Những kiến thức quan trọng bạn cần biết khi mua đàn piano điện

mua đàn piano điện hay bất cứ sản phẩm nào thì việc đầu tiên là trang bị kiến thức chung về sản phẩm sau đó là phải trả lời các câu hỏi đại loại như: mua cho ai (những là mua con trẻ hay người lớn), với mục đích gì (học tập hay giải trí hoặc biểu diễn), kinh phí cho phép là bao nhiêu để có định hướng rõ ràng, đàn piano giá rẻ hay đàn piano cao cấp chuyên nghiệp, không mất thời gian để tìm kiếm sản phẩm. Khi đã có mục địch cụ thể thì việc bắt tay vào chọn sản phẩm tốt là bước tiếp theo.

Khi có ý định mua đàn piano điện bạn cần phải trang bị nhiều kiến thức

Trên thị trường nhạc cụ chuyên về piano điện hiện nay có đa dạng các loại nhạc cụ cũng như chủng loại, thương hiệu. Thế nhưng, những thương hiệu tên tuổi và được rất nhiều người chọn đó chính là: Yamaha, Casio, Roland, Columbia, Korg, Technics, Kawai, Chase,... Mỗi thương hiệu sẽ có mặt mạnh của mình. Giá thành cũng khác nhau, tính năng cũng không giống. Vì thế các bạn hãy căn nhắc kinh phí cho phép cũng với mục đích sử dụng mà chọn sản phẩm phù hợp.

Những kiến thức quan trọng khi mua đàn piano điện

Điều đầu tiên đó chính sự cảm nhận cá nhân trên từng bàn phím . Các nhà sản xuất đã dày công nghiên cứu sao cho đàn piano điện có độ mượt tương đồng với piano acoustic. Mục đích là làm sao tạo sự "thăng hoa”cho người chơi khi thao tác trên phím đàn. Vì thế hãy đánh thử, nếu cảm giác của bạn lúc chơi giống như đánh trên dòng piano acoustic thì đây chính là sản phẩm tốt. Âm thanh phát ra có độ nặng, độnhạy của phím piano giúp cho cảm xúc khi chơi không bị "mất hứng”.

Những kiến thức quan trọng bạn cần biết khi mua đàn piano điện

Kiến thức mua đàn piano điện 

Điều quan trọng thứ hai không thể thiếu đó chính là chất lượng âm thanh của cây đàn. Ta hãy thử âm thanh của chiếc piano điện sắp mua bằng cách: nhấn phím có âm cao nhất để nghe loa trái và nhấn phím có âm thấp nhất để nghe loa phải. Sau đó nhấn phím giữa để nghe cả 2 loa, nếu đàn chất lượng thì sẽ có âm thanh giống như chiếc với piano acoustic phát ra từ trung tâm. Ngoài ra cần kiểm tra âm vang, xem con chip xử lý âm thanh có tốt, có giống như âm vang phát ra từ chiếc piano acoustic hay không.

Thứ ba, là chúng ta cần kiểm tra Pedal – bàn đạp. Piano điện không có bộ phận cơ của bàn đạp (các gậy thúc, đòn bẩy, và bộ mút chặn dây) nên nó không bị các tật bàn đạp của Piano cơ. Hãy lưu ý rằng, một cây đàn piano điện tốt để chọn mua phải có pedal (bàn đạp phía dưới đàn) nhiều cấp độ. Không nên chọn cây đàn piano điện mà pedal chỉ có chức năng bật tắt. Tốt nhất là pedal có nhiều cấp độ để thể hiện phong cách, cá tính của người chơi trong từng đoạn nhạc.

Ngoài ra chúng ta cần xem thêm những tính năng mở rộng khác nữa tùy vào từng dòng, từng chủng loại cũng như thương hiệu của chiếc đàn piano điện đang có bán trên thị trường

Những kiến thức quan trọng bạn cần biết khi mua đàn piano điện 4.5 5 Lê Trọng Duy Tuesday, May 9, 2017 mua đàn piano điện hay bất cứ sản phẩm nào thì việc đầu tiên là trang bị kiến thức chung về sản phẩm sau đó là phải trả lời các câu hỏi đạ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm