Lưu ý khi bạn muốn mua một cây violin

Bạn đam mê đàn violin và muốn thử sức với loại nhạc cụ này? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tậu ngay cho mình một em đàn violin. Những tips dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một cây đàn violin tâm đắc.

1. Chon loại gỗ 

Lưu ý khi bạn muốn mua một cây violin

Đầu tiên là vân gỗ. Bạn chọn vân gỗ ở mặt đàn sao cho chúng không được rõ quá, song song và cách đều nhau khỏang 2mm, vân gỗ càng thẳng thì càng tốt. Ở các chỗ khác, vân phải dày hơn và sâu hơn.

2. Chú trọng âm thanh

Khi mua đàn, bạn cần một người biết rõ về violin đi theo để thử đàn. Trong lúc thử đàn, cần đảm bảo không gian yên tĩnh để có thể chơi đàn thật lớn. Nếu đứng xa khoảng 100m mà vẫn nghe rõ được thì đàn violin mà bạn chọn không có vấn đề gì, ngược lại, nếu không nghe được, thì không nên chọn đàn đó, vì đó là đàn tịt.

3. Xem kĩ các vết nứt

Bạn cần phải xem kĩ cây đàn mình chọn có các vết nứt hay bị bong tróc, sứt mẻ ở chỗ nào không. Để kiểm tra, bạn có thể dùng ngón tay gõ nhẹ ở mọi nơi trên đàn, nếu nghe thấy tiếng rè, có nghĩa là cây đàn đó có chỗ nào bị nứt hay bong tróc.

- Phải mua đủ các phụ kiện đi kèm

- Một hộp nhựa thông (dùng với asshe)

- Lasshe (cây bow)

- Một bộ dây đàn sơ cua.

- Một gối tựa (dùng để kẹp với violin)

5. Độ phản ứng nhanh nhạy của đàn

Hay còn gọi nôm na là tính “dễ chơi”. Để xem thử cây đàn bạn chọn có dễ chơi hay là không, đòi hỏi người thử phải chơi khá violin. Có cả bài nhạc để thử đặc tính này sẽ tạo ra âm thanh hay hay dở rất Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng để thử đặc tính này.

Lưu ý khi bạn muốn mua một cây violin


Đối với các bạn mới tập chơi hoặc muốn chọn một cây violin giá rẻ thì không nên quá chú trọng vào mặt âm thanh. Chúc các bạn tìm được một cây violin ưng ý cho mình.
Lưu ý khi bạn muốn mua một cây violin 4.5 5 Lê Trọng Duy Wednesday, May 31, 2017 Bạn đam mê đàn violin và muốn thử sức với loại nhạc cụ này? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tậu ngay cho mình một em đàn violin. Những ti...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm