Nhật Bản – kho đàn piano lớn nhất thế giới

kho đàn piano lớn nhất thế giới - Nền công nghiệp sản xuất các loại đàn piano với quy mô lớn, đại trà hàng loạt và giá thành ổn định, thấp xuất phát từ xứ sở hoa anh đào – nước Nhật Bản. Từ đó, thị trường sản xuất đàn đã xảy ra sự đua tranh giữa các hãng sản xuất đàn piano đến từ Nhật và các hãng sản xuất đàn mang tính truyền thống ở châu Âu cùng các thương hiệu lâu đời khác trên thế giới.

Năm 1079, một người Ý tên là Bartolomeo Cristofori đã phát minh ra cây đàn piano đầu tiên. Ban đầu, đàn piano có tên là Piano et forte, sau đó được rút ngắn lại còn piano. Tại Việt Nam, đàn piano có tên gọi là Dương Cầm.

Nhật Bản – kho đàn piano lớn nhất thế giới


Để thể hiện các âm vực, đàn piano có 88 phím. Đàn piano có âm vực rộng nhất trong tất cả các loại nhạc cụ. Ngoài ra, tùy vào lực đánh của các ngón tay mà có thể tạo ra nhiều dạng âm thanh đa dạng khác mà các loại nhạc cụ khác không thể bắt chước giống được. Có lẽ vì thế, mà piano còn có tên khác là Vua của các loại nhạc cụ.

Tại châu u, đàn piano được làm rất kỳ công, phức tạp và thủ công (các chi tiết của đàn được lắp ráp bằng tay đến hơn 70%) bởi các nghệ nhân tài hoa, khéo léo. Do đó, giá một cây đàn piano khá cao tại châu u, không phải ai cũng sở hữu được. Có 3 thương hiệu nổi tiếng mà người yêu đàn piano không thể không biết đó là Steinway & Sons, Bechstein, Bosendofer.

Từ sản xuất thủ công, đến năm 1960, đàn piano đã được sản xuất đại trà thành công bởi thương hiệu Yamaha. Việc sản xuất với số lượng lớn đã làm giá cây đàn thấp và ổn định hơn. Từ đó, thị trường đàn piano có sự cạnh tranh lớn giữa các thương hiệu sản xuất đại trà, công nghiệp tại Nhật với các thương hiệu nổi tiếng, lâu đời khác trên toàn thế giới.

Những thương hiệu đàn piano nổi tiếng tại Nhật như Yamaha, Toyo, Atlas, Apollo, Kawai, Taisei…Các thương hiệu này cũng chính là những nhà máy sản xuất đàn piano chính tại Nhật Bản.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số thương hiệu đàn piano lớn tại Nhật Bản nhằm giúp các bạn có thể chọn lựa được một cât đàn ưng ý, chất lượng tốt. Hầu như tất cả các loại đàn này được sản xuất vào năm 1980.

Thống kê theo tình trạng hoạt động của công ty

Các nhãn hiệu còn hoạt động

- Toyo Piano (Apollo, Fritz Kuhla (OEM), Laurie (OEM), Aizenaha (OEM), Ballindamm (OEM), Elsner (OEM), Yaesu (OEM).

- Yamaha (Yamaha, Kaiser, Eterna, Miki(OEM)

- Atlas Piano (Atlas, Brother(OEM), Nobel, Adelstein, Morgenstein), Royal, Meister(OEM), Kreuizbach.

- Schweizerstein Piano (Schweizerstein)

- Steinrich Piano (Steinrich)

- Kawai Gakki (Kawai, Emperor(OEM), Diapason, Marchen, Boston)

- Wistaria Piano (Wistaria, Claire)

- Kreutzer Piano (Kreutzer)

- Schwester Piano (Schwester, Primatone)

- Pruthner Piano (Pruthner, Carlzeiler, Loris & Sons)

Các nhãn hiệu đã dừng hoạt động

- Taisei Piano (Bernstein, Dresden, Gors Kallman, Rolex, Kraus) Không còn trong kinh doanh.

- Higasinihon Piano (Barock, Friedric, Gershwin, , Kriebel, Jacson & Sons, Westminister, Rolex) Không còn trong kinh doanh

- Flora Piano (Flora, Earl Windsor(OEM), Victor(OEM), Emerson) Không còn trong kinh doanh

- Tokai Piano (Tokai, Gold Star) Không còn trong kinh doan

- Tonica Piano (Forest, Klingel, Tonica) Không còn trong kinh doanh

- Fukuyama Piano (Lazar, Fukuyama, P. Werce, Alexander Herrmann, Wilhelm) Không còn trong kinh doanh

- Lester Piano (Lester, Schnabel) Không còn trong kinh doanh

- Rubinstein Piano (Rubinstein) Không còn trong kinh doanh

- Ono Piano (Horugel) Không còn trong kinh doanh

- Tokyo Piano Industry (Eastein) Không còn trong kinh doanh

- Heiwa Gakki (Steinbach) Không còn trong kinh doanh

Nhật Bản – kho đàn piano lớn nhất thế giới 4.5 5 Lê Trọng Duy Monday, May 8, 2017 kho đàn piano lớn nhất thế giới - Nền công nghiệp sản xuất các loại đàn piano với quy mô lớn, đại trà hàng loạt và giá thành ổn định, thấp...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm