẽ nhỏ hơn. Khi xem đàn, bạn nên xem cả kích thước búa đàn nữa nhé.

Bảng dội âm: Bạn xem soundboard của đàn có các vấn đề liên quan đến vật lý như nứt, rạn không nhé. Chắc chắn âm thanh của đàn sẽ bị ảnh hướng lớn nếu bảng này bị nứt rạn.

Trên đây là 3 cái phổ biến để đánh giá độ chuẩn của âm thanh đàn.

Độ nặng của bàn phím

Với những người mới chơi, bạn nên chọn các cây đàn piano có độ nặng bàn phím bình thường. Để cảm nhận điều này, hãy ngồi chơi thử cây đàn. Không nên chọn các cây đàn nhẹ quá bởi nếu sau gặp các cây đàn có độ nặng bàn phím cao thì bạn sẽ khó chơi bởi ngón tay không đủ lực.


Đây là băn khoăn của nhiều người chơi vì họ không biết giá của cây đàn có tương xứng với chất lượng không? Với nhu cầu của mình thì giá đàn như thế nào là phù hợp? Những người mới học thì thường chọn các cây đàn piano cũ. Nhưng khi mua các cây đàn loại này, bạn cần tìm hiểu kỹ về chất lượng âm thanh cũng như tình trạng búa của cây đàn. Bởi đàn piano cũ hay gặp các vấn đề liên quan đến búa đàn và âm thanh. Hãy mua ở các cửa hàng bán đàn piano uy tín.

Đối với đàn mới, thì giá thành tương đối cao nên nhiều người rất ngại mua. Tuy nhiên, những hãng như Samick, Ritmuller thì giá đàn tương đối phải chăng mà bạn lại không phải lo lắng về âm thanh hay chất lượng vì chúng là các cây piano mới.
Chọn mua đàn piano cho người mới học 4.5 5 Lê Trọng Duy Monday, May 8, 2017 đàn piano cho người mới học không phải là một vấn đề quá khó khăn, chỉ là phụ thuộc vào nhu cầu và tài chính của người học. Những người mớ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm