Học violin mất khoảng bao lâu để có thể chơi thành thạo

đàn violin được xem là một trong những nhạc cụ khó học nhất.

Học violin mất khoảng bao lâu để có thể chơi thành thạo

Để có thể thành thạo đàn violin bạn cần có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, cách sử dụng nhạc cụ bằng cả hai tay một cách nhuần nhuyễn nhất và cách bạn truyền tải cảm xúc của bản thân vào bản nhạc ấy. Vậy mất khoảng bao lâu để chơi thành thạo đàn violin? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Mỗi con người có một vân tay, mỗi nghệ sĩ có một khả năng âm nhạc riêng. Vì thế, để xác định thời gian để cố thể học violin thành thạo còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và chúng tôi chia chúng thành 3 nhóm sau.

Nhóm 1: bạn là người không hề biết về đàn violin và muốn thử sức với môn học này.

Nếu bạn là người không hề biết về violin và muốn thử sức thì đây có thể là môn cực kì khó khăn với bạn đấy. Bạn nên lựa chọn học đàn violin ở trung tâm hoặc trường có chất lượng đào tạo tốt hơn là việc tự học ở nhà. Vì không những riêng đàn violin mà các loại đàn khác đều phải học nhạc lí, cách cảm thụ âm nhạc,…. Bên cạnh đó bạn cũng cần luyện tập thường xuyên và phải có lòng đam mê đối với violin thì mới có thể chơi violin thành thạo. Nếu bạn nằm trong nhóm một thì bạn sẽ mất khoảng một đến một năm rưỡi để chơi thành thạo môn violin.

Nhóm 2: bạn biết một chút về nhạc lí và đã chơi loại đàn khác.

Bạn có khả năng cảm thụ âm nhạc, đã từng học nhạc lí cũng như đã học một số loại đàn khác như:guitar, piano, organ,… thì học violin cũng sẽ không khó lắm đối với bạn. Bạn cần phải chăm chỉ luyện tập thường xuyên, tích cực trau dồi khả năng cảm thụ âm nhạc của bản thân và cuối cùng là có niềm đam mê sâu sắc với môn violin. Nếu bạn thuộc nhóm 2 thì bạn cần khoảng 6 tháng đến 1 năm cho việc học violin thành thạo.

Nhóm 3: Bạn có năng khiếu về âm nhạc đặc biệt là violin.

Có thể nói năng khiếu không phải là yếu tố quyết định nhưng năng khiếu là yếu tố quan trọng để bạn chơi tốt một môn âm nhạc nào đó. Nếu từ nhỏ bạn đã được tiếp xúc với đàn violin và có niềm đam mê say đắm với violin thì chỉ cần bạn luyện tập chăm chỉ, sáng tạo thêm cách chơi của riêng bản thân mình thì trong tương lai bạn có thể trở thành nghệ sĩ violin nổi tiếng đấy. Nếu bạn thuộc nhóm 3 thì bạn chỉ cần 4 tháng đến 8 tháng để học về đàn violin.

Tóm lại, dù bạn thuộc nhóm nào đi chăng nữa nhưng bạn đam mê đàn violin bạn muốn chinh phục thì bạn cần chăm chỉ luyện tập, kiên trì nổ lực thì thành công sẽ đến với bạn trong tương lai.

Học violin mất khoảng bao lâu để có thể chơi thành thạo 4.5 5 Lê Trọng Duy Tuesday, May 30, 2017 đàn violin được xem là một trong những nhạc cụ khó học nhất. Để có thể thành thạo đàn violin bạn cần có khả năng cảm thụ âm nhạc t...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm