Học đánh đàn guitar bass ở đâu tại tphcm

Tuy không được nhiều người biết đến như các loại đàn guitar classic guitar acoustic hay guitar electric nhưng guitar bass vẫn có một vị trí đặc biệt trong thế giới đàn guitar.

Học đánh đàn guitar bass

Đàn guitar bass có hình dáng tương tự như guitar điện với phần cần đàn to dài hơn khá nhiều, đàn guitar bass chỉ có 4 dây tương ứng là Mi La Re Sol người chơi có thể đánh đàn bằng tay hoặc sử dụng phím gảy, nhưng khi dùng phím gảy có thể gây khó khăn không được linh hoạt khi thao tác do dây đàn rất to.

Học đánh đàn guitar bass

Trong các buổi biểu diễn âm nhạc chúng ta thường thấy trong một ban nhạc trên sân khấu ngoài thành viên chơi trống, thành viên chơi đàn guitar điện, và một vài thành viên khác còn có một người chơi đàn guitar bass, nhiệm vụ của người đánh đàn guitar bass đó là giữ nhịp tạo âm thanh bass trầm, chắc và rõ về nhịp làm nền cho những giai điệu sôi động đang diễn ra. Một điều chắc chắn là nếu không nhờ có những âm bass trầm trầm làm nền thì những bản nhạc rock heavy metal chỉ còn là những tiếng chan chát, ầm ầm phát ra từ trống và guitar điện. Chính đàn guitar bass là chiếc cầu nối kết hợp tiếng trống và guitar điện với nhau một cách hài hòa và hoàn chỉnh.

Nếu có điều kiện học đánh đàn guitar bass bạn sẽ khám phá được những điều tuyệt vời mà một cây đàn guitar bass có thể thực hiện được. Bạn có thể tự tìm tòi nghiên cứu qua các tài liệu học qua internet, sách hướng dẫn, hoặc tham gia khóa học guitar bass tại trường lớp, trung tâm có giáo viên hướng dẫn để nhanh chóng tiến bộ hơn.

Tư thế đúng khi học đánh đàn guitar bass

Cũng giống như học các bộ môn nhạc cụ khác, xác định tư thế học đàn guitar đúng ngay từ khi mới bắt đầu là rất quan trọng, nó giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức việc luyện tập cũng được dễ dàng hơn.

Học đánh đàn guitar bass


Tư thế đánh đàn guitar bass tốt nhất là đứng và sử dụng dây đeo đàn, do kích thước đàn khá lớn và nặng nên dây đeo dùng phải có chất lượng tốt và dày khoảng 8 cm đến 10 cm để đảm bảo giữa đàn chắc chắn trong khi sử dụng và trọng lượng của đàn sẽ được phân bổ đều , điều chỉnh chiều dài dây đeo sao cho người chơi cảm thấy thoải mái nhất khi đánh đàn, và cây đàn guitar bass sẽ đặt nghiêng một chút để bàn tay trái dễ dàng thao tác khi chơi đàn.

Hoặc bạn cũng có thể ngồi khi học đánh đàn guitar bass xem tư thế ngồi với hình ảnh bên dưới

Học đánh đàn guitar bass


Vị trí các ngón tay khi đánh đàn guitar bass là ngón cái đánh dây trên cùng, ba ngón tay tiếp theo ngón trỏ ngón giữa và ngón áp út sẽ tương ứng với 3 sợi dây đàn còn lại, ngón út thả lỏng.

Việt Thanh thường xuyên khai giảng các khóa học nhạc cụ, nhận học viên mỗi ngày. Để đăng ký học đánh đàn guitar bass vui lòng liên hệ hotline 0985795296 để được tư vấn và xếp lớp.

Học đánh đàn guitar bass ở đâu tại tphcm 4.5 5 Lê Trọng Duy Thursday, May 18, 2017 Tuy không được nhiều người biết đến như các loại đàn guitar classic guitar acoustic hay guitar electric nhưng guitar bass vẫn có một vị trí...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm