Những đột phá mới trong dòng đàn piano Kawai

cây đàn piano kawai được tạo ra từ các thợ thủ công kiên nhẫn, sáng tạo và tỉ mỉ. Bằng đôi tay khéo léo, họ đã bắt đầu từ những chất liệu tốt nhất để làm nên cây đàn tốt nhất.

Kawai là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, nổi tiếng hàng đầu thế giới về lĩnh vực sản xuất piano. Mỗi cây đàn piano Kawaiđược sản xuất ra bởi những bàn tay ưu tú của các nghệ nhân bậc thầy và những chiếc đàn piano Kawai được xem như một kiệt tạc về âm nhạc.

Những đột phá mới trong dòng đàn piano Kawai


Vậy Piano Kawai có gì đặc biệt so với những thương hiệu piano khác? Mời các bạn cùng tìm hiểu “Những đột phá mới trong dòng đàn piano Kawai” dưới đây nhé!

1. Bộ máy cơ thiên niên kỷ III (Millennium III Action), các bộ phận làm từ ABS-Carbon

Bộ máy cơ thiên niên kỷ III (Millennium III Action), các bộ phận làm từ ABS-Carbon

Bộ máy cơ Thiên niên kỷ III bao gồm các thành phần được làm bằng ABS-Carbon, một vật liệu composite mới được tạo ra bằng việc truyền sợi cacbon vào hệ thống ABS Styran. Đây là chất liệu nhựa với tính chất cực nhẹ, dễ uốn cong, khả năng chịu lực tốt, độ bền cao được sử dụng cho đại dương cầm của Kawai. Trong khi đó những thương hiệu piano khác như Yamaha bộ máy cơ bằng gỗ sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết cũng như dễ gãy. Với việc tìm ra chất liệu mới thay thế một số chi tiết bộ máy bằng gỗ trước đây, giúp piano Kawai có độ bền cao hơn và giảm thiểu về số lần bảo dưỡng.

Những đột phá mới trong dòng đàn piano Kawai

Bên cạnh đó với vật liệu ABS-Carbon đem đến cho bộ máy cơ Kawai cực kì chắc chắn, cho phép Kawai tạo ra các bộ phận hoạt động nhẹ hơn mà không tốn quá nhiều sức. Thiết kế nhẹ hơn làm cho bộ máy cơ Thiên niên kỷ III rất nhanh và dễ dàng cho người chơi. Vì thế những cây đàn piano kawai luôn được đánh giá cao, chúng luôn có tiếng đàn sâu lắng, chuẩn chất lượng âm thanh. Nhờ đó cung cấp khả năng truyền lực tốt hơn giúp nghệ sĩ dễ dàng thể hiện được những cung bậc cảm xúc của mình. Bên cạnh đó sự thiết kế thủ công tỷ mỉ trong từng chi tiết nhỉ nhất để tạo nên các truyền động chính xác đến từng ly.

Những đột phá mới trong dòng đàn piano Kawai


Bộ máy thiên niên kỷ III đã giúp cho Piano Kawai tạo nên sự khác biệt:

Tốc độ: ABS-Carbon nhẹ hơn gỗ, bộ máy cơ thiên niên kỷ III nhanh hơn khoảng 16% đối với Upright Piano và nhanh hơn khoảng 25% đối với Grand Piano đối với những bộ máy bằng gỗ thông thường.

Độ bền: Bền hơn gỗ khoảng 90%.

Sức mạnh: Cứng, rắn chắc, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và độ ẩm, người chơi cũng chỉ cần đánh lực nhẹ hơn, độ cảm ứng phím nhẹ nhàng.

Độ kiểm soát: Người chơi kiểm soát dễ dàng hơn.

2. Búa đàn bằng Mahogany (gỗ gụ), gia cố thêm lớp nỉ dày đóng gim hình chữ T

Những đột phá mới trong dòng đàn piano Kawai

Nếu như một số thương hiệu piano khác thiết kế búa đàn theo hình chữ L thì hãng Kawai cải tiếng búa đàn dạng chữ T. Búa hình chữ L sau một thời gian hoạt động dễ gãy, lực đánh phân bố không đồng đều, còn mới búa chữ T đã khắc phục được điều đó.

Gỗ gụ có trọng lượng rất nhẹ và cực kỳ nhạy. Chất liệu đặc biệt này chỉ có thể tìm thấy trên những cây đàn piano tốt nhất. Vì thế, cán và lõi búa của toàn bộ piano dòng K đều được làm từ gỗ gụ. Ngoài ra, tất cả búa đàn của dòng K đều được dập bằng ghim hình chữ T để duy trì hình dạng búa. Bên cạnh đó, búa đàn còn được gia cố thêm một lớp nỉ dày ở giữa nhằm hỗ trợ cho việc tạo ra những âm thanh tuyệt vời và tinh tế nhất.

3. Bàn phím Neotex

Những đột phá mới trong dòng đàn piano Kawai

Bàn phím của piano Kawai được phủ lớp Neotex độc quyền giúp chống phai màu, rạn nức và hút ẩm mồ hôi tay của người chơi so với những phím đàn được làm bằng Acrylic và Phenol như một số dòng piano khác. Với chất liệu Neotex trên phím đàn giúp phím đàn nhẵn và mịn, điều này giúp các người chơi piano chạy phím nhanh hơn không mắc những lỗi và điều này sẽ làm hày lòng và yên tâm cho các nghệ sĩ piano khi trình diễn.

Các Neotex Ngà cung cấp cảm giác xúc giác giống nhau và gỗ mun tự nhiên. Bề mặt semiporosa silica dựa trên trình bày một sự hấp thụ chất béo tối ưu và thoát hơi nước của bàn tay. Khả năng chống sốc và mờ, cũng có các tính chất chống tĩnh điện cao mà ngăn chặn sự tích tụ của bụi. Đồng thời, các Neotex tái tạo với độ chính xác lớn các đặc điểm của êm ái và độ bám của bàn phím có giá trị nhất như những phím đàn thời kỳ trước làm bằng chất liệu ngà voi.

4. Sự đặc biệt về bản cộng hưởng piano Grand Kawai

Những đột phá mới trong dòng đàn piano Kawai

Bảng cộng hưởng các Grand piano được vót theo hình chóp nhọn giúp cho bản cộng hưởng dễ dàng rung đều âm thanh ngân vang xa và ấm áp. Và đây được xem là 1 điểm đặc biệt giúp cho những cây đàn Grand piano Kawai được sánh ngang với những cây piano hàng đầu trên thế giới.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết "Những đột phá mới trong dòng đàn piano Kawai" sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu piano Kawai.

Những đột phá mới trong dòng đàn piano Kawai 4.5 5 Lê Trọng Duy Wednesday, May 24, 2017 cây đàn piano kawai được tạo ra từ các thợ thủ công kiên nhẫn, sáng tạo và tỉ mỉ. Bằng đôi tay khéo léo, họ đã bắt đầu từ những chất liệu ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm