Đôi nét về lịch sử Harmonica

Harmonica là một loại nhạc cụ được ưa chuộng hiện nay với kích thước nhỏ gọn dể mang đi. Harmonica còn được ví như “một chiếc đàn piano bỏ túi” với âm thanh được tạo ra làm mê say lòng người.

Kèn Harmonica xuất hiện đầu tiên vào khoảng thế kỉ 12 ở khu vực Châu Á (Indo, China), mãi đến thế kỉ thứ 17 mới du nhập sang Châu Âu. Lúc đầu, Harmonica được thiết kế tựa như 1 quả bầu có gắn một dãy ống để thổi. Ngày nay, trải qua một thời gian dài Harmonica đã được cải tiến với nhiều hình dạng để phù hợp hơn với nhu cầu hiện nay.

Đôi nét về lịch sử HarmonicaCha đẻ của kèn Harmonica là Christian Friedrich Ludwig Buschann ở Berlin- Đức. Ông phát minh ra chiếc kèn Harmonica đầu tiên trên thế giới lúc ông chỉ mới 16 tuổi và đặt tên cho nó là Mundaoline.

Vào thập niên 1920 nó được người Đức cải tiến lại và bắt đầu du nhập vào Mỹ, được gọi tên là “French Harp”.
Đến thập kỷ 1960, Harmonica được sử dụng rộng rãi trong dòng nhạc Pop. Đứng đầu là hiện tượng sôi đông của ca sĩ Bob Dylan, ban The Rolling Stones và The Beatles…

Harmonica có rất nhiều tên gọi khác nhau tùy vào từng khu vực. Tiếng Đức là “Mundharmonika”, tiếng Pháp là “Harmonica a’ bouche”, tiếng Italia là “Armonica a bocca” và tiếng Tây Ban Nha là “Armonica”. Trong tiếng Anh, nó là “Mouth Organ”, “French Harp”, “Harp” và “Harmonica” là từ được sử dụng phổ biến nhất.

Có 3 loại Harmonica chính được sử dụng phổ biến đó là: Diatonic Harmonica, Tremono Harmonica và Chromatic Harmonica. Ngoài ra, hiện nay còn có một loại mini Harp kiều dáng nhỏ hơn cả Harmonica.
Đôi nét về lịch sử Harmonica 4.5 5 Lê Trọng Duy Monday, May 8, 2017 Harmonica là một loại nhạc cụ được ưa chuộng hiện nay với kích thước nhỏ gọn dể mang đi. Harmonica còn được ví như “một chiếc đàn piano bỏ ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm