Những điều cần biết khi chọn mua đàn piano cho bé

Mục đích khi chọn mua đàn piano cho bé của các bậc phụ huynh thường là để các bé tập chơi và làm quen với đàn. Việc chọn một cây đàn piano điện là vô cùng phù hợp. Với chi phí thấp hơn nhiều so với đàn piano cơ, không gian sử dụng cũng sẽ ít hơn và kích cỡ của đàn cũng phù hợp với bé hơn. Sau đây sẽ là một số tiêu chí để bạn có thể chọn được cây đàn piano phù hợp cho bé.

Thương hiệu

Một số thương hiệu thực sự có chất lượng sản phẩm đồng đều nhưng sẽ có một vài thương hiệu không nổi bật về đàn piano điện. Ví dụ, nếu chọn một cây đàn piano điện Yamaha, bạn sẽ nhận được một cây đàn tốt hơn.

Theo đánh giá chung trên thị trường, một số thương hiệu có uy tín và chất lượng về đàn piano điện như: Yamaha, Kawai, Roland, Classenti,…

Những điều cần biết khi chọn mua đàn piano cho bé

Những điều cần biết khi chọn đàn piano cho bé
Cảm nhận

Một cây đàn piano tốt là cây đàn tạo cho bạn cảm giác như đang sử dụng một cây đàn piano cơ thực thụ về âm thanh và nhiều yếu tố khác. Các phím phải có độ nặng (phím trọng) khi chơi. Với việc sử dụng một cây đàn piano điện mà mong mỏi có được cảm giác hoàn toàn như đang chơi piano cơ thì vô cùng khó. Tuy nhiên phải lựa chọn cây đàn nào tạo được cho bé cảm giác đạt tới ngưỡng cao nhất. Vì cảm giác về phím rất quan trọng khi chơi đàn piano.

Âm thanh

Không những phải mang lại cảm giác khi chạm vào, đàn piano điện cũng cần mang lại cho bé một hệ thống âm thanh gần hoàn toàn như đàn cơ. Tránh việc bỡ ngỡ cho việc chuyển qua sử dụng đàn cơ sau này của bé.

Bàn đạp

Nếu đàn piano điện bạn chọn lựa, có bàn đạp chỉ gồm 2 chức năng hoạt động và tắt thì cây đàn đó không hề tốt cho bé. Nên chọn những cây đàn có bàn đạp có nhiều cấp độ phản ứng, tạo cho bé một sự sáng tạo và cá tính chơi đàn riêng của bé.

Về các tính năng cơ bản và mở rộng

Trên thực tế, bé có thể chơi nhiều âm thanh trên cây đàn piano điện chứ không đơn thuần là âm thanh cổ điển của cây đàn piano cơ. Chắc chắn, âm thanh cổ điển sẽ được sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên với sự kết hợp các âm thanh khác từ cây đàn piano điện, sẽ mang lại cảm giác thích thú và những trải nghiệm vô cùng thú vị mà đàn piano cơ không thể có được. Chọn piano điện sẽ giúp bé thỏa sức sáng tạo khi kết hợp 2 âm thanh với nhau, tạo ra một âm thanh mới hay hơn những âm thanh đơn thuần.

Hãy tận dụng những thông tin từ bài viết này để chọn một cây đàn piano cho bé thật sự phù hợp. Việc chọn một cây đàn piano tốt sẽ tạo bước khởi đầu vững chắc cho sự phát triển vể khả năng chơi đàn của bé sau này.
Những điều cần biết khi chọn mua đàn piano cho bé 4.5 5 Lê Trọng Duy Monday, May 8, 2017 Mục đích khi chọn mua đàn piano cho bé của các bậc phụ huynh thường là để các bé tập chơi và làm quen với đàn. Việc chọn một cây đàn piano...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm