Gợi ý nơi trưng bày đàn piano tránh làm hư đàn

Những nơi trưng bày đàn piano tránh làm hư đàn

Nếu bạn không có điều kiện để thiết kế riêng một phòng trưng bày đàn piano thì nên chọn phòng ở giữa của ngôi nhà. 

Khoảng cách bức tường đến vị trí trưng bày đàn piano ít nhất là 10 cm theo chiều dọc và 30 cm theo chiều ngang để đảm bảo không gian thoáng mát cho piano nhà bạn. Không nên đặt đàn piano bên cạnh một bức tường ở phía bên ngoài. Vị trí tốt nhất để đặt đàn piano là bên cạnh hoặc gần một bức tường phía trong.

Những vị trí không tốt khi trưng bày đàn piano trong nhà

Trưng bày đàn piano gần cửa sổ

Trưng bày đàn piano gần cửa sổ sẽ làm cho ánh mặt trời trực tiếp chiếu vào phím đàn cũng như đàn piano yêu quí của bạn.

Bạn có biết, những phím đàn piano được tráng một lớp nhựa tổng hợp bên trên, do đó tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời lâu ngày sẽ làm bàn phím ngã sang màu vàng, nghiêm trọng hơn là bị nứt phím.

Ngoài ra, khi trưng bày đàn piano gần cửa sổ, ánh nắng chiếu trực tiếp làm đàn piano gỗ của bạn bị giãn nở. Điều này là giảm độ ấm trong gỗ do nứt hay cong vênh gỗ. Nắng chiếu lâu ngày còn làm hỏng lớp đánh bóng và lớp sơn bên ngoài đà, giảm độ bóng, mất màu gỗ nguyên thủy.

Gợi ý nơi trưng bày đàn piano tránh làm hư đàn

Không trưng bày đàn piano gần khu vực nấu ăn

Nếu thiết kế của ngôi nhà của bạn có bếp và phòng khách thông với nhau, thì bạn nên trưng bày đàn piano của mình tránh xa nhà bếp , càng xa càng tốt.

Đặc biệt, không trưng bày đàn ngay bên cạnh cửa thông với nhà bếp. Vì hơi nước và khói trong quá trình nấu ăn sẽ bị gỗ của cây đàn piano hấp thụ.

Điều này khiến cho gỗ trong đàn bị ẩm hơn gây ra nhiều vấn đề như: khó khăn khi bạn lướt phím (chậm và dính), búa chậm và bộ giảm âm bị hỏng, nỉ bị giãn ra... Độ ẩm quá mức có thể khiến bộ dây trong đàn bị rỉ sét.

Một mẹo nhỏ giúp bạn trưng bày đàn ở vị trí bếp mà không lo các vấn đề trên là bạn nên sử dụng thiết bị xử lý ẩm cho phòng để piano.

Những nơi không nên trưng bày đàn piano

- Cạnh khu vực bếp

- Bên cạnh hoặc bên dưới điều hòa không khí

- Nhà để xe, nhà kho..

- Cạnh cửa sổ

- Cạnh cánh cửa thông các phòng hoặc cánh cửa của phòng khách

- Bênh cạnh hoặc phía trước bộ tản nhiệt
Gợi ý nơi trưng bày đàn piano tránh làm hư đàn 4.5 5 Lê Trọng Duy Tuesday, May 9, 2017 Những nơi trưng bày đàn piano tránh làm hư đàn Nếu bạn không có điều kiện để thiết kế riêng một phòng trưng bày đàn piano thì nên chọn...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm