So sánh những ưu nhược điểm của đàn piano cơ và piano điện

Bạn là người đam mê âm nhạc, yêu thích bộ môn piano cổ điển. Bạn đang muốn mua đàn piano để học tập và gắng bó lâu dài với nó với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên đang phân vân không biết chọn mua đàn piano cơ hay điện. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và đưa ra quyết định đúng đắn.

Ưu điểm của dòng đàn piano cơ và điện

Âm thanh được phát ra từ piano cơ khá đặc biệt mà cho đến bây giờ chưa một loại nhạc cụ có thể thay thế được âm thanh tinh túy này. Còn dòng điện thì tạo ra nhiều âm thanh khác nhau, mô phỏng được nhiều loại nhạc cụ tạo sự thuận tiện cho người sử dụng.

Đàn Piano cơ có 88 phím riêng biệt, có thể chơi nhiều nốt nhạc cao thấp khác nhau cùng một lúc. Còn dòng điện bè nhịp, đệm có thể tự động hóa cho giai điệu của người chơi.

Piano cơ không có sự phức tạp của các phím chức năng trên bảng điều khiển. Còn dòng điện phối hợp với các thiết bị điện tử khác là điều có thể.

Dòng cơ có thể thỏa sức sáng tạo và cảm nhận những gì muốn gửi gắm qua tiếng đàn. Còn dòng điện không cần lên dây định kỳ.

Đàn Piano cơ sang trọng toát lên từ hình dáng và thiết kế. Còn dòng điện nhỏ dễ vận chuyển, giá rẻ, phù hợp kinh phí.

So sánh những ưu nhược điểm của đàn piano cơ và piano điện

Cho âm thanh cực hay nhưng giá thành cao, nên hay không nên mua đàn piano cơ

Nhược điểm của 2 dòng đàn vừa kể trên

Dòng Piano cơ cần bảo trì theo định kỳ rất tốn kém và phiền phức. Riêng dòng điện thì không thể bắt chước được âm sắc cũng như độ nhạy cảm của đàn cơ.

Đa số đàn Piano cơ trên thị trường có giá thành cao kén người mua. Riêng dòng piano điện thì lại không hoạt động được khi không có điện và phải thực hiện các thao tác trên bảng điều khiển.

Như đã chia sẻ, đàn điện thì có một vài ưu điểm so với đàn cơ. Tất nhiên không thể nào so sánh với đàn cơ được vì lý do chính như sau: âm thanh của đàn điện chỉ là âm thanh thu lại của những cây piano cơ, cho nên sự biểu cảm của tiếng đàn điện là hạn chế. đàn piano điện không thể hiện được đẳng cấp và cái hồn của người chơi. Với những kiến thức bổ ích về các ưu và khuyết điểm của 2 dòng sản phẩm thì tùy vào yêu cầu cũng như điều kiện kinh tế cho phép bạn quyết định dòng nào: đàn piano cơ hay đàn piano điện?
So sánh những ưu nhược điểm của đàn piano cơ và piano điện 4.5 5 Lê Trọng Duy Tuesday, May 9, 2017 Bạn là người đam mê âm nhạc, yêu thích bộ môn piano cổ điển. Bạn đang muốn mua đàn piano để học tập và gắng bó lâu dài với nó với nhiều mục...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm